Jon Jones bóng gió việc tái xuất võ đài để chạm trán cùng "tay đấm vĩ đại nhất hạng nặng"

AB , 08:30 05/02/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Nhiều người cho rằng Jon Jones đang muốn nhắm đến cựu vương Stipe Miocic.

Mới đây, Jon Jones gây chú ý khi có bài đăng trên trang cá nhân, bóng gió về đối thủ sẽ đối đầu trong ngày ra mắt hạng nặng. "Võ sĩ vĩ đại nhất lịch sử hạng nặng đối đầu cùng võ sĩ vĩ đại nhất lịch sử hạng dưới nặng, ai muốn chứng kiến kèo đấu đó? Tôi sẽ tham gia nó", Jones cho hay.

Jon Jones bóng gió việc tái xuất võ đài để chạm trán cùng "tay đấm vĩ đại nhất hạng nặng" - Ảnh 1.

Jones bóng gió khả năng trở lại sàn đấu để chạm trán cùng Miocic

Bất chấp nhà cựu vô địch hạng dưới nặng không nhắc tới cái tên cụ thể, nhiều người cho rằng mục tiêu được nhắm tới chính là Stipe Miocic. Trong quá khứ, Miocic từng có 2 giai đoạn thống trị hạng nặng, giữ kỷ lục về số lần bảo vệ đai vô địch thành công nhiều nhất hạng đấu. Trong số những huyền thoại hạng nặng, chỉ duy nhất Miocic còn thi đấu.

Cách đây ít ngày, cựu vương Daniel Cormier - người lúc này đã trở thành BLV của UFC - thừa nhận Miocic vs Jones là kèo đấu hợp lý vào thời điểm hiện tại. Nếu thượng đài, đôi bên nhiều khả năng sẽ tranh đai tạm thời trong bối cảnh nhà vô địch tuyệt đối Francis Ngannou phải nghỉ thi đấu dài hạn vì chấn thương.

Jon Jones bóng gió việc tái xuất võ đài để chạm trán cùng "tay đấm vĩ đại nhất hạng nặng" - Ảnh 2.

Ngannou dự kiến sẽ phải ngồi ngoài 9-10 tháng để điều trị chấn thương gối

Miocic từng được liên hệ thượng đài cùng Jones hồi năm ngoái. Dù vậy, Jones được cho đã từ chối kèo đấu này bởi muốn lập tức tranh đai vô địch. Nhưng nếu chiếc đai tạm thời xuất hiện trên bàn đàm phán, tay đấm 34 tuổi có thể sẽ đổi ý.

Bản thân Jones cũng đang rất nóng lòng trở lại sau 2 năm không thi đấu. Lần gần nhất thượng đài vào tháng 2/2020, Jones đã bảo vệ thành công đai dưới nặng trước đối thủ Dominick Reyes.

Miocic cũng không thượng đìa lần nào kể từ trận thua trước Ngannou hồi tháng 3 năm ngoái. Đã sắp bước sang tuổi 40, Miocic cần hành động rốt ráo thời gian tới nếu muốn giành lại vương triều ở hạng nặng.

Ngannou hạ đo ván Miocic tại UFC 260

https://sport5.vn/jon-jones-bong-gio-viec-tai-xuat-vo-dai-de-cham-tran-cung-tay-dam-vi-dai-nhat-hang-nang-20220205083301298.htm