Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Không SEA Games, Team Flash có vĩ đại?

HUYỀN TRÂN , 14:09 12/03/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

Team Flash tiếp tục lỡ hẹn với SEA Games 31 sau thất bại trước Saigon Phantom tối 11/3.

Sau hơn 2 năm, giới Liên Quân lại một lần nữa sôi động bởi vòng loại SEA Games 31. Lần này, nhóm hạt giống có sự thay đổi lớn. SGP, VGM, hay TV đều lần đầu tham dự. 

Trong khi, Team Flash trở lại với hy vọng trả món nợ thời điểm trước. Chỉ tiếc, cựu vương ĐTDV tiếp tục bỏ lỡ tấm vé dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Team Flash và giấc mơ SEA Games dang dở

SEA Games là sân chơi đáng mơ ước với mọi đội tuyển, game thủ. Bởi lẽ, họ sẽ đại diện cho ĐTQG dự giải đấu tầm cỡ khu vực. Và hiển nhiên, Team Flash cũng chẳng ngoại lệ. Đáng nói hơn, đây được xem như danh hiệu còn thiếu với nhà vua Liên Quân Việt Nam. 

Team Flash từng được đánh giá rất cao cho HCV SEA Games 30

Team Flash từng được đánh giá rất cao cho HCV SEA Games 30

Thực chất, thời điểm 2019, Team Flash từng được đánh giá cao cho tấm vé dự SEA Games 30. Nói đúng hơn, tình hình lúc đó, FL cũng sáng cửa nhất cho tấm HCV. Thế nhưng, địa chấn xảy đến ở vòng tuyển chọn. ProE và đồng đội thất bại trước ngưỡng cửa thiên đường. Quan trọng, cái tên khiến họ ôm hận chính là kỳ phùng địch thủ MZ. 

Để rồi, suốt những năm qua, Team Flash luôn sống trong nỗi khắc khoải về Đại hội Thể thao lớn nhất khu vực. Đến sau cùng, trải qua nhiều khó khăn, họ một lần nữa góp mặt tại vòng loại SEA Games 31. 

Chưa đề cấp kết quả cuối, thành tích này với FL cũng rất đáng biểu dương. Ít nhất, khi nhiều tên tuổi khác sa sút, đánh mất vị thế, đội vẫn luôn là đại diện top đầu của LQVN. 

Nhưng lần này, cuộc chiến quá khốc liệt với cựu vương thế giới. Không còn khoác cái áo hào nhoáng như thời 2019, FL hiện tại sở hữu dàn sao trẻ, thiếu hẳn kinh nghiệm. Quan trọng, việc thay máu lực lượng đảo lộn hoàn toàn lối chơi, chiến thuật từ Flash. 

Team Flash tiếp tục dang dở giấc mơ SEA Games

Team Flash tiếp tục dang dở giấc mơ SEA Games

Hai lớp game thủ thuộc hai thế hệ chưa thể kết hợp ăn ý cùng nhau. Thậm chí, khi có ProE call team cùng XB dẫn dắt, đội cũng chẳng thể trở lại diện mạo cũ. Hay đúng hơn, FL của 2022 cách rất xa đẳng cấp thượng thừa của đội ngày trước. Đã vậy, bộ mặt mới lại chưa đạt đến đỉnh cao nhất định. 

Để rồi, cuối cùng, Team Flash không thể vượt ải ở vòng loại SEA Games 31. Đầu tiên, họ chật vật trước TV. Nếu TV không phải tân binh non nớt, đội đã tiễn FL ra khỏi cuộc chiến sớm. Sau đó, tái ngộ SGP, FL gục ngã hoàn toàn. Không những vậy, đây có thể xem như trận siêu kinh điển tệ nhất của đội khi đối đầu Saigon Phantom. 

