Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Khabib nhận được huy chương "con ngoan" sau khi nghe lời mẹ giải nghệ ở tuổi 32

21-11-2020 - 18:46 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Nhà vô địch UFC Khabib Nurmagomedov vừa nhận được phần thưởng kỳ lạ nhất trong sự nghiệp.

Hồi giữa tuần, Khabib đã có buổi giao lưu với những bạn trẻ tại thành phố Derbent, nơi cách quê nhà của võ sĩ người Nga khoảng 125km. Tại đây, "Đại bàng" đã bất ngờ nhận được một chiếc huy chương có dòng chữ "Người mẹ tuyệt nhất". "Họ tặng tôi phần thưởng này ở Derbent", Khabib chia sẻ trên trang cá nhân.

Khabib nhận được huy chương "con ngoan" sau khi nghe lời mẹ giải nghệ ở tuổi 32 - Ảnh 1.

Chiếc huy chương Khabib nhận được

Khabib nhận được huy chương "con ngoan" sau khi nghe lời mẹ giải nghệ ở tuổi 32 - Ảnh 2.

Khabib đã chính thức giải nghệ sau UFC 254

Theo truyền thông Nga, sở dĩ Khabib nhận được phần thưởng này bởi anh đã quyết định nghe theo lời mẹ để giải nghệ sớm. Cụ thể, thân mẫu của Khabib không muốn con trai thi đấu mà thiếu sự đồng hành của cha Abdulmanap, người đã qua đời hồi tháng 7 vừa qua do biến chứng từ Covid-19.

"Ngày hôm nay, tôi muốn nói đây là trận đấu cuối cùng của mình. Không có chuyện tôi đến đây mà không có sự xuất hiện của cha. Đây là lần đầu tiên tôi phải thi đấu như vậy sau những gì đã xảy ra với cha. Khi UFC gọi và thảo luận về trận gặp Justin, tôi đã trò chuyện với mẹ trong vòng 3 ngày. Bà không muốn tôi chiến đấu mà không có sự đồng hành của cha. Tôi đã hứa với mẹ là đây sẽ là trận đấu cuối cùng của tôi. Lời tôi đã nói ra, tôi sẽ làm theo", Khabib chia sẻ sau khi đánh bại Justin Gaethje hôm 25/10.

Khabib nhận được huy chương "con ngoan" sau khi nghe lời mẹ giải nghệ ở tuổi 32 - Ảnh 3.

Cách đây chưa lâu, hy vọng về viễn cảnh "Đại bàng" tái xuất nhen nhóm trở lại khi Chủ tịch Dana White tuyên bố võ sĩ người Nga vẫn là nhà vô địch của UFC và "sẽ thượng đài để hoàn tất thành tích 30-0".

"Luôn xuất hiện những tin đồn xung quanh việc tôi trở lại bởi Dana White hoặc các giải đấu khác luôn muốn tôi thi đấu. Đó liên quan tới vấn đề thu nhập, lượt xem, truyền thông. Tôi chắc chắn trong tương lai họ sẽ còn tiếp tục theo đuổi tôi. Còn bản thân tôi vừa đánh xong một trận và các fan chắc chắn muốn biết đối thủ sắp tới của tôi là ai. Họ muốn xem những trận đấu hấp dẫn nhưng tôi không có kế hoạch tiếp tục thi đấu. Tôi nghĩ mình không còn gì cần phấn đấu tại đây nữa", Khabib chia sẻ trên tờ RT.