Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Khoảnh khắc đẹp: Messi cưng nựng cúp vô địch World Cup như báu vật tại quê nhà Argentina

PHỤNG HIẾU , 20:09 20/12/2022 | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Chiếc cúp vô địch thế giới là danh hiệu cuối cùng mà Messi còn thiếu trong sự nghiệp lẫy lừng của mình.

Khoảng 2h30 phút sáng nay theo giờ địa phương, máy bay chở đội tuyển Argentina đã hạ cánh xuống sân bay Ezeiza. Sau đó 30 phút, các tuyển thủ bắt đầu rời máy bay. Đi đầu là đội trưởng Lionel Messi cầm chiếc cúp vàng, cùng với HLV Scaloni. Cả đội tuyển lên xe buýt để tới trụ sở Liên đoàn bóng đá Argentina. Quãng đường chỉ vài cây số nhưng đã len chật cứng bởi hàng vạn cổ động viên.

Nhìn cảnh anh cưng nựng trước lúc đi diễu hành mới thấy danh hiệu vô địch World Cup quý giá với huyền thoại sống của bóng đá Argentina đến mức nào, bất kể đó nó chỉ là một bản sao làm bằng đồng mạ vàng (bản gốc được đưa trở lại trụ sở Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tại Thụy Sỹ).

Messi cưng nựng cúp vàng trước CĐV nước nhà

Cầu thủ Argentina bước ra cửa máy bay cùng chiếc cúp vàng

Khoảnh khắc đẹp: Messi cưng nựng cúp vô địch World Cup như báu vật tại quê nhà Argentina - Ảnh 3.

Messi và HLV Scaloni vẫy chào CĐV Argentina

Chiếc xe buýt 2 tầng chở Messi và đồng đội về đến trụ sở Hiệp hội bóng đá Argentina (AFA). Các thành viên của nhà vô địch World Cup 2022 sẽ nghỉ ngơi vài tiếng trước khi bắt đầu lễ mừng công.

Được biết thầy trò HLV Lionel Scaloni sẽ đến điện Casa Rosada - Phủ Tổng thống của Argentina. Tại đó, Lionel Messi và đồng đội được đón tiếp bằng nghi thức giống như đối với đội hình vô địch World Cup 1986 - thế hệ của Diego Maradona.

Khoảnh khắc đẹp: Messi cưng nựng cúp vô địch World Cup như báu vật tại quê nhà Argentina - Ảnh 4.

Lịch trình diễu hành của đội tuyển Argentina tại thủ đô Buenos Aires

Lễ hội chiến thắng ở Argentina diễn ra suốt đêm 18/12 và cả ngày 19/12 (giờ địa phương). Màn ăn mừng diễn ra không ngơi nghỉ từ đêm chung kết đến thời điểm này, khiến quảng trường Obelisk ở thủ đô Buenos Aires của Argentina luôn chật kín người.

Người hâm mộ cắm chốt dọc cung đường từ sân bay Buenos Aires về quảng trường Obelisk từ chiều đến đêm để chờ đội tuyển Argentina trở về. Theo nhiều trang báo lớn tại Argentina, chính phủ nước này thậm chí đã ra quyết định cho toàn dân (trừ hệ thống ngân hàng và một số ngành mang tính đặc thù) nghỉ lễ ngày Thứ Ba 20/12 để màn ăn mừng chức vô địch thế giới được trọn vẹn.