Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Khabib: Tôi hài lòng với những gì đạt được, không có kế hoạch tái xuất trở lại

21-11-2020 - 16:46 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Nhà vô địch Khabib cho biết bản thân không còn hứng thú với việc thượng đài.

Sau khi đánh bại Justin Gaethje hồi tháng 10 để có chuỗi 29 trận toàn thắng, nhà vô địch Khabib Nurmagomedov đã tuyên bố giải nghệ ở tuổi 32. Cách đây chưa lâu, hy vọng về viễn cảnh "Đại bàng" tái xuất nhen nhóm trở lại khi Chủ tịch Dana White tuyên bố võ sĩ người Nga vẫn là nhà vô địch của UFC và "sẽ thượng đài để hoàn tất thành tích 30-0".

Tuy nhiên mới đây, Khabib thừa nhận không có ý định rút lại quyết định treo găng.

Khabib: Tôi hài lòng với những gì đạt được, không có kế hoạch tái xuất trở lại - Ảnh 1.

Khabib tuyên bố giải nghệ sau chiến thắng trước Gaethje

"Luôn xuất hiện những tin đồn xung quanh việc tôi trở lại bởi Dana White hoặc các giải đấu khác luôn muốn tôi thi đấu. Đó liên quan tới vấn đề thu nhập, lượt xem, truyền thông. Tôi chắc chắn trong tương lai họ sẽ còn tiếp tục theo đuổi tôi. Còn bản thân tôi vừa đánh xong một trận và các fan chắc chắn muốn biết đối thủ sắp tới của tôi là ai. Họ muốn xem những trận đấu hấp dẫn nhưng tôi không có kế hoạch tiếp tục thi đấu. Tôi nghĩ mình không còn gì cần phấn đấu tại đây nữa", Khabib chia sẻ trên tờ RT.

Dù sao, "Đại bàng" vẫn chưa đóng hoàn toàn cánh cửa trở lại. Theo Khabib, anh sẽ xem xét tới việc thi đấu nếu nhận được lời mời thi đấu hấp dẫn, với một đối trọng xứng tầm.

Khabib: Tôi hài lòng với những gì đạt được, không có kế hoạch tái xuất trở lại - Ảnh 2.

"Nếu muốn tôi đấu thêm một trận nữa? Họ cần có một đối thủ sở hữu chuỗi 7-8 trận toàn thắng, một tay vật sở hữu khả năng striking tốt. Tôi nghĩ UFC có thể làm tốt điều này. Đó là nghề của họ rồi".

Trước mắt, Khabib có kế hoạch riêng cho bản thân. Nhà vô địch hài lòng với vị trí số 1 hiện tại ở UFC và đang hướng tới những mục tiêu khác.

"Tất nhiên, tôi có thể thi đấu cho tới khi 40 hoặc 45 tuổi như Fedor Emilianenko nhưng tôi không đặt mục tiêu như thế. Tôi muốn chạm đến đỉnh của làng võ và đã thành công. Tôi giờ đã hết động lực tranh tài. Tất nhiên, tôi đang ở đỉnh cao và có thể tiếp tục kiếm bộn nhờ thượng đài. Nhưng tôi có kế hoạch khác và cũng có nhiều con đường khác để kiếm tiền", Khabib kết luận.

Khabib đánh bại Gaethje tại UFC 254