Em trai Ánh Viên - Nguyễn Quang Thuấn: Ẩn số của tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 31

Lệ Giang , 08:18 08/05/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

Kình ngư 16 tuổi Nguyễn Quang Thuấn - em trai của "tiểu tiên cá" Ánh Viên nổi bật trong nhóm 6 thành viên đội bơi TTHLQG2, được hy vọng có thành tích tại SEA Games 31.

Em trai Ánh Viên - Nguyễn Quang Thuấn: Ẩn số của tuyển bơi tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Trong số hơn 30 VĐV của đội tuyển bơi lội Việt Nam tham dự SEA Games 31, Nguyễn Quang Thuấn là cái tên đang nhận được sự quan tâm đặc biệt. Không chỉ vì là em trai ruột của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, Quang Thuấn gây chú ý bởi tài năng bơi lội (Ảnh: Lệ Giang)

Em trai Ánh Viên - Nguyễn Quang Thuấn: Ẩn số của tuyển bơi tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Những gì Quang Thuấn thể hiện trong khoảng 1 năm trở lại đây cho thấy sự tiến bộ đáng kinh ngạc của anh. Tiêu biểu, ở giải bơi vô địch quốc gia bể ngắn 2022 tại Huế hồi tháng 3, Thuấn cùng chị gái Ánh Viên giành tới 26 trong tổng số 27 HCV của đoàn Quân Đội. Đồng thời cũng phá kỷ lục của đàn anh Hưng Nguyên lập năm 2019 (Ảnh: Lệ Giang)

Em trai Ánh Viên - Nguyễn Quang Thuấn: Ẩn số của tuyển bơi tại SEA Games 31 - Ảnh 3.

Có lẽ bởi sự tiến bộ vượt bậc cùng những kinh nghiệm đỉnh cao do chị gái truyền dạy đã giúp Quang Thuấn được góp tên danh sách VĐV đội tuyển bơi tham dự SEA Games 31, cũng như được hy vọng sẽ làm nên "chuyện" tại Đại hội lần này (Ảnh: Lệ Giang)

Kình ngư người Cần Thơ tích cực tập luyện cả ngày nghỉ, chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31 (Ảnh: Lệ Giang)

Em trai Ánh Viên - Nguyễn Quang Thuấn: Ẩn số của tuyển bơi tại SEA Games 31 - Ảnh 5.

Ở buổi tập chiều ngày 7/5 tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình, VĐV 16 tuổi gặp 1 chút vấn đề ở cổ họng trong quá trình tập luyện, HLV Võ Thái Nguyên đã ngay lập tức kiểm tra cho anh và rất may đó là dấu hiệu bình thường, không nghiêm trọng (Ảnh: Lệ Giang)

 

Là một trong những "hy vọng" của bơi lội Việt Nam tại SEA Games 31, Quang Thuấn được HLV Võ Thái Nguyên đặc biệt quan tâm. Anh được người thầy của mình theo sát, "chăm sóc" tỉ mỉ  trong từng động tác bơi (Ảnh: Lệ Giang)

Em trai Ánh Viên - Nguyễn Quang Thuấn: Ẩn số của tuyển bơi tại SEA Games 31 - Ảnh 7.

Đôi mắt bị hằn đỏ bởi vết kính của Quang Thuấn sau buổi tập (Ảnh: Lệ Giang)

Em trai Ánh Viên - Nguyễn Quang Thuấn: Ẩn số của tuyển bơi tại SEA Games 31 - Ảnh 8.

Có thể thấy, ở tuổi 16, Quang Thuấn hội tụ đầy đủ tố chất của một vận động viên tiềm năng trong làng bơi lội. Với thể lực, kỹ thuật tốt và tinh thần, ý chí phấn đấu rèn luyện, chắc chắn Quang Thuấn sẽ tiếp bước người chị ruột mang vinh quang về cho bơi lội Việt Nam (Ảnh: Lệ Giang)

Em trai Ánh Viên - Nguyễn Quang Thuấn: Ẩn số của tuyển bơi tại SEA Games 31 - Ảnh 9.

Ở SEA Games 31, không có sự tham dự của Ánh Viên, có thể nói là một điều nuối tiếc đối với những người yêu mến bộ môn bơi vì không được chứng kiến 2 chị em Ánh Viên - Quang Thuấn cùng khoác áo chung một đội tuyển, cùng mang về thắm lợi cho thể thao nước nhà (Ảnh: Lệ Giang)

Em trai Ánh Viên - Nguyễn Quang Thuấn: Ẩn số của tuyển bơi tại SEA Games 31 - Ảnh 10.

Quang Thuấn và ĐT bơi lội Việt Nam sẽ chính thức tranh tài ở Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần từ 31 từ ngày 14/5 - 19/5 tại Cung thể thao dưới nước (Mỹ Đình, Hà Nội) . Ban tổ chức sẽ mở cửa tự do cho người hâm mộ đến địa điểm thi đấu để cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh cho các vận động viên (Ảnh: Lệ Giang)

 

https://sport5.vn/em-trai-anh-vien-nguyen-quang-thuan-an-so-cua-tuyen-boi-viet-nam-tai-sea-games-31-20220508031100575.htm