Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Kỳ lạ chuyện ASIAD: Bố mẹ đặt tên con là Asian Games

ANH TÚ , 10:37 22/08/2018 | ASIAD 2018

Chia sẻ

Cặp vợ chồng Indonesia đã dành tặng đứa con mới sinh một cái tên kỳ lạ - Asian Games để kỷ niệm Đại hội thể thao châu Á 2018 diễn ra trên đất nước vạn đảo.

Hai vợ chồng Jordan Denny (38 tuổi) và Vera Nova (38 tuổi) ở làng Sukajaya, quận Sukarami Palembang đang sống trong niềm hạnh phúc vô bờ khi đón đứa con thứ ba của mình.

Bé Adibah Asian Games sinh ra tại bệnh viện Soraya Midwife trên đường Social, quận Sukarami. Lúc mới sinh, bé gái nặng 3.1kg và cao 49cm. Tất cả đều bình thường như bao đứa trẻ khác ở Indonesia, ngoại trừ cái tên "có một không hai" - Asian Games và ngày sinh của bé thì trùng với ngày khai mạc Đại hội thể thao châu Á năm nay.

"Chúng tôi quyết định đặt tên cho con bé là Adibah Asian Games bởi vì nó được sinh ra vào một ngày đặc biệt", Denny chia sẻ với phóng viên tại nhà riêng vào ngày 19/8.

Anh Denny cho biết ban đầu hai vợ chồng không nghĩ con gái họ sẽ sinh ra vào ngày này. Bởi theo dự đoán của bác sĩ, thời điểm Vera Nova hạ sinh đứa con thứ ba sẽ rơi vào khoảng đầu tháng 9. Nhưng do người vợ bất ngờ bị đau dạ dày nên gia đình đã đưa cô đến bệnh viện để kiểm tra tổng quát. Câu chuyện sau đó là lý do tại sao cô bé này lại có một cái tên đặc biệt đến vậy.

"Tôi đã nghĩ rất nhiều cái tên cho con bé, nhưng chẳng cái nào độc đáo mà ý nghĩa hơn Asian Games. Nó diễn ra vài năm một lần và lần này lại được tổ chức ở Palembang. Hiếm khi Palembang được vinh dự đăng cai một sự kiện lớn như vậy. Đó là lý do vì sao con bé được đặt tên là Asian Games".

Kỳ lạ chuyện ASIAD: Bố mẹ đặt tên con là Asian Games - Ảnh 1.

Công chúa nhỏ của vợ chồng Denny mang một cái tên "độc nhất vô nhị".

Một cái tên ý nghĩa sẽ đem theo những hy vọng lớn lao. Denny tiết lộ anh mong con gái mình lớn lên sẽ trở thành một vận động viên thể thao và đại diện cho Tổ quốc.

"Tôi sẽ hướng dẫn cho con bé những bài tập cụ thể khi nó đủ lớn. Mong rằng nó sẽ trở thành một vận động viên tuyệt vời", anh Denny chia sẻ. 

Trong khi đó, người vợ Vera Nova lại "úp mở" dự định đào tạo Asian Games thành một tay vợt cầu lông bởi đây là bộ môn phát triển khá mạnh ở Indonesia. 

Tuy nhiên, cả hai vợ chồng đều nhất trí sẽ không đặt áp lực lên con gái mình. Họ muốn cô công chúa nhỏ được tự do phát triển theo cách mình muốn. Nếu Asian Games thực sự hứng thú với thể thao, Denny và Vera sẽ hỗ trợ cô bé hết mình.