Kevin Love sắp được "giải phóng", Los Angeles Lakers liệu có phải bến đỗ tiếp theo?

NHẬT PHẠM , 22:59 28/08/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Cleveland Cavaliers được cho là đang chuẩn bị thanh lý hợp đồng trước hạn với ngôi sao Kevin Love. Nếu điều đó xảy ra, một cuộc tái hợp giữa cầu thủ này với LeBron James tại Los Angeles Lakers liệu có xảy ra?

Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết mọi đội bóng đều đã hoàn tất bộ khung lực lượng cho riêng mình trước thềm mùa giải 2021-2022. Tuy nhiên, vẫn còn đó một số đội bóng đang ra sức bổ sung sức mạnh đội hình bằng các cầu thủ tự do trên thị trường, cũng như thanh lý những cầu thủ không còn nằm trong kế hoạch của đội. Kevin Love của Cleveland Cavaliers là một ví dụ điển hình.

Kevin Love sắp được "giải phóng", Los Angeles Lakers liệu có phải bến đỗ tiếp theo? - Ảnh 1.

Cleveland Cavaliers được cho là sẽ sớm thanh lý hợp đồng với Kevin Love

Theo nguồn tin đến từ Terry Pluto, ký giả uy tín của một cơ quan truyền thông ở Cleveland cho biết "Kỵ sĩ đoàn" đang có kế hoạch thanh lý hợp đồng trước hạn với Kevin Love. Bản giao kèo giữa đôi bên vẫn còn 2 năm với giá trị 60 triệu USD và mọi chuyện có thể được công bố trong thời gian tới.

Nguyên nhân cho hành động này là việc Kevin Love đang chiếm quá nhiều nguồn lực về quỹ lương cho quá trình tái thiết của Cleveland Cavaliers trong tương lai. Tiền phong 32 tuổi cũng đã qua thời kỳ đỉnh cao phong độ khi chỉ có trung bình 12,2 điểm, 7,4 rebounds, những con số thấp nhất kể từ sau mùa giải tân binh của cầu thủ này năm 2009.

Bên cạnh đó, Cleveland Cavaliers cũng vừa hoàn tất thương vụ mang về Lauri Markkanen từ Chicago Bulls theo dạng chuyển nhượng và trao đổi. Tiền phong người Phần Lan sẽ có bản hợp đồng 4 năm, trị giá 67 triệu USD và là một sự thay thế trực tiếp cho vị trí của Kevin Love hiện tại trong đội hình "Kỵ sĩ đoàn".

Kevin Love sắp được "giải phóng", Los Angeles Lakers liệu có phải bến đỗ tiếp theo? - Ảnh 2.

Sự gia nhập của Lauri Markkanen là tín hiệu cho thấy Kevin Love có thể sớm rời khỏi Cleveland Cavaliers

Sự ra đi của Kevin Love cũng sẽ giúp Jarrett Allen và Evan Mobley, những cầu thủ trẻ tiềm năng có nhiều đất diễn hơn trong tương lai. Bên cạnh đó, Cleveland Cavaliers có thể tiết kiệm 30 triệu USD mỗi mùa, tránh việc bị phạt do vượt quá quỹ lương cho phép của NBA.

Nếu Kevin Love đạt được thỏa thuận thanh lý với Cleveland Cavaliers, anh sẽ trở thành cầu thủ tự do trên thị trường chuyển nhượng mùa hè 2021. Dù đã qua thời kỳ đỉnh cao phong độ, thế nhưng tiền phong 32 tuổi vẫn là một cầu thủ có giá trị với bất kỳ đội bóng nào.

Ngay sau khi tin đồn kể trên được lan truyền trên các phương tiện truyền thông, đã có không ít người cho rằng Los Angeles Lakers sẽ là một bến đỗ phù hợp với Kevin Love trước thềm mùa giải 2021-2022. Ở đó, tiền phong 32 tuổi sẽ được tái ngộ cùng LeBron James khi đã từng đưa Cleveland Cavaliers đến với chức vô địch NBA ở mùa giải 2015-2016.

Kevin Love sắp được "giải phóng", Los Angeles Lakers liệu có phải bến đỗ tiếp theo? - Ảnh 3.

Liệu Kevin Love sẽ sát cánh cùng LeBron James ở mùa giải 2021-2022?

Bên cạnh đó, Kevin Love cũng sẽ có lần đầu tiên sát cánh cùng người đồng đội Russell Westbrook, kể từ khi cả 2 cùng chia tay màu áo UCLA để đến với NBA vào mùa hè 2008. Với khả năng đã được kiểm chứng cùng sự ổn định ở vạch 3 điểm dù đã qua thời kỳ đỉnh cao, Kevin Love sẽ là một sự bổ sung sáng giá cho đội hình của Los Angeles Lakers.

Tuy nhiên, việc Kevin Love có cập bến đội chủ sân STAPLES Center hay không vẫn là một dấu hỏi. Tiền phong 32 tuổi đã có nhẫn trong tay, do đó anh sẽ khó chấp nhận một khoản tiền lương tối thiểu chỉ để làm dày thêm băng ghế dự bị cho một đội bóng ứng viên vô địch.