Kình ngư Schooling phạm luật, Singapore đánh rơi huy chương vàng về tay đội bơi Việt Nam

Lệ Giang , 21:42 14/05/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

Hôm nay (14/5), bộ môn bơi lội chính thức bước vào ngày thi đấu đầu tiên trong khuôn khổ SEA Games 31. Các kình ngư của Việt Nam đã có mở màn ấn tượng, đem về tổng 7 tấm huy chương cho Đoàn Thể thao Việt Nam (ĐTTVN).

Tưởng được HCV, 4 VĐV bơi lội Singapore phỏng vấn tưng bừng (Thực hiện: Giang Nguyễn - Tôn Anh)

18h00 chiều ngày 14/5, bộ môn bơi lội bước vào thi đấu những nội dung đầu tiên tại SEA Games 31. Các vận động viên của Việt Nam đã có một ngày thi đấu mở màn ấn tượng, đoạt được tổng cộng 7 tấm huy chương. Trong đó, có 3 tấm huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 1 tấm huy chương đồng. 

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng chính là người "mở hàng" huy chương cho đội tuyển bơi Việt Nam. Ở nội dung 1500m tự do, Huy Hoàng về đích đầu tiên với thành tích 15 phút 00 giây 75. Theo đó, mang về tấm huy chương vàng. Chia sẻ về kết quả của mình, anh cho biết: "Dù đây không phải là thành tích tốt nhất nhưng với điều kiện tập luyện khó khăn khi chỉ mới trở về Việt Nam được 2 tuần thì thành tích này cũng khiến tôi thực sự hài lòng".

SEA Games 31: Huy Hoàng, Thanh Bảo...tỏa sáng, tạo nên "cơn mưa huy chương" cho bơi lội Việt Nam. - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao huy chương cho kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (Ảnh: Giang Nguyễn)

Cũng ở nội dung này, đồng đội của Huy Hoàng là Nguyễn Hữu Kim Sơn đã đem về tấm huy chương bạc với thành tích 15 phút 27 giây 31.

Đặc biệt, trong buổi thi đấu hôm nay, kình ngư Phạm Thanh Bảo đã tạo lập kỷ lục mới của SEA Games ở nội dung 100m bơi ếch nam, phá vỡ cột mốc được vận động viên James Daiparines (Philippines) lập tại SEA Games 2019. Đồng thời giúp bơi Việt Nam có được tấm huy chương vàng ở nội dung này sau đúng 13 năm chờ đợi. 

"Em rất bất ngờ với thành tích của mình, trước khi thi đấu em chỉ nghĩ mình cần phải cố gắng hết sức, em cũng không ngờ mình có thể phá được kỷ lục SEA Games và ngày hôm nay em đã làm được điều mà mình mong ước", Thanh Bảo cho biết.

SEA Games 31: Huy Hoàng, Thanh Bảo...tỏa sáng, tạo nên "cơn mưa huy chương" cho bơi lội Việt Nam. - Ảnh 2.

Phạm Thanh Bảo ăn mừng sau khi phá kỷ lục SEA Games (Ảnh: Giang Nguyễn)

Ngoài ra, ở nội dung 4x100 tiếp sức, bất ngờ đã xảy ra khi đoàn thể thao Việt Nam từ vị trí thứ 3 vươn lên thứ nhất. Ban đầu đoàn Singapore về nhất với thành tích 3 phút 17 giây 19, đứng thứ 2 là đoàn Malaysia và Việt Nam xếp ở vị trí thứ 3. Tuy nhiên, do ngôi sao Joseph Schooling (Singapore) và Welson (Malaysia) phạm quy nên kết quả của 2 đội không được công nhận. Vì thế, 4 kình ngư của tuyển bơi Việt Nam là Lê Nguyễn Paul, Hoàng Quý Phước, Ngô Đình Chuyền và Lương Jeremie đã có được 1 tấm huy chương vàng. Được biết, Joseph Schooling chính là đối thủ 10 năm của Hoàng Quý Phước, vượt qua đối thủ người Singapore là mục tiêu mà anh và đồng đội đặt ra ở kỳ SEA Games 31 lần này. 

Ở các nội dung của nữ, khi không có sự xuất hiện của Ánh Viên, đội tuyển bơi Việt Nam cũng không đặt quá nhiều hy vọng. Nhưng hôm nay, các kình ngư nữ đã thi đấu rất xuất sắc, đạt được kết quả hơn mong đợi. Ở nội dung 200m bơi bướm, Lê Thị Mỹ Thảo đem về tấm huy chương bạc với thành tích 2 phút 14 giây 20. Tiếp đó, Phạm Thị Vân cũng đem về tấm huy chương đồng nội dung 100m tự do.

Như vậy, đội tuyển bơi Việt Nam đã có một mở màn được đánh giá là "thành công mỹ mãn" khi có được huy chương ở hầu hết tất cả các nội dung, trừ nội dung 200m hỗn hợp. Đem về tổng số 7 huy chương trong ngày thi đấu đầu tiên tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Bộ môn bơi lội trong khuôn khổ SEA Games 31 sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 19/5 tại Cung Thể thao dưới nước Mỹ Đình (Hà Nội).

https://sport5.vn/kinh-ngu-schooling-pham-luat-singapore-danh-roi-huy-chuong-vang-ve-tay-doi-boi-viet-nam-20220514142839584.htm