Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Không phải Zeros, Kiaya mới là tay chơi đường trên hàng đầu VCS

22-02-2021 - 14:38 PM | Esport

Chia sẻ

Trong những mùa giải gần đây, Zeros không thể hiện được quá nhiều. Vì vậy, BLV Hoàng Luân nhận xét Kiaya đã soán ngôi "Ma Vương".

Trong buổi stream ngày 21/2, BLV Hoàng Luân giải mã thắc mắc của NHM về việc ai là tay chơi đường trên số 1 VCS ở thời điểm hiện tại. Theo anh, Ma Vương Zeros đã không còn giữ được vị thế như xưa: "Zeros là hạng nhì VCS".

Vị trí xuất sắc nhất nay đã thuộc về Kiaya của GAM Esports. BLV Hoàng Luân cho rằng khi nào SBTC Esports thắng GAM Esports thì mới tính về chuyện Zeros vượt qua Kiaya.

Không phải Zeros,  Kiaya mới là tay chơi đường trên hàng đầu VCS - Ảnh 1.

Kiaya là tay chơi đường trên hàng đầu VCS.

Đúng như những gì BLV Hoàng Luân nhận xét. Kiaya đang là người chơi đường trên xuất sắc nhất VCS, ít nhất là về chỉ số. Sau 4 trận toàn thắng, Kiaya sở hữu KDA 23.3, xuất sắc nhất VCS mùa Xuân 2021.

Anh luôn giữ được phong độ ổn định, biết cách đem về lợi thế. Ngoài ra, tay chơi sinh năm 2001 có bể tướng đa dạng. Anh chơi tốt cả đấu sĩ như Camille, Renekton và tướng full tank như Malphite.

Không phải Zeros,  Kiaya mới là tay chơi đường trên hàng đầu VCS - Ảnh 2.

Zeros không còn là đường trên số 1 VCS.

Trong phiên livestream ấy, BLV Hoàng Luân còn cho rằng Zeros chẳng thể so sánh với Dia1 nếu xét về thông số khi chơi đường trên. Trong trận mở màn của SBTC Esports, Dia1 tỏa sáng cùng Camille. Sau 3 ván, anh sở hữu KDA là 4.2, vượt qua Zeros - người chỉ có KDA 2.9.

Với những lý do trên, có thể thấy vị thế số 1 nay đã không còn thuộc về Ma Vương Zeros. Trong lần đối đầu trực tiếp với Kiaya, Zeros đã dễ dàng bị hạ gục với tỉ số 0-2. Chính vì thế, Zeros cần phải nỗ lực hơn rất nhiều để tìm lại ánh hào quang năm xưa.

Ở mùa giải này, cựu tuyển thủ Phong Vũ Buffalo và EVOS Esports được chơi bên cạnh những đồng đội thuộc top đầu VCS. Sẽ chẳng bất ngờ khi SBTC Esports được đánh giá là ứng viên sáng giá cho chức vô địch. 

Nhưng dĩ nhiên, GAM Esports và Kiaya đang là "tảng đá" khổng lồ mà Zeros cần vượt qua.