Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Lần đầu kết hợp Big-3, Brooklyn Nets nhận trái đắng trước màn trình diễn đỉnh cao của Collin Sexton

21-01-2021 - 11:00 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Với sự trở lại của Kyrie Irving trong trận đấu vào sáng ngày 21/1 (giờ Việt Nam), Brooklyn Nets đã hoàn thành đội hình trong mơ cùng với Kevin Durant và James Harden. Tuy nhiên, trận đấu đầu tiên của "Big-3" lại là một thất bại 135-147 trước Cleveland Cavaliers sau 2 hiệp phụ.

Sau 2 trận đấu không thể có sự phục vụ của Kyrie Irving vì phải chịu quãng thời gian cách ly, Brooklyn Nets cũng đã có cho mình lực lượng mạnh nhất sau thương vụ chuyển nhượng James Harden. Với Big-3 trong tay, cả giới chuyên môn và NHM đều muốn chứng kiến họ sẽ thi đấu ra sao trước Cleveland Cavaliers trong ngày hôm nay.

Lần đầu kết hợp Big-3, Brooklyn Nets nhận trái đắng trước màn trình diễn đỉnh cao của Collin Sexton - Ảnh 1.

Trận đầu kế hợp của Kevin Durant, Kyrie Irving và James Harden đã không có một kết quả tốt đẹp cho Brooklyn Nets

Tuy nhiên, những diễn biến trong nửa đầu trận đấu sẽ khiến nhiều NHM yêu mến Nets phải lo ngại, khi vấn đề chia sẻ bóng bắt đầu bộc lộ. Kyrie Irving có 17 điểm trong nửa đầu trận với hiệu suất 8/10, Kevin Durant ghi 11 điểm sau 4/9 cú ném thành công. James Harden bỗng trở nên lạc lõng với hiệu suất 0/2 và chỉ có 2 điểm từ vạch ném phạt.

Mặc dù tình hình đã được cải thiện sau 15 phút nghỉ giữa giờ, nhưng Brooklyn Nets vẫn không chứng tỏ được đẳng cấp vượt trội trước Cleveland Cavaliers. Thậm chí, "Kỵ sĩ đoàn" mới là đội nắm ưu thế dẫn trước 92-80 khi hiệp 4 vừa bắt đầu. Nếu không có sự bùng nổ của Big-3 Nets với 28/35 điểm, đoàn quân của HLV Steve Nash sẽ không thể kéo được trận đấu vào hiệp phụ.

Lần đầu kết hợp Big-3, Brooklyn Nets nhận trái đắng trước màn trình diễn đỉnh cao của Collin Sexton - Ảnh 2.

Collin Sexton ghi 22/42 điểm trong 2 hiệp phụ, gián tiếp giúp anh có điểm số cao nhất trong cả sự nghiệp

Nếu như 4 hiệp thi đấu chính thức vinh danh toàn bộ những cầu thủ của Cleveland Cavaliers, thì 10 phút của 2 hiệp phụ cộng thêm lại là màn trình diễn của Collin Sexton. Trong tình thế khó khăn khi bị dẫn trước 124-127 với 5,2 giây còn lại trên đồng hồ điện tử, chàng hậu vệ tài năng của "Kỵ sĩ đoàn" vẫn có thể tung ra một cú ném 3 thành công để cân bằng tỉ số 127-127.

Bước sang hiệp phụ thứ 2, Colllin Sexton tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng với 15 điểm, trong đó có 4/5 cú ném 3 thành công. Đứng trước sức mạnh của Sexton, cả Big-3 của Brooklyn Nets gần như không thể làm gì khác và đành đứng nhìn thất bại 135-147 trong ngày đầu kết hợp trên sân bóng.

Collin Sexton có tổng cộng 42 điểm, con số cao nhất trong sự nghiệp và có đến 22 điểm được anh thực hiện ở 2 hiệp phụ. Cedi Osman có 25 điểm và toàn đội Cleveland Cavaliers có 5 cầu thủ khác có điểm số trên 10, cùng với hiệu suất tổng 51% và 20/40 cú ném 3 điểm thành công.

Lần đầu kết hợp Big-3, Brooklyn Nets nhận trái đắng trước màn trình diễn đỉnh cao của Collin Sexton - Ảnh 3.

Mặc dù có một lực lượng vượt trội với 3 ngôi sao trong đội hình, Brooklyn Nets vẫn thất thủ trước Cleveland Cavaliers và Collin Sexton

Bên phía Brooklyn Nets, Kevin Durant dẫn đầu với 38 điểm, theo sau bởi Kyrie Irving (37 điểm). James Harden có triple-double với 21 điểm, 10 rebounds và 12 kiến tạo. Jeff Green ghi 16 điểm và DeAndre Jordan có 13 điểm, nhưng hàng dự bị của họ chỉ có đúng 10 điểm trong cả trận đấu.

Sau trận đấu này, HLV Steve Nash sẽ cần phải cải thiện rất nhiều điều nếu muốn kết hợp 3 siêu sao hàng đầu trong đội bóng, nhất là sự mất cân bằng ở họ và phần còn lại của đội. Bằng không, Brooklyn Nets sẽ rất khó trong các cuộc đua đường dài hay những loạt trận cân não ở vòng Playoffs trong thời gian tới.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Lần đầu kết hợp Big-3, Brooklyn Nets nhận trái đắng trước màn trình diễn đỉnh cao của Collin Sexton - Ảnh 4.

Lần đầu kết hợp Big-3, Brooklyn Nets nhận trái đắng trước màn trình diễn đỉnh cao của Collin Sexton - Ảnh 5.

Ảnh: GettyImages.