Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Lai Bâng thay đổi, vận mệnh Saigon Phantom cũng đổi thay

Vnh , 12:03 12/11/2020 | Esport

Chia sẻ

Lai Bâng, chàng trai trẻ đã vươn lên trở thành người đi rừng số 1 ĐTDV, át chủ bài của đương kim vô địch Saigon Phantom.

Là một hiện tượng của đấu trường công lý, Lai Bâng cho thấy mình có thể chơi tốt mọi vị tướng của Liên Quân Mobile. Nhưng tài năng ấy đem vào đấu trường chuyên nghiệp có tiếp tục tỏa sáng hay không lại là câu chuyện khác.

Góp mặt tại mùa xuân năm nay và về vị trí thứ 2, đó là một điều hiển nhiên khi đấu trường danh vọng là một môi trường vô cùng khắc nghiệt, khắc nghiệt hơn rất nhiều những trận đấu xếp hạng mà cậu từng trải qua trước đó. Thế nhưng vấp ngã 0-4 trong trận chung kết ấy đã giúp Lai Bâng trưởng thành. Để rồi chàng trai năm 2001 này thể hiện một bộ mặt hoàn toàn mới ở Đấu trường Danh Vọng mùa đông năm nay cùng với những người đồng đội của mình.

Lai Bâng: Từ vấp ngã thành người chơi đi rừng số 1 ĐTDV - Ảnh 1.

Mùa đông năm nay, nhắc về Lai Bâng, chúng ta sẽ nhắc về một Eland'orr xông xáo với màn Megakill đáng nhớ, một Sinestrea toàn diện. Quan trọng hơn hết, chàng trai 2001 này xứng đáng với cái tên "chủ lực của Saigon Phantom". Sự thay đổi này đến từ rất nhiều yếu tố.

Đầu tiên là về chiến thuật. Sở hữu 5 người chơi với kĩ năng cá nhân cực tốt, đều có khả năng kêu gọi team, nhưng thay vì chỉ dành tài nguyên cho Bâng, SGP đã quyết định phân bổ đội hình đều để có thể vừa đảm bảo công được, thủ được. Lai Bâng và BronzeV trở thành 2 nhân tố chính thay nhau đảm nhiệm nhiệm vụ công cùng team, thủ đẩy trụ. 

Chiến thuật 1-3-1 từ mùa giải trước để chuyển thành 1-4 ở mùa giải này, góp phần đảm bảo dù có bất kì sự mất mát nào, Saigon Phantom sẽ không thể rơi vào thế bất lợi.

Thứ 2, tư duy của Lai Bâng cũng thay đổi so với thời điểm 5 tháng trước.

Hồi mới xuất hiện ở giải đấu, Lai Bâng thường xuyên lựa chọn những vị tướng bản thân thuận tay nhất có thể để càn quét đấu trường. Hãy nhìn lại bộ 3 vị tướng gây bão mùa trước đó là Alice, Maloch và Keera gây ảnh hưởng thế nào.

Nhưng đó là quá khứ. ĐTDV đã thực sự ảnh hưởng đến Lai Bâng rất nhiều khi sự kiêu ngạo, tự tin của anh đã được tiết chế. Thay vì cố gắng farm thật nhiều để gánh đội như trước, Bâng hiện giờ đặt sự đột biến lên làm đầu.

Lai Bâng: Từ vấp ngã thành người chơi đi rừng số 1 ĐTDV - Ảnh 2.

Bâng chịu thay đổi, vận mệnh của SGP cũng đổi thay

"Tỏa sáng làm gì để rồi đội vẫn thua?", có lẽ đây chính là câu nói chiêm nghiệm được của Lai Bâng. Thất bại trước Team Flash 4-0 là một nỗi đau cho một tuyển thủ. Nhưng việc đứng lên lại được để phục thù, đó mới là điều quan trọng. Lai Bâng đã làm được điều đó.

Nỗ lực không ngừng nghỉ, cộng thêm việc làm quen được với môi trường thi đấu chuyên nghiệp đã giúp Lai Bâng trở thành nhà vô địch của mùa này. Anh không mắc một sai lầm nào hết, kể cả khi thấy mình bị chăm sóc kĩ càng, người đi rừng này sẽ luôn tìm cách farm bù với sự giúp đỡ của những người đồng đội của mình. 

Không còn quá tự tin và chủ quan trước khả năng bản thân, giờ đây Bâng đặt tập thể lên số một. Nhưng những gì anh chàng này đã làm vẫn chứng minh được một điều, Bângg chính là thần rừng xuất sắc nhất ĐTDV.

Đó là một niềm tự hào lớn của chàng trai trẻ sinh năm 2001. Nỗ lực của bản thân anh và những đồng đội ở Saigon Phantom cuối cùng đã được đền đáp.