Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Không những bị ghét nhất NBA, LeBron James còn dẫn đầu thể thao thế giới về thành tích... bị "bắt nạt"

11-07-2021 - 08:39 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Danh hiệu "Vận động viên bị... 'bắt nạt' nhiều nhất thế giới" chính thức thuộc về LeBron James.

Có rất nhiều tên gọi dành cho LeBron James: Ngôi sao bóng rổ, "King James", "LeGOAT", "tỷ phú NBA",... Thế nhưng, anh đồng thời cũng sở hữu lượng anti-fan cực khủng. Tháng trước, thống kê của trang Sports Insider đã cho thấy cầu thủ 36 tuổi “vinh dự” nhận danh hiệu "Cầu thủ NBA bị ghét nhất nước Mỹ" với 24 bang tỏ ra cực kỳ thù địch với anh.

Mới đây, một nghiên cứu khác tiếp tục chỉ ra rằng LeBron dẫn đầu đoàn đua các VĐV trên thế giới về số lượt chỉ trích trên MXH. Theo thống kê toàn bộ cú Tweets, hashtag hay caption sử dụng các cụm từ tiêu cực về các vận động viên thuộc bộ môn bóng đá, bóng rổ, bóng bầu dục, quần vợt, golf, khúc côn cầu trong vòng 12 tháng trở lại đây của trang Pickwise, ngôi sao Lakers sở hữu số lượt bị "bắt nạt" là 122.568 lượt, cao gấp 6 lần VĐV thông thường.

Danh sách 20 VĐV thuộc các bộ môn bóng đá, bóng rổ, bóng bầu dục, quần vợt, golf, khúc côn cầu nhận được số lượt chỉ trích nhiều nhất trong năm vừa qua. Nhìn vào thống kê, có thể thấy con số của LeBron cao bất ngờ so với 19 cầu thủ còn lại

Những ngôi sao NBA khác cùng góp mặt trong TOP 20 là: Kevin Durant (xếp thứ 4 với 24.370 lượt), Damian Lillard (xếp thứ 6 với 20.904 lượt), Stephen Curry (xếp thứ 9 với 11.203 lượt), James Harden (xếp thứ 15 với 8.051) và Kyrie Irving (xếp thứ 17 với 7.860 lượt).

Việc LeBron James đứng đầu trong danh sách này cũng không quá khó hiểu. Bởi xuyên suốt thời kỳ thống trị miền Đông, anh đã từng "gây sát thương" cho không ít fan của các đội đối thủ. Ngoài ra, trong công cuộc đấu tranh công lý và hoạt động chính trị, ngôi sao 36 tuổi đôi lúc đã có những phát ngôn khá nhạy cảm.

Không những bị ghét nhất NBA, LeBron James còn dẫn đầu thành tích... bị "bắt nạt" trong danh sách VĐV thế giới - Ảnh 2.

Nếu so sánh với những cầu thủ khác, LeBron James hầu như chưa từng vướng vào các vấn đề pháp luật, drama đời tư hay những vụ việc nghiêm trọng khác mà chủ yếu bày tỏ quan điểm chính trị. Thật đáng tiếc khi thấy anh thường xuyên trở thành mục tiêu của búa rìu dư luận

Danh hiệu mới này chắc chắn sẽ không được cầu thủ Lakers tự hào liệt kê vào bảng vàng thành tích của mình. Thế nhưng, nếu nhìn nhận một cách khách quan thì sự nổi tiếng và thành công của các ngôi sao luôn kèm với lượng anti-fan đông đảo. LeBron không nên cảm thấy xấu hổ với những con số trên bởi nếu so với những thành tựu cả trong và ngoài sân bóng của anh thì "gạch đá" từ MXH chẳng hề có ý nghĩa.

Nói một cách tích cực, "King James" có tầm ảnh hưởng cực lớn trong giới thể thao nói chung và trong cộng đồng nói riêng. Trong khi MXH có xu hướng thổi phồng sự tiêu cực thì ngược lại, LeBron James có thể tận dụng những lời xỉa xói, châm trọc của CDM để làm nên những điều có ý nghĩa ở ngoài đời thực. Xây trường học, làm từ thiện, đấu tranh cho dân da màu là những ví dụ điển hình về cống hiến của ngôi sao NBA cho xã hội.

Không những bị ghét nhất NBA, LeBron James còn dẫn đầu thành tích... bị "bắt nạt" trong danh sách VĐV thế giới - Ảnh 3.

Những cống hiến của ngôi sao Lakers cho bóng rổ và cho cộng đồng là điều mà không phải ai cũng có thể làm được. Vì vậy, LeBron James xứng đáng được đối xử công bằng hơn dù là trong sân bóng hay trên MXH