Jared Dudley giã từ nghiệp cầu thủ, gửi lời tri ân sâu đậm tới LeBron James cùng Los Angeles Lakers

Quang Nhật , 17:28 26/08/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Jared Dudley đã chính thức giải nghệ để theo đuổi sự nghiệp huấn luyện.

Jared Dudley là một cá tính đặc biệt ở Los Angeles Lakers và NBA. Tuy không sở hữu những kỹ năng vượt trội, sự hiện diện của Dudley là một nguồn năng lượng rất lớn trên băng ghế dự bị. Dù chỉ thi đấu với số phút hạn chế, lão tướng 36 tuổi mang tầm ảnh hưởng của một cầu thủ kiêm huấn luyện viên. Chính điều này đã giúp Dudley đóng góp rất nhiều trong hai mùa giải khoác áo Lakers.

Ngày 24/8/2021, Jared Dudley đã bất ngờ tuyên bố giải nghệ. Theo đó, Dudley sẽ bước sang chương mới của sự nghiệp bóng rổ ở cương vị huấn luyện viên. Tiền phong hài hước của Lakers đã gửi lời tri ân đến LeBron James và Anthony Davis, cũng như tập thể Lakers vì khoảng thời gian gắn bó.

Theo đuổi sự nghiệp huấn luyện, Jared Dudley giã từ và tri ân LeBron James cùng Lakers - Ảnh 1.

Jared Dudley đã tuyên bố giải nghệ và gửi lời tri ân đến LeBron James, Anthony Davis cùng tập thể Lakers

"Một hành trình tuyệt vời! Sự nghiệp 14 năm của tôi đã khép lại bằng chức vô địch cùng Lakers. Tạ ơn chúa và tôi muốn gửi lời tri ân đến LeBron James, Anthony Davis, Jeanie Buss cùng tập thể Lakers. Nếu không có Bron hay AD, tôi đã không gia nhập Lakers và không thể có nhẫn vô địch", Jared Dudley tuyên bố giải nghệ bằng một đoạn Tweet cảm động.

Trong sự nghiệp 14 năm, Jared Dudley ghi trung bình 7,3 điểm cùng 3,2 rebound mỗi trận. Với khả năng đóng góp ở khâu phòng ngự, Jared Dudley luôn là một phương án khá tốt với mức lương phải chăng. Ngoài ra, tính cách vui vẻ và cởi mở là một điểm mạnh của Dudley, thứ không được thể hiện qua các chỉ số. Rất nhiều đồng đội cho biết sự nhiệt huyết của Dudley đã lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến những tập thể mà anh khoác áo.

Những cống hiến của lão tướng Jared Dudley trong thời gian khoác áo Los Angeles Lakers

Điểm đến tiếp theo của Jared Dudley sẽ là Dallas Mavericks, nhưng không phải trong đội hình cầu thủ thi đấu. Dudley sẽ đảm nhiệm vai trò trợ lý huấn luyện viên, mở ra chương mới trong sự nghiệp bóng rổ của cầu thủ này. Tại Dallas, nhà vô địch NBA 2020 sẽ tái ngộ với HLV trưởng Jason Kidd, người thầy cùng từng trải ở Milwaukee Bucks và Los Angeles Lakers

Trong khoảng thời gian tại Lakers, Jared Dudley đã trở nên thân thiết với trợ lý HLV Jason Kidd trong công tác huấn luyện. Chính vì thế khi Kidd được giao trọng trách tại Dallas, ông đã mời gọi Dudley cùng sát cánh ở đội bóng mới. Kinh nghiệm dày dặn ở vòng Playoffs của Dudley sẽ rất có ích cho Dallas Mavericks, đội bóng với nhiều tài năng trẻ. 

Theo đuổi sự nghiệp huấn luyện, Jared Dudley giã từ và tri ân LeBron James cùng Lakers - Ảnh 3.

Jason Kidd và Jared Dudley đã cùng nhau vô địch tại Los Angeles Lakers

Khi biết tin Jared Dudley ra đi, LeBron James đã thể hiện sự tiếc nuối. Dudley đã kết thân và trở thành một người bạn gắn bó của King James. "Xin lỗi vì từ ngữ của tôi, nhưng tôi vẫn đau buồn lắm. Có nhiều lý do mà mọi người không hiểu đâu", LeBron James cho biết cảm giác hụt hẫng sau khi Dudley giải nghệ.

Trang Twitter của Los Angeles Lakers đã đăng tải lời tri ân gửi gắm đến lão tướng 36 tuổi. Như vậy, hành trình của Jared Dudley ở California đã kết thúc trọn vẹn. Hãy cùng chúc cho cựu cầu thủ hài hước và dễ mến này gặt hái được những thành công ở đội bóng mới.

Theo đuổi sự nghiệp huấn luyện, Jared Dudley giã từ và tri ân LeBron James cùng Lakers - Ảnh 4.

LeBron James chúc mừng người bạn thân và đồng thời cảm thấy tiếc nuối trước sự ra đi của Dudley

Theo đuổi sự nghiệp huấn luyện, Jared Dudley giã từ và tri ân LeBron James cùng Lakers - Ảnh 5.

Los Angeles Lakers tri ân lão tướng Jared Dudley