Jared Sam hết lời khen ngợi Nguyễn Văn Vinh trong chiến thắng đầu tay ở VBA 2021

NHẬT PHẠM , 18:23 23/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Với một phong độ tuyệt vời, tay ném Nguyễn Văn Vinh đã nhận được lời khen ngợi đến từ Jared Sam, cầu thủ xuất sắc nhất của Cantho Catfish trong chiến thắng 91-72 trước Nha Trang Dolphins ở VBA Premier Bubble Game 2021.

Trưa 23/10 (giờ Việt Nam), trận đấu thực nghiệm giữa Cantho Catfish và Nha Trang Dolphins trong khuôn khổ VBA Premier Bubble Game 2021 được phát sóng lại trên truyền hình. Với một phong độ đồng đều đến từ dàn cầu thủ ngoại lẫn nội binh, Cantho Catfish đã mang về chiến thắng đầu tiên ở giải đấu năm nay.

Jared Sam hết lời khen ngợi Nguyễn Văn Vinh trong chiến thắng đầu tay ở VBA 2021 - Ảnh 1.

Jared Sam trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trong chiến thắng của Cantho Catfish trước Danang Dragons

Trong số những cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất, Jared Sam tiếp tục là cái tên