Thực chất, lối đánh có vấn đề từ Team Flash bộc lộ rõ ở ĐTDV. Tối 11/3, nhà vua LQVN chỉ giúp đối thủ trở lại mặt đất sau chuỗi ngày lầm tưởng đã hồi sinh. Suy cho cùng, "dưa ép chín không ngọt", FL cần thêm thời gian để hoàn thiện line-up chấp nối hiện tại. Tất cả những lối di chuyển, giao tranh hay chơi lạc nhịp đều từ đây mà ra. 

SEA Games hai năm mới diễn ra một lần. Đã vậy, mỗi quốc gia cũng chỉ có một đại diện tham dự. Vì vậy, ngoài yếu tố hay, các đội phải còn may và gặp đúng thời điểm. Team Flash của năm 2019 tới nay vẫn là cái tên xuất sắc nhất. Nhưng năm đó, họ lại bỏ lỡ cơ hội tốt nhất. Để rồi, hiện tại, FL đang không ổn nhất một lần nữa dang dở giấc mơ SEA Games. 

Không SEA Games, Team Flash có vĩ đại?

Thể thao điện tử hay thể thao truyền thống, danh hiệu chính là thước đo cuối cùng cho tầm vóc, đẳng cấp với một đội. Hiển nhiên, Team Flash cũng bị soi xét trong hệ quy chiếu đó. Tới nay, trong giới LQVN, FL sớm được xem như đại diện xuất sắc nhất lịch sử. 

Team Flash vẫn luôn là đội tuyển vĩ đại bậc nhất giới LQVN

Team Flash vẫn luôn là đội tuyển vĩ đại bậc nhất giới LQVN

Ở quốc nội, ProE cùng đồng đội thiết lập kỷ lục khủng với 5 lần vô địch ĐTDV. Ra đấu trường quốc tế, họ lần lượt bước lên ngôi vương AWC, AIC 2019. Chưa kể, thành tích một năm vô địch hai giải đấu lớn của Flash vẫn chưa có bất cứ đại diện nào vượt qua. 

Thực chất, tủ danh hiệu đồ sộ của Team Flash đã được nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Song, điều quan trọng nhất, không phải bao nhiêu chiếc cúp mà họ đóng góp gì cho giới LQVN. FL giúp ĐTDV nhảy vọt trên trường quốc tế. 

Từ một khu vực bị coi thường, hiện tại, AOG đã đứng hàng đầu thế giới. Trước đó, theo Sohu, giải đấu Việt Nam còn trở thành chuẩn mực để Liên Quân Trung Quốc noi theo. FL vừa tạo nên lịch sử, vừa thay đổi lịch sử với giới Liên Quân lẫn giới Esports Việt Nam

Chưa kể, nhà vua AWC 2019 còn tạo nên hiệu ứng, tầm ảnh hưởng cho các đội khác. Để rồi, những SGP hay VGM đều nỗ lực không ngừng, vươn ra sân chơi lớn. Đúng rằng, đến hiện tại, hai cái tên này chưa mang về bất cứ danh hiệu quốc tế nào. Nhưng cách họ chiến đấu, khao khát vượt qua khó khăn làm cổ động viên nhớ về FL của thời điểm 2019. 

SEA Games thật sự rất quan trọng. Vinh quang đại diện cho quốc gia không phải cái tên nào cũng có được. Thế nhưng, danh hiệu này không phải tất cả, cũng chẳng thể trở thành thước đó cho độ vĩ đại. 

Team Flash đã hai lần bỏ lỡ giấc mơ SEA Games vì nhiều lý do khác nhau. Có ý kiến sẽ cho rằng đội dở, hoặc thiếu bản lĩnh. Nhưng rõ ràng, đây không thể trở thành cái cớ phủ nhận những đóng góp từ FL. Sau tất cả, không SEA Games, đội chỉ bớt vĩ đại một chút mà thôi. 

VGM sẽ đối đầu với SGP ở chung kết vòng loại SEA Games 31

VGM sẽ đối đầu với SGP ở chung kết vòng loại SEA Games 31

https://sport5.vn/khong-sea-games-team-flash-co-vi-dai-20220312112525408.htm