Không có trận giao hữu quốc tế, đội tuyển nữ tăng cường thi đấu với "quân xanh" tại Việt Nam

Bảo Bình , 19:36 31/08/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tuyển nữ Việt Nam bước vào trận đấu giao hữu thứ 3 tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Tại đây, các tuyển thủ trẻ có cơ hội thể hiện bản thân.

Chiều nay (31/8), đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục gặp "quân xanh" U15 nam futsal trên sân cỏ nhân tạo của trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ở trận đấu này, các tuyển thủ trẻ đã được HLV Mai Đức Chung thử nghiệm trọn vẹn trong 90 phút. 

Qua đó, vị thuyền trưởng của ĐT nữ Việt Nam đánh giá một số như tiền đạo như Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Ngân Thị Vạn Sự hay Thanh Nhã, Trúc Hương có những tiến bộ trong quá trình tập luyện và thi đấu.

Không có trận đấu giao hữu quốc tế, đội tuyển nữ tăng cường thi đấu với "quân xanh" tại Việt Nam - Ảnh 1.

Tuyển nữ Việt Nam giao hữu trận thứ 3 với U15 futsal (Ảnh: VFF)

Trước đối thủ U15 futsal giàu thể lực, tuyển nữ Việt Nam đã để lộ rõ những điểm yếu ở hàng phòng ngự, thiếu sự ăn ý phối hợp dẫn đến việc bị dẫn trước ở ngay phút 14. Các cầu thủ nữ tiếp tục duy trì được thế trận trong khoảng 23 phút sau đó, trước khi bị thủng lưới lần thứ hai ở phút 37. Phải đến gần cuối hiệp 1, Tuyết Ngân mới ghi bàn rút ngắn tỉ số 1-2.

Bước sang hiệp 2, với sự lấn lướt và nhanh nhẹn U15 futsal đã ấn định tỉ số chung cuộc với chiến thắng 4-1. 

Không có trận đấu giao hữu quốc tế, đội tuyển nữ tăng cường thi đấu với "quân xanh" tại Việt Nam - Ảnh 2.

Nhóm cầu thủ trẻ được HLV Mai Đức Chung thử nghiệm (Ảnh: VFF)

Theo kế hoạch, sau khi nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, đội tuyển nữ tiếp tục có thêm 4 trận đấu giao hữu vào các ngày 3/9, 7/9, 9/9 và 11/9 với U15 nam futsal. HLV trưởng Mai Đức Chung cũng cho biết ban huấn luyện sẽ bổ sung thêm 2 buổi rèn thể lực tăng cường trong tuần tập luyện đầu tiên của tháng 9.

Như vậy, trước khi lên đường sang Tajikistan thi đấu vòng loại Asian Cup 2022, đội tuyển nữ Việt Nam gia sẽ có khoảng 7 trận đấu giao hữu. Ở tuần tập luyện cuối cùng (từ 13/9 đến 17/9), HLV Mai Đức Chung sẽ dành thời gian để có những điều chỉnh cuối cùng và chốt danh sách 23 tuyển thủ tham dự giải đấu.