Vì sao đô vật WWE không thể xem TV như người bình thường

Khôi Nguyên , 12:01 01/06/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Nếu để ý, các bạn sẽ thấy rằng hầu như các đô vật khi xem TV đều buộc phải đứng trong tư thế hết sức khó chịu và không bao giờ đứng đối diện màn hình. Vì sao lại thế?

Rất nhiều đô vật ở WWE không thể xem TV ở góc nhìn bình thường. Thậm chí, họ đôi khi còn đứng ở nhiều góc xem thật sự khó chịu. Cá biệt, nhiều đô vật còn đứng bên cạnh TV và phải xoay mặt, liếc mắt tối đa để có thể xem TV như huyền thoại Bret Hart trong hình sau.

Vì sao đô vật WWE không thể xem TV như người bình thường - Ảnh 1.

Huyền thoại WWF Bret Hart và góc xem TV khá "mỏi cổ"

Trên sóng các chương trình hàng tuần của mình, WWE luôn có những phân đoạn quay cảnh các đô vật ở hậu trường theo dõi đối thủ đang thi đấu. Những phân đoạn này nhằm cung cấp thêm cho khán giả những câu chuyện sau hậu trường để tạo tiền đề cho các "mối thù" kịch bản lớn hơn.

Nhưng điểm lạ ở các phân đoạn này là không có một sự hợp lí hay thoải mái nào trong cách các đô vật này xem TV cả. Bởi vì, chúng không chỉ nhằm mục đích phục vụ cốt truyện mà thôi.

Lên TV thì phải hướng mặt về camera

Trong các chương trình TV, những ai tham gia đều bắt buộc phải hướng mặt về phía máy quay. Rất hiếm khi nào máy quay lại tập trung vào bóng lưng của một người thay vì phía trước mặt, đơn giản vì thế rất "kém duyên". Ở WWE cũng không là ngoại lệ.

Khi đấu vật đã được đưa lên truyền hình, bắt buộc những đô vật cũng phải tuân thủ theo những quy luật lên hình này nếu không muốn trông kém duyên trước những khán giả ở nhà.

Vì sao đô vật WWE không thể xem TV như người bình thường - Ảnh 2.

Các đô vật WWE luôn xem TV ở một góc độ khá khó chịu

Trận đấu đang diễn ra lúc đó cũng cần lên hình

Một vấn đề sau đó nữa trong những phân đoạn theo dõi sau hậu trường này chính là khán giả cũng cần phải biết trên sàn đang xảy ra điều gì, có những diễn biến ra sao. Do đó, việc chiếc TV đang chiếu sóng trận đấu đang diễn ra ở hậu trường cũng cần được lên hình.

Qua hai điều cần thiết này, đô vật biểu diễn phải thích nghi trong môi trường truyền hình trực tiếp. Do đó, các đô vật bắt buộc phải đứng xem TV ở một tư thế "vẹo cổ" khó chịu, bất hợp lí và có thể cũng chẳng thấy được gì mấy. Nhưng điều đó là cần thiết để có thể truyền tải kịch bản của chương trình tới khán giả một cách dễ nhất có thể.

Thời điểm tốt để quảng cáo mẫu áo mới

Ngoài việc bán vé và các hợp đồng quảng cáo, WWE còn có một nguồn thu khác là bán các mẫu áo. Và việc quảng bá các mẫu áo mới bỗng nhiên trở nên dễ dàng hơn nhiều khi xuất hiện trong những phân cảnh những ngôi sao xem TV ở hậu trường.

Giới thiệu những mẫu áo mới của các đô vật hàng top thật dễ dàng khi chỉ cần cho họ xuất hiện trong một phân cảnh xem TV. Và WWE có thể một công đôi việc khi vừa giữ cho chương trình trên sàn đấu không bị gián đoạn và vừa quảng bá được dễ dàng một mẫu áo mới cho vô số người hâm mộ.

Vì sao đô vật WWE không thể xem TV như người bình thường - Ảnh 3.

Các đô vật cũng tranh thủ quảng cáo áo đấu để tăng doanh thu công ty

Không chỉ có quần, áo... đôi khi một số nhân vật đặc biệt cũng có thể quảng bá những mặt hàng đặc biệt với đồ chơi, phụ kiện...

Trong đô vật biểu diễn, việc phải hi sinh vì sự giải trí của khán giả đã là một luật bất di bất dịch. Và khi phải thích nghi với những quy chuẩn làm việc mới trong môi trường truyền hình, việc các đô vật phải hi sinh thêm nữa để khán giả có được sản phẩm dễ hiểu, chất lượng là một điều cần thiết.