Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

"Ông hoàng sneaker" PJ Tucker tiếp tục chơi trội tại chung kết NBA khi diện đôi giày hơn... 1 tỷ VNĐ

10-07-2021 - 14:45 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

PJ Tucker tiếp tục thể hiện sự vượt trội của mình trên mặt trận sneaker trong đường hầm ra sân tại NBA Finals.

Tại NBA, cầu thủ thuộc biên chế Milwaukee Bucks là PJ Tucker được NHM tặng cho danh xưng “ông vua sneaker”. Với hơn 5000 đôi giày trong BST, tiền phong số 17 thậm chí còn sở hữu nhiều giày hơn cả số lượng điểm bản thân đã ghi được toàn sự nghiệp. Trong lần đầu tiên tham dự NBA Finals, cựu cầu thủ Rockets lại một lần nữa có dịp thể hiện sức mạnh vô đối của mình trên phương diện sneaker.

Ông hoàng sneaker PJ Tucker tiếp tục chơi trội tại chung kết NBA - Ảnh 1.

“Ông vua sneaker” PJ Tucker

Cụ thể hơn, cầu thủ sinh năm 1985 đã tới sân Phoenix Suns Arena với đôi giày hàng hiếm Nike MAG Back to the Future dưới chân. Đây là đôi giày vốn không phải ai cũng cơ hội để mang. Với giá trị trên trời, gần như mọi đôi Air MAG đều nằm trong các tủ kính trưng bày chứ không được dùng với mục đích thông thường của một đôi giày như cách PJ Tucker đã làm.

Nike MAG Back to the Future lần đầu xuất hiện vào năm 2011, lấy ý tưởng từ đôi giày trong phần 2 bộ phim hài khoa học viễn tưởng cùng tên ra mắt năm 1989. Đã có 1500 đôi giày được sản xuất và được tẩu tán trong nháy mắt với giá trị trên thị trường từ 10 ngàn tới 12 ngàn USD. Nike đã thu về được 9,4 triệu USD từ lần phát hành này. Số tiền dùng để hỗ trợ cho việc nghiên cứu căn bệnh Parkinson của Michael J. Fox Foundation.

Tuy nhiên đôi Nike MAG Back to the Future năm 2011 lại không sở hữu khả năng tự thắt dây như trong bộ phim. Vì thế Nike đã quyết định chiều lòng NHM bằng việc tung ra phiên bản thứ hai vào năm 2016 với số lượng cực kỳ giới hạn là 89 đôi. Lần này nó thậm chí còn tạo ra cơn địa chấn lớn hơn nữa trong giới chơi giày thế giới. Nike MAG Back to the Future dưới chân của PJ Tucker đi tới trận chung kết vừa qua có trị giá lên tới 50 ngàn USD (hơn 1 tỷ VNĐ).

Ông hoàng sneaker PJ Tucker tiếp tục chơi trội tại chung kết NBA - Ảnh 2.

Nike MAG Back to the Future phiên bản 2016 trên chân của PJ Tucker

Tuy nhiên Nike MAG Back to the Future không phải cách duy nhất cho cầu thủ khoác áo số 17 thể hiện đẳng cấp của mình. Bởi trong 5000 đôi giày trong của mình, anh cũng sở hữu vô vàn những đôi heat (hiếm có) khác. Trong kỳ Playoffs 2021, không ít lần NHM được chứng kiến chúng thông qua hình ảnh từ đường hầm tới sân.

Tại loạt trận bán kết miền Đông cân não với Brooklyn Nets, PJ Tucker đã khiến không ít các fan của nhãn hiệu Jordan phải “rớt nước miếng” khi nhìn thấy hình ảnh đôi giày gây sốt trong cộng đồng thời gian vừa qua là Air Dior. Đây là đôi Jordan 1 được các nhà thiết kế tại Dior trổ tài họa lên những chi tiết hoa cương Dior Olbiuqe cực kỳ “hoàng tộc”. Đôi giày hiện có giá trị từ 7000 tới gần 28 ngàn USD tùy theo size.

Ông hoàng sneaker PJ Tucker tiếp tục chơi trội tại chung kết NBA - Ảnh 3.

PJ Tucker và đôi Air Dior đầy quý phái

Cùng trong trận đấu ấy, ngôi sao của Milwauke Bucks đã thi đấu bằng đôi giày Jordan 10 phối màu Shadow. Tuy không thể so sánh giá trị với đôi Air Dior nhưng đây vẫn là hành động được coi là flexing (khoe của) cực ngầu của anh. Bởi lẽ dòng giày Jordan giờ đây đã có rất nhiều mẫu mới nhằm đáp ứng cho việc thi đấu hiệu quả. Các đôi Jordan đánh số từ 13 trở về trước nay thường được sử dụng cho giá trị thẩm mĩ là chính. Vậy nhưng PJ Tucker vẫn sẵn sàng cày nát chúng không chút tiếc nuối.

Tuy nhiên chừng đó thôi vẫn chưa là gì với đôi giày được PJ Tucker mang tới New York trong game 2 bán kết miền trước Brooklyn Nets. Tại nơi này, cầu thủ số 17 chưng diện đôi Nike Dunk Low “Pigeon” hay một trong những vật phẩm giá trị nhất trong thế giới sneaker. Nike Dunk Low “Pigeon” với 150 đôi duy nhất từ trước tới nay là sự kết hợp giữa Nike SB (nhãn hiệu trượt ván của Nike) với một local brand tại New York có tên The Reed Space. Hiện nay, đôi giày này có giá trị từ 55 ngàn tới 98 ngàn USD.

Ông hoàng sneaker PJ Tucker tiếp tục chơi trội tại chung kết NBA - Ảnh 4.

Nike Dunk Low “Pigeon” mới là đôi giá trị nhất được NHM chứng kiến

Một số hình ảnh về những đôi giày cực hiếm của PJ Tucker dùng để thi đấu.

Ông hoàng sneaker PJ Tucker tiếp tục chơi trội tại chung kết NBA - Ảnh 5.

Đôi Kobe 6 "Ukraine" do chính PJ Tucker kết hợp thiết kế cùng Nike

Ông hoàng sneaker PJ Tucker tiếp tục chơi trội tại chung kết NBA - Ảnh 6.

Nike Kobe 4 Protro "Drew Aid" dành cho ngôi sao DeMar DeRozan trên chân của PJ Tucker

Ông hoàng sneaker PJ Tucker tiếp tục chơi trội tại chung kết NBA - Ảnh 7.

Jordan 10 "Shadow"

Ông hoàng sneaker PJ Tucker tiếp tục chơi trội tại chung kết NBA - Ảnh 8.

Nike Zoom Kobe 3 "Rice High School"

Qua một số ví dụ trên có lẽ danh hiệu “ông vua sneaker” tại NBA của PJ Tucker là điều không có gì cần bàn cãi. NBA thực sự rất cần một cái tên khác đứng lên thách thức ngôi vương của cầu thủ thuộc biên chế Milwaukee Bucks.