Kình ngư Trần Hưng Nguyên nhắn nhủ Quang Thuấn sau khi phá kỷ lục SEA Games

Lệ Giang , 22:11 15/05/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

Ở nội dung 400m hỗn hợp nam, kình ngư Trần Hưng Nguyên đã xuất sắc đem về tấm huy chương vàng, đồng thời phá kỷ lục do chính mình tạo ra. Tấm huy chương bạc ở nội dung này thuộc về Nguyễn Quang Thuấn - em trai của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên.

Chiều ngày 15/5, các nội dung của bộ môn bơi lội trong khuôn khổ SEA Games 31 tiếp tục diễn ra tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình (Hà Nội). Ở ngày thi đấu thứ 2, đội tuyển bơi Việt Nam đem về tổng số 4 tấm huy chương, đặc biệt trong đó là tấm huy chương ở nội dung 400m hỗn hợp nam của kình ngư Trần Hưng Nguyên. 

Cụ thể, Hưng Nguyên đã cán đích đầu tiên với thành tích 4 phút 18 giây 10, qua đó bảo vệ thành công tấm huy chương vàng. Đồng thời, kình ngư 19 tuổi cũng phá kỷ lục SEA Games do chính mình tạo ra. Tại kỳ SEA Games 30, anh đã tạo lập thành tích ở nội dung này với thông số 4 phút 20 giây 65, mang về tấm huy chương vàng ở tuổi 16. 

Hưng Nguyên ăn mừng sau khi cán đích đầu tiên, phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 400m hỗn hợp nam  (Ảnh: Giang Nguyễn)

Cùng ở nội dung này, Nguyễn Quang Thuấn - em trai của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên cũng tham gia tranh tài. Quang Thuấn xếp sau "đàn anh" với thành tích 4 phút 22 giây 46. Hai vận động viên của Việt Nam đã tạo nên sự tranh đua hấp dẫn. Sau 200m đầu tiên, Hưng Nguyên và Quang Thuấn bám sát rất gắt gao. Tuy nhiên, với kinh nghiệm dày dặn đã giúp Hưng Nguyên vượt qua "đàn em" ở 200m cuối. 

Kình ngư Trần Hưng Nguyên nhắn nhủ "đối thủ" sau khi phá kỷ lục SEA Games - Ảnh 2.

Trần Hưng Nguyên cán đích đầu tiên trên đường đua xanh 400m hỗn hợp nam, xếp ngay sau là đàn em Nguyễn Quang Thuấn (phải) (Ảnh: Giang Nguyễn)

Nói về đối thủ là đàn em Quang Thuấn, Hưng Nguyên nhắn gửi: "Dưới nước mình cứ cố gắng hết mình, anh em trên bờ vẫn thường động viên nhau như vậy. Giống như ở kỳ SEA Games trước, em và Kim Sơn cũng tranh tài ở cùng nội dung, trên bờ thì là anh em nhưng dưới nước là đối thủ. Vậy nên lúc lên bờ, mình cứ động viên em nó, cho dù Thuấn có vượt qua mình thì đó cũng là một điều tốt cho bơi lội Việt Nam".

Chia sẻ về thành tích đạt được, Hưng Nguyên cũng tự tin bày tỏ: "Em rất vui và hạnh phúc vì em đã đợi ngày này lâu lắm rồi. Em phải cố gắng thể hiện cho người ta biết nhà vô địch ở cự ly này là như thế nào. Khi tập luyện em đã đạt được thành tích đó nên ngày hôm nay mới có thể vượt qua được kỷ lục của chính mình".

Hưng Nguyên không có một chút lo ngại trước khi bước vào tranh tài, kình ngư người Quảng Bình cho biết: "Mình luôn tự tin bởi mình đã cố gắng tập luyện, chuẩn bị tốt nhất mọi thứ thì không việc gì lại không tự tin chiến đấu, trong khi mình lại lầ nhà vô địch của nội dung đó". 

Có lẽ, sự tin tin cũng đã quyết định phần nào chiến thắng mà Hưng Nguyên đã đạt được trong ngày thi đấu hôm nay. Không quan trọng đối thủ của mình là ai, luôn coi bản thân là đối thủ mạnh nhất của chính mình. Quyết tâm vượt qua chính mình rồi mới quan tâm đến những người khác. Và có thể, đây cũng là một "bí quyết" để những đồng đội của Hưng Nguyên cần học hỏi để tiếp thêm sự tự tin, nỗ lực trong quá trình tham gia thi đấu. 

Mục tiêu tiếp theo của kình ngư người Quảng Bình là tiếp tục bảo vệ tấm huy chương vàng ở nội dung 200m hỗn hợp. Ngày 17/5, Trần Hưng Nguyên sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài ở nội dung này. 

https://sport5.vn/kinh-ngu-tran-hung-nguyen-nhan-nhu-quang-thuan-sau-khi-pha-ky-luc-sea-games-20220515190433221.htm