John Cena và pha dùng vali MITB "chuối" nhất lịch sử WWE

Phúc Cơ , 08:04 03/07/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Chiếc vali MITB đã tạo dựng ra rất nhiều phản diện xuất sắc cho WWE. Tuy nhiên, khi WWE trao cơ hội này cho siêu sao John Cena vào năm 2012, ngay lập tức, anh trở thành chủ nhân chiếc vali mờ nhạt nhất.

Về bản chất, chiếc vali MITB thực tế là một công cụ giúp WWE tạo ra những phản diện mới thú vị hơn. Bởi lẽ, trong chiếc vali MITB là một bản hợp đồng cho phép người sở hữu được thách đấu tự do mọi lúc, mọi nơi. 

Vì thế, các phản diện chỉ cần "cash in" tranh đai (thuật ngữ chỉ việc dùng quyền thách đấu từ chiếc vali) khi nhà vô địch đang mệt mỏi hoặc bầm dập là có thể dễ dàng giành chiến thắng. Dường như chiếc vali Money In The Bank (MITB) đã trở thành vật bất ly thân cho các ngôi sao top heel (thuật ngữ chỉ đô vật vai ác) hàng đầu của WWE.

 John Cena và pha dùng vali MITB chuối nhất lịch sử WWE - Ảnh 1.

Chiếc vali MITB là tiền đề tạo ra những phản diện lớn nhất WWE như Edge, CM Punk, Randy Orton...

Dù là vậy, đến kỳ sự kiện pay-per-view MITB 2012, John Cena, siêu sao top face (thuật ngữ chỉ đô vật vai tốt) của WWE bất ngờ giành được chiếc vali này. Tính đến thời điểm đó, John Cena đã đóng vai chính diện trong hơn 10 năm trời, khán giả cũng đã quá quen thuộc với những lần hành hiệp trượng nghĩa của đô vật này trên WWE. 

Việc John Cena giành được vali MITB 2012 đã làm khán giả như muốn nổ tung. Họ tin rằng mình đang chứng kiến cơ hội "turn heel" đẳng cấp nhất lịch sử đô vật thế giới.

 John Cena và pha dùng vali MITB chuối nhất lịch sử WWE - Ảnh 2.

Khi John Cena giành được chiếc vali MITB vào năm 2012, khán giả đã mong chờ một màn turn heel xuất sắc

Lần cash in gây thất vọng nhất của WWE

Tuy nhiên, có lẽ vì không muốn đạp đổ hình tượng chính diện đã xây dựng bấy lâu nay cho John Cena, WWE đã có một nước đi không ngờ tới.

Tại trận đấu tranh đai WWE chính thức của CM Punk và Big Show vào năm 2012, Big Show do thi đấu phạm quy đã bị xử thua. Dù cho chiếm thế thượng phong, Big Show vì muốn hành hạ CM Punk mà bỏ qua hiệu lệnh của trọng tài, vẫn tiếp tục tấn công đối thủ. Chức vô địch nghiễm nhiên thuộc về CM Punk.

Ngay sau khi bình luận viên công bố nhà vô địch, nhạc nền của John Cena vang lên, siêu sao của WWE xuất hiện cùng chiếc vali MITB và nhanh chóng chạy về phía võ đài để rồi... không làm gì cả.

Màn cash-in của John Cena có thể đã là cú turn heel lớn nhất lịch sử ngành đô vật

Vẫn tuân thủ theo đúng gimmick (cá tính nhân vật) "quân tử đại trượng phu", John Cena chỉ tấn công kẻ chơi xấu Big Show và áp dụng quyền thách đấu tranh đai với CM Punk cho 1 tuần sau đó. Nói cách khác, Cena không tận dụng bất kỳ một đặc quyền nào của chiếc vali mà chỉ cầm theo nó như một vật trang trí.

Trận tranh đai sau đó giữa CM Punk và John Cena cũng không kết thúc trọn vẹn mà bị can thiệp từ Big Show và The Rock. CM Punk vẫn giữ vững chức vô địch dù trước đó chiến thắng đã được trao cho John Cena khi Big Show can thiệp vào trận đấu.

Trận tranh đai giữa John Cena và CM Punk bị can thiệp bởi Big Show và The Rock

Một số thuyết âm mưu về chiếc vali MITB 2012

John Cena là ngôi sao chính diện lớn nhất mọi thời đại của WWE. Thật khó hiểu khi WWE quyết định trao món "bảo bối phản diện" - vali MITB cho John Cena vào năm 2012.

Có vài người đã cho rằng Big Show mới là người được WWE lên kịch bản để giành được vali. Tuy nhiên, do một vài sự cố kỹ thuật, chiếc vali đã rơi vào tay John Cena trong lúc anh và Big Show đang tranh chấp. 

Chiếc vali rơi khỏi móc khóa một cách rất tình cờ

Xem ra giả thuyết này cũng khá hợp lý khi WWE không muốn Cena đánh mất hình tượng trượng nghĩa trong khi Big Show lúc ấy lại là một phản diện khá tốt của WWE.