Rajon Rondo, DeAndre Jordan gia nhập Lakers để hoàn tất đội hình lão tướng?

Quang Nhật , 12:58 27/08/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Rajon Rondo và DeAndre Jordan là những cái tên có khả năng lớn sẽ gia nhập Lakers, sau khi lão tướng Jared Dudley giải nghệ.

Mùa hè 2021 đang diễn ra rất suôn sẻ với Los Angeles Lakers. Nhiều thương vụ chất lượng đã được Lakers hoàn tất, mang về những cái tên đẳng cấp như Russell Westbrook, Carmelo Anthony hay Dwight Howard để nâng tầm đội bóng. Tuy nhiên, LeBron James và đồng đội phải đón nhận một tin không vui khi lão tướng Jared Dudley quyết định giải nghệ để theo đuổi con đường huấn luyện.

Như vậy, đội hình của Lakers vẫn chưa trở nên trọn vẹn khi Jared Dudley đã để lại một khoảng trống. Mảnh ghép cuối cùng vẫn chưa được tìm thấy, tuy nhiên các phân tích viên của ESPN tin rằng đó chính là Rajon Rondo hoặc DeAndre Jordan. Nếu Lakers có thể hoàn tất thương vụ này, đội hình của nhà vô địch NBA 2020 đã sẵn sàng để thi đấu ở mùa giải sắp tới.

Rajon Rondo, DeAndre Jordan gia nhập Lakers để hoàn tất đội hình lão tướng? - Ảnh 1.

Việc Jared Dudley giải nghệ đã để lại một khoảng trống trong đội hình Lakers, và Rajon Rondo cùng DeAndre Jordan nhiều khả năng sẽ là mảng ghép cuối cùng

Theo ký giả Ramone Shelburne của ESPN, Rajon Rondo có thể quay trở lại Lakers thông qua hình thức buyout. Thương vụ sẽ diễn ra nếu một cầu thủ đang ở năm cuối của hợp đồng và đội bóng chủ quản không có ý định trả lương toàn bộ mùa giải cho cầu thủ này (vì yếu tố chuyên môn hay tài chính). Khi đó, Rajon Rajon sẽ nhận được một khoản tiền bồi thường hợp đồng và chính thức trở thành cầu thủ tự do.

Hiện tại, Rajon Rondo và Memphis Grizzlies đang có những điều kiện cần và đủ để thương vụ buyout trở thành hiện thực. Rondo còn một năm trong hợp đồng và sẽ trở thành cầu thủ tự do vào năm 2022. Trong khi đó, Memphis Grizzlies lại khá dư thừa ở vị trí hậu vệ sau các cuộc chuyển nhượng. Ja Morant, De’Anthony Melton và Tyus Jones là quá nhiều để Grizzlies bắt đầu mùa giải mới, chính vì thế mà họ cần phải "thanh lí" vị trí này.

Rajon Rondo đã rất thành công trong lần đầu tiên khoác áo Los Angeles Lakers. Nhãn quan chiến thuật sắc bén của Rondo đã góp phần rất lớn vào chức vô địch NBA 2020 của Lakers. Sau khi gia nhập Clippers, Rondo không gặt hái được những thành quả như ở mùa giải trước đó và bị chuyển nhượng đến Grizzlies. Nếu Lakers hoàn tất thương vụ Rajon Rondo, sức mạnh của đội bóng sẽ được gia tăng rất lớn ở khía cạnh chuyên môn và kinh nghiệm.

Màn trình diễn xuất sắc của Rondo ở vòng Playoffs 2020

Ngoài Rajon Rondo, DeAndre Jordan là một cái tên đáng chú ý khác có thể gia nhập Lakers. Jordan đã cố gắng tìm một bến đỗ mới suốt mùa hè và dường như anh sẽ không hội quân cùng Nets ở mùa giải tới. Brooklyn Nets đang nỗ lực đáp ứng nguyện vọng của Jordan, khi họ sẽ tiết kiệm được đến 59 triệu đô từ tiền lương của Jordan và khoản thuế vượt quỹ lương.

Thương vụ giữa DeAndre Jordan và Lakers nhiều khả năng sẽ diễn ra khi lão tướng Marc Gasol thường xuyên gặp chấn thương. Trước khi chuyển đến Nets, Jordan là một trung phong hàng đầu tại NBA tuy nhiên anh lại không được HLV Steve Nash trọng dụng. Nếu Lakers có thể tận dụng được thể chất vượt trội của Jordan, đội hình của họ sẽ mạnh hơn đáng kể.

Rajon Rondo, DeAndre Jordan gia nhập Lakers để hoàn tất đội hình lão tướng? - Ảnh 3.

DeAndre Jordan đã không được trọng dụng ở Nets. Nếu Lakers có thể tận dụng được sự bùng nổ của bigman này, sức mạnh của đội bóng vàng tím sẽ được tăng cường rất lớn