Khamzat Chimaev chỉ ra sai lầm lớn nhất ở trận gặp Gilbert Burns: Tôi đã quá hiếu thắng

AB , 23:51 10/04/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Khamzat Chimaev đã vượt qua Gilbert Burns bằng điểm số đồng thuận tại UFC 273.

Highlights | Khamzat Chimaev vs Gilbert Burns

Trong trận gặp Gilbert Burns tại UFC 273 vào ngày 10/4, Khamzat Chimaev đã không phô diễn sức mạnh "hủy diệt" thường thấy. Tay đấm người Thụy Điển liên tục gặp khó và chỉ có thể giành chiến thắng bằng điểm số sít sao. Tại buổi phỏng vấn sau trận, Chimaev thừa nhận nguyên nhân khiến bản thân làm không tốt trong trận đấu vừa qua.

"Tôi đã quá nôn nóng trong việc hạ đo ván anh ta", Chimaev chia sẻ trong buổi họp báo sau trận. "Tôi đã nói với tất cả rằng sẽ hạ đo ván anh ta trong một hiệp. Vì thế, tôi cố gắng hạ đo ván anh ta. Đó là điều tôi đã sai, ở ngay từ đầu.

Burns rất khó chơi và tôi không chấp nhận thực tế đó. Từ đầu đến cuối, tôi đã cố gắng kết liễu anh ta. Lần tới, tôi sẽ thi đấu khôn ngoan hơn. Tôi sẽ hủy diệt một ai đó. HLV cũng đã nhắc nhở và yêu cầu tôi chơi kỹ thuật và tỉnh táo hơn. Nhưng tôi chỉ muốn hạ anh ta. Lần tới, tôi sẽ nghe theo lời HLV".

Khamzat Chimaev chỉ ra sai lầm lớn nhất ở trận gặp Gilbert Burns: Tôi đã quá hiếu thắng - Ảnh 2.

Chimaev gặp nhiều khó khăn trong trận gặp Burns

Với chiến thắng vừa qua, Chimaev được dự đoán sẽ thăng tiến mạnh mẽ trên BXH. Trước thềm cuộc đối đầu, Chủ tịch Dana White tiết lộ có thể để tay đấm 27 tuổi so tài cùng Colby Covington nếu đánh bại Burns. Bản thân "Borz" sẵn sàng chạm trán với bất kỳ đối thủ nào. 

"Tất nhiên, tôi sẽ hạ đo ván anh ta (Covington). Tôi thách đấu với tất cả và sẽ chạm trán với bất kỳ ai. Họ nói rằng trận đấu giữa một võ sĩ hạng 2 như Burns và một cái tên hạng 11 như Burns sẽ khiến Burns gặp bất lợi. Nhưng ai quan tâm điều đó? Chúng tôi đều muốn thi đấu và kiếm tiền. Chúng tôi đều muốn kiếm tiền để nuôi sống gia đình".

https://sport5.vn/khamzat-chimaev-chi-ra-sai-lam-lon-nhat-o-tran-gap-gilbert-burns-toi-da-qua-hieu-thang-20220410235110732.htm