Thủ môn Argentina đeo “bùa may mắn” của Messi trong trận chung kết World Cup 2022

PHỤNG HIẾU , 14:12 20/12/2022 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Emi Martinez để lộ “bùa may mắn” cực nổi tiếng của Messi trong lúc lên nhận giải thủ thành xuất sắc nhất World Cup 2022.

Đó chính là chiếc vòng tay màu đỏ Lionel Messi nhận được từ một nam phóng viên tên Rama Pantarotto tại World Cup 2018. Theo Pantarotto, chiếc vòng màu đỏ là bảo vật của mẹ anh, có tác dụng đem lại may mắn. Pantarotto bảo rằng mẹ anh là một CĐV nhiệt thành của Messi, hi vọng thần tượng sẽ đeo nó khi thi đấu. Messi đã nghe theo và đeo nó trong trận gặp Nigeria. Anh lập tức ghi bàn thắng vô cùng quan trọng đưa Argentina đi tiếp ở giải đấu năm ấy.

Không lâu sau, người ta thấy Messi trao chiếc vòng tay màu đỏ cho Philippe Coutinho vào năm 2019, thời điểm ngôi sao người Brazil đang gặp khó khăn tại Barcelona. Tại World Cup năm nay, đến lượt các cầu thủ Argentina nhận vinh dự này. Lần lượt Lautaro Martinez và Rodrigo De Paul xuất hiện vòng tay màu đỏ trong lúc tập luyện.

De Paul và Lautaro Martinez thay nhau giữ chiếc vòng may mắn của Messi

Đến trận chung kết, chiếc bùa may mắn này đã đến với Emi Martinez. Anh cứu thua cho Argentina khi tỉ số là 3-3 rồi cản phá cú sút luân lưu của Kingsley Coman. Đó là những đóng góp quan trọng không kém những pha ghi bàn và kiến tạo của Lionel Messi.

Thủ môn Argentina đeo “bùa may mắn” của Messi trong trận chung kết World Cup 2022 - Ảnh 2.

Emi Martinez là người hùng của Argentina

Bên cạnh chiếc vòng màu đỏ đem lại may mắn, Messi từng một lần trấn an Emi Martinez trong chiến dịch vòng bảng. Đó là khoảnh khắc trong đường hầm trước trận gặp Mexico, Messi đã tiến đến ôm Emi Martinez. Hành động này thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối của Messi với người đàn em đang gặp vấn đề tâm lý.

Thủ môn Argentina đeo “bùa may mắn” của Messi trong trận chung kết World Cup 2022 - Ảnh 3.

Chiếc vòng sau đó đã quay trở về với Messi