Kyrie Irving lên tiếng sau buổi tập đầu tiên cùng Brooklyn Nets: "Tôi thật sự biết ơn khi được trở lại"

NHẬT PHẠM , 20:54 30/12/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Sau gần 1/2 chặng đường của mùa giải 2021-2022 cùng những scandal trước đó, ngôi sao Kyrie Irving đã có buổi tập đầu tiên cùng Brooklyn Nets nhằm chuẩn bị cho những trận đấu tiếp theo.

Trong mùa giải 2021-2022, câu chuyện drama xung quang vấn đề tiêm chủng của Kyrie Irving là một trong những thứ nhận về sự quan tâm rất lớn của NHM. Tuy nhiên, sau một thời gian dài phải chịu lệnh cấm từ phía Brooklyn Nets, Kyrie Irving cuối cùng cũng đã được phép quay trở lại tập luyện và thi đấu ở các trận sân khách.

Những hình ảnh của Kyrie Irving trong buổi tập đầu tiên cùng Brooklyn Nets ở mùa giải 2021-2022

Tuy vậy, ngày ra mắt của Kyrie Irving với các khán giả tại NBA sẽ phải lùi lại một thời gian, sau khi hậu vệ 29 tuổi nhận về kết quả dương tính với Covid-19. Sau nhiều ngày cách ly để điều trị, Kyrie Irving đã được phép có buổi tập đầu tiên cùng đội bóng sau hơn 3 tháng nhận lệnh cấm đến từ Brooklyn Nets.

Việc Kyrie Irving trở lại tập luyện đã thu hút sự theo dõi rất lớn đến từ giới truyền thông và NHM. Hậu vệ 29 tuổi đã có một buổi tiếp xúc với các phóng viên ngay ở cơ sở tập luyện của Brooklyn Nets với tinh thần hào hứng: "Tôi thật sự biết ơn khi được trở lại nơi này, trong vòng tay chào đón của đồng đội và toàn thể thành viên CLB".

"Thành thật mà nói, việc ngồi ngoài và theo dõi tất cả là cực kỳ khó khăn với bản thân tôi. Tôi biết mọi người vẫn đang cảm thấy lo ngại về đại dịch. Tôi luôn cầu nguyện cho tất cả bình an trong quãng thời gian khó khăn này".

Kyrie Irving lên tiếng sau buổi tập đầu tiên cùng Brooklyn Nets: "Tôi thật sự biết ơn khi được trở lại" - Ảnh 2.

Kyrie Irving luôn tôn trọng mọi quyết định của CLB dù đó là lệnh cấm anh tham gia tập luyện và thi đấu

"Giờ đây, khi có cơ hội ra sân và chiến đấu cùng các đồng đội dù chỉ là ở các trận đấu sân khách, tôi vẫn vô cùng biết ơn. Tôi đã bỏ lỡ quá nhiều thứ. Ngày trở lại khiến tôi cảm giác đã rất lâu lắm rồi, có thể 3 tháng hoặc hơn nữa. Tôi đã gần như mất ngủ khi nghĩ đến việc trở lại vào ngày hôm nay", Kyrie Irving cho biết.

Đối với Kyrie Irving, anh đã trải qua một quãng thời gian không thể tiếp xúc với các đồng đội do lệnh cấm đến từ Brooklyn Nets. Đội bóng này buộc phải tuân thủ những quy định của thành phố New York và không thể để cho hậu vệ 29 tuổi thi đấu như một cầu thủ "bán thời gian" ở các trận sân khách.

Tuy nhiên, làn sóng tấn công của đại dịch Covid-19 trong quãng thời gian vừa qua đã khiến Brooklyn Nets buộc phải hành động. Họ chấp nhận những phương án thi đấu sân khách trước đó dành cho Kyrie Irving khi mà đang phải trải qua một giai đoạn khủng hoảng lực lượng vì những ca dương tính liên tiếp.

"Tôi hiểu quyết định của đội và hoàn toàn tôn trọng điều đó. Tôi đã ngồi lại, suy nghĩ để không đặt quá nhiều tình cảm vào những gì mà họ đã làm. Tôi phải nhìn nhận và đánh giá lại mọi thứ từ góc độ của CLB và các đồng đội".

Kyrie Irving lên tiếng sau buổi tập đầu tiên cùng Brooklyn Nets: "Tôi thật sự biết ơn khi được trở lại" - Ảnh 3.

Sự trở lại của Kyrie Irving sẽ giúp Brooklyn Nets có một viện binh vô cùng chất lượng trong phần còn lại của mùa giải 2021-2022

"Tôi biết hậu quả của việc từ chối tiêm chủng. Tôi đã từng nghĩ mình có thể đóng góp cho đội như một cầu thủ toàn thời gian, thi đấu và mang đến thứ bóng rổ tuyệt vời nhất. Mọi thứ đã không xảy ra như dự tính và tôi chưa sẵn sàng đối mặt với tất cả. Do đó, tôi thật sự biết ơn vì được trở lại với CLB", Kyrie Irving cho biết.

Với việc đã nghỉ thi đấu quá lâu, Kyrie Irving sẽ cần thêm thời gian để tìm lại cảm giác bóng, cũng như tìm ra sự gắn kết với những đồng đội tại Brooklyn Nets. Dù đã có đủ điều kiện để ra sân ngay trong chuyến làm khách đến Indiana Pacers vào ngày 6/1 tới đây, HLV Steve Nash vẫn vô cùng thận trọng: "Tôi không thể cho bạn biết câu trả lời chính xác khi nào cậu ấy sẽ thi đấu, nhưng bạn có thể mong đợi khi xem xét những gì mà cậu ấy đã làm trước đó".