Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Khabib hé lộ nguyên nhân ẩn sau quyết định giải nghệ sớm: Tôi muốn được tự do

05-05-2021 - 06:08 AM | Võ thuật

Chia sẻ

Cựu vương Khabib đã có những chia sẻ về lý do dẫn tới quyết định chia tay làng võ ở tuổi 32.

Hồi tháng 10 năm ngoái, Khabib Nurmagomedov đã bất ngờ tuyên bố giải nghệ chiến thắng trước Justin Gaethje. Dù rất nỗ lực thuyết phục, Chủ tịch Dana White sau cùng đã phải chịu thua trước "Đại bàng" và chấp nhận để võ sĩ người Nga treo găng. Thành tích chuyên nghiệp của nhà cựu vô địch UFC là 29 trận toàn thắng.

Trong buổi trả lời trực tuyến mới đây, Khabib đã tiết lộ rõ hơn về nguyên nhân dẫn tới quyết định của mình. Theo đó, tay đấm sinh năm 1988 cho biết bản thân muốn được thoải mái, không phải gò bó trong việc thượng đài.

Khabib hé lộ nguyên nhân ẩn sau quyết định giải nghệ sớm: Tôi muốn được tự do - Ảnh 1.

Khabib Nurmagomedov tuyên bố giải nghệ tại UFC 254 vào tháng 10/2020

"Bạn biết đấy, tôi muốn được tự do. Tôi là một chú đại bàng và tôi muốn bay lượn. Đến một lúc nào đó, tôi sẽ phải chết và tôi muốn tận dụng quãng thời gian của mình để bay nhảy. Tôi muốn được làm những gì mình muốn.

Tôi muốn được dành thời gian cùng gia đình và những người bạn của mình. Tôi muốn trở về làng quê của mình để cảm nhận tình yêu thương của mọi người. Tất cả đều có quỹ thời gian giới hạn và tôi không muốn bỏ phí nó.

Ngay cả khi trở thành một tỷ phú, bạn cũng không thể ăn nhiều hơn một ổ bánh mỳ mỗi ngày. Tôi chỉ muốn được tự do, sống một cuộc sống tự tại", Khabib tiết lộ.

Sau khi chia tay võ đài, Khabib tập trung vào kinh doanh cũng như huấn luyện những người em họ của mình. Theo nhà cựu vô địch UFC Luke Rockhold, Khabib đang nhắm đến việc đoạt danh hiệu "HLV xuất sắc nhất năm".

Khabib hé lộ nguyên nhân ẩn sau quyết định giải nghệ sớm: Tôi muốn được tự do - Ảnh 2.

Khabib hé lộ nguyên nhân ẩn sau quyết định giải nghệ sớm: Tôi muốn được tự do - Ảnh 3.

Khabib hiện tại tập trung vào công tác huấn luyện