Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Kamaru Usman từng muốn chuyển hẳn lên hạng dưới nặng để tranh đai cùng Jan Blachowicz

27-01-2022 - 06:03 AM | Võ thuật

Chia sẻ

Kamaru Usman từng cân nhắc chuyển lên 2 hạng cân để so tài cùng nhà vô địch khi đó là Jan Blachowicz.

Kamaru Usman hiện là võ sĩ số 1 trên BXH mọi hạng cân của UFC. Tay đấm 34 tuổi hiện bỏ tủi túi 15 chiến thắng liên tiếp tại giải MMA lớn nhất thế giới. Trong sự nghiệp, võ sĩ đến từ Nigeria đã đánh bại hàng loạt ứng viến như Colby Covington (2 lần), Jorge Masvidal (2 lần), Gilbert Burns hay Kamaru Usman. 

Bản thân Usman từng nghĩ đến việc trở thành nhà vô địch 2 hạng cân. Khi người bạn thân Israel Adesanya đang giữ đai hạng trung, Usman từng nghĩ đến việc chuyển hẳn lên hạng dưới nặng để so tài cùng nhà vô địch khi đó là Jan Blachowicz.

Kamaru Usman từng muốn chuyển hẳn lên hạng dưới nặng để tranh đai cùng Jan Blachowicz - Ảnh 1.

Usman từng tính chuyển lên hạng dới nặng tranh đai

Kamaru Usman từng muốn chuyển hẳn lên hạng dưới nặng để tranh đai cùng Jan Blachowicz - Ảnh 2.

Jan Blachowicz từng giữ đai vô địch trong khoảng 1 năm

"Tôi muốn bỏ qua Israel và so tài cùng Jan ở hạng 205 lbs", Usman chia sẻ trong buổi phỏng vấn cùng GQ. "Bởi lẽ tôi là số 1 trên mọi hạng cân. Tôi muốn chứng minh điều đó, cho dù ở mức cân nặng nào. Tôi nghĩ Jan là đối thủ hoàn hảo cho tôi. Bản thân tôi cho rằng mình có thể đánh bại anh ta".

Blachowicz đã đánh bại Adesanya trong lần bảo vệ đai đầu tiên tại UFC 259. Tuy nhiên, tại UFC 267 hồi cuối năm ngoái, tay đấm người Ba Lan đã mất đai vào tay lão tướng Glover Teixeira. 

Xét về nhiều mặt, Teixeira không phải đối thủ quá khó chịu và Usman có thể thử thách bản thân cùng người đàn anh 42 tuổi. Tuy nhiên, đôi bên không thể lên kèo vào thời điểm hiện tại. Teixeira dự kiến có trận đấu khó khăn với Jiri Prochazka vào tháng 5 tới.

Trong khi đó, Usman đang hồi phục chấn thương tay gặp phải trong trận bảo vệ đai cùng Covington hồi tháng 11 năm ngoái. Cái tên nhà vô địch chạm trán trong lần thượng đài tới nhiều khả năng là đối thủ cũ Leon Edwards.

Highlights | Kamaru Usman vs Colby Covington 2

https://sport5.vn/kamaru-usman-tung-muon-chuyen-han-len-hang-duoi-nang-de-tranh-dai-cung-jan-blachowicz-20220127013332682.htm