Nữ phóng viên nổi tiếng Rachel Nichols chính thức bị thuyên chuyển công tác khỏi NBA

Mây , 11:56 26/08/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Sau vụ lùm xùm mất chiếc ghế phóng viên chủ chốt tại NBA Finals 2021, Rachel Nichols tiếp tục nhận tin sét đánh từ ESPN.

Giới truyền thông thể thao Mỹ vừa nhận được một thông tin gây tranh cãi. Một trong những nhân vật nổi tiếng đi kèm kinh nghiệm làm nghề lâu năm đã bị hủy bỏ show cũng như đang đứng trước nguy cơ mất việc cao. Cái tên đó không ai khác ngoài Rachel Nichols đến từ hãng tin thể thao khổng lồ tại Mỹ là ESPN.

Nữ phóng viên nổi tiếng Rachel Nichols chính thức bị thuyên chuyển công tác khỏi NBA - Ảnh 1.

NHM sẽ không được thấy những hình ảnh này trong tương lai

Cụ thể hơn vào ngày 25/8 theo giờ Mỹ, hàng loạt những tin tức về việc nữ biên tập viên danh tiếng Rachel Nichols bị ESPN thuyên chuyển công tác đã giăng kín các trang báo. ESPN thông báo rằng họ đã hủy show truyền hình cực nổi của mình mang tên The Jump do Rachel Nichols làm gương mặt đại diện trong suốt nửa thập kỷ qua. Show này được hãng thông tấn lên kế hoạch thay đổi bằng chương trình khác. Không những thế, nữ biên tập viên sinh năm 1973 còn bị thuyên chuyển khỏi mảng NBA của ESPN.

“Tất cả chúng tôi đều công nhận Rachel Nichols là một biên tập viên kiêm phóng viên xuất sắc. Toàn bộ đội ngũ của ESPN đều cực kỳ trân trọng lẫn biết ơn đóng góp của cô với mọi thứ nơi đây. Tuy nhiên, quyết định vừa được ra đã nhận được đồng thuận cao với mục tiêu chung nhằm đảm bảo chất lượng nội dung về NBA tốt nhất có thể”, ông David Roberts - phó giám đốc sản xuất của ESPN - cho hay trong thông cáo của mình.

Nữ phóng viên nổi tiếng Rachel Nichols chính thức bị thuyên chuyển công tác khỏi NBA - Ảnh 2.

Rachel Nichols phát biểu trên Twitter cá nhân

Ngay sau đó, “khổ chủ” trong câu chuyện này cũng đã lên tiếng trên Twitter cá nhân. Bất chấp việc phải nhận tin xấu thế nhưng dường như tâm lý của cô vẫn hết sức lạc quan: “Được sáng tạo ra một chương trình rồi dành ra 5 năm làm việc với những người mình cực kỳ yêu thích. Thảo luận về đam mê của bản thân. Gửi lời cảm ơn vô cùng lớn tới những khán giả cũng như đội ngũ sản xuất lẫn hậu cần. The Jump chưa bao giờ được sáng tạo ra nhằm sống mãi thế nhưng quả thực đó là quãng thời gian tuyệt vời. Hãy chờ đợi những điều mới mẻ sắp tới…”.

Nguồn cơn cho câu chuyện ngày hôm nay được cho đến từ vụ lùm xùm của Rachel Nichols với nữ đồng nghiệp da màu Maria Taylor. Theo tờ The Times công bố vào hồi tháng 7 vừa qua, nữ phóng viên da trắng đã có những lời lẽ hướng tới ESPN khi biên tập viên trẻ tuổi có được chân làm bình luận trước lẫn sau loạt trận NBA Finals thế chỗ cho chính mình. 

Theo Rachel Nichols, tất cả xuất phát từ mong muốn của ban quản trị về việc tăng sự da dạng của đội ngũ lên hình. Ngoài ra, cũng có những thông tin hành lang cho rằng bản thân Rachel Nichols có mối quan hệ tình cảm với Jimmy Butler, ngôi sao của Miami Heat trong NBA Bubble vừa qua tại Orlando. Sự ảnh hưởng tới từ mối quan hệ cá nhân mập mờ này cũng phần nào khiến cho Rachel Nichols mất đi chỗ đứng của cô tại đài ESPN. Đây cũng là một trong những lý do khiến MXH có nhiều cuộc bình luận tranh cãi liên quan tới quyết định của hãng thông tin thể thao khổng lồ này.

Nữ phóng viên nổi tiếng Rachel Nichols chính thức bị thuyên chuyển công tác khỏi NBA - Ảnh 3.

Chương trình The Jump với gương mặt thân quen của Rachel Nichols

Nếu các anh muốn cho cô ấy có thêm nhiều việc để làm đơn giản chỉ vì suy nghĩ nhỏ mọn tăng sự đa dạng, điều mà ở góc nhìn từ một người phụ nữ như tôi thừa hiểu. Các anh cứ việc làm đi. Nhưng tìm vị trí đó ở một người nào đó ngoài tôi ra, bởi chẳng ai được quyền lấy đi thứ gì đáng lẽ là của tôi cả”, trích đoạn thu âm Rachel Nichols được phát hành trên The Times.

Bản thân Maria Taylor sau này cũng không giữ được vị trí tại ESPN và đã chuyển sang đài NBC làm việc cho mảng thể thao. Trong khi đó, Rachel Nichols tiếp tục lên sóng The Jump cho tới trước khi biết thông tin vừa qua. Nữ phòng viên 48 vẫn luôn được biết tới như nhân vật duyên dáng pha chút hài hước trung hòa cho mối quan hệ căng thẳng của hai nhân vật chính Stephen A Smith và Max Kellerman của The Jump. Với việc có thể sắp mất đi Max Kellerman lẫn không cho Rachel Nichols làm NBA, ESPN thực sự đang rơi vào cuộc chảy máu nhân tài trầm trọng.