Chọn giải đấu

Top trận đấu

Vừa gia nhập đội bóng mới, cựu cầu thủ Brooklyn Nets phát hiện khối u thận: "Vụ chuyển nhượng James Harden đã cứu sống tôi"

20-01-2021 - 20:04 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Caris LeVert vô tình phát hiện khối u thận sau vụ chuyển nhượng James Harden.

Hôm 14/1 vừa qua, James Harden đã chính thức thoát khỏi "con tàu đắm" Houston Rockets để gia nhập đích đến trong mơ của mình là Brooklyn Nets. Để có được sự phục vụ của ngôi sao 31 tuổi, cái giá mà Nets phải trả là không hề rẻ. Phi vụ chuyển nhượng bom tấn này còn có sự tham gia của 2 đội bóng khác là Cleveland Cavaliers và Indiana Pacers.

Vừa gia nhập đội bóng mới, cựu cầu thủ Brooklyn Nets phát hiện khối u thận: "Vụ chuyển nhượng James Harden đã cứu sống tôi" - Ảnh 1.

Chi tiết vụ chuyển nhượng bom tấn với sự tham gia của 4 đội bóng Brooklyn Nets, Houston Rockets, Cleveland Cavaliers và Indiana Pacers

Trong đó, Indiana Pacers thu nạp về Caris LeVert từ Brooklyn Nets. Tuy nhiên, chưa khoác áo đội bóng mới được trận nào, cầu thủ 26 tuổi đã phát hiện mình có một khối u ở thận trái. Pacers cũng cho biết, LeVert sẽ phải phẫu thuật để gỡ bỏ khối u. Đồng thời, đội bóng cũng tỏ ra lạc quan với tình trạng sức khỏe của anh ở thời điểm hiện tại.

Mặc dù mắc bệnh nghiêm trọng, Caris LeVert vẫn chia sẻ rằng anh cảm thấy biết ơn vì đã có được sự ủng hộ của đội bóng mới Indiana Pacers và sớm phát hiện căn bệnh để có thể điều trị kịp thời. Đáng chú ý, vụ chuyển nhượng James Harden lại chính là yếu tố vô tình giúp anh phát hiện ra khối u.

Vừa gia nhập đội bóng mới, cựu cầu thủ Brooklyn Nets phát hiện khối u thận: "Vụ chuyển nhượng James Harden đã cứu sống tôi" - Ảnh 2.

Vụ chuyển nhượng James Harden đã vô tình cứu sống Caris LeVert.

Tại NBA, tất cả cầu thủ mới gia nhập một đội bóng đều phải trải qua buổi kiểm tra sức khỏe tổng quát. Nhờ đó, Caris LeVert phát hiện ra khối u ác tính ở thận trái. "Trước khi biết mình có khối u, tôi không hề gặp bất cứ triệu chứng nào của căn bệnh. Vụ chuyển nhượng này đã cứu sống tôi", Caris LeVert hé lộ.

GM của Indiana Pacers, ông Kevin Pritchard cho biết dự kiến sau khi phẫu thuật, Caris LeVert sẽ mất 6 - 8 tuần để hồi phục. Sau đó, cầu thủ 26 tuổi có thể trở lại với các hoạt động tập luyện bóng rổ. Như vậy, Caris LeVert vẫn có cơ hội phục vụ Pacers ở nửa sau NBA Regular Season 2020-21. Đội bóng hiện đang đứng ở vị trí thứ 4 trên BXH miền Đông.

Vừa gia nhập đội bóng mới, cựu cầu thủ Brooklyn Nets phát hiện khối u thận: "Vụ chuyển nhượng James Harden đã cứu sống tôi" - Ảnh 3.

"Chúng tôi thu nhập Caris vì anh ấy là một cầu thủ dồi dào sức trẻ. Kỹ năng chơi bóng rổ của anh ấy đã nói lên hết những gì mà chúng tôi tìm kiếm. Và, chúng tôi biết anh ấy sẽ có một con đường rộng mở trong sự nghiệp phía trước", GM của Pacers chia sẻ về lý do chọn cầu thủ 26 tuổi.

Caris LeVert được đánh giá là một cầu thủ tiềm năng. Trước khi gia nhập Pacers, anh đã có trung bình 18,5 điểm, 6 pha kiến tạo và hiệu suất dứt điểm là 43,5% mỗi trận. Indiana Pacers đang kỳ vọng cầu thủ 26 tuổi sẽ đóng một vai trò quan trọng trong đội hình đội bóng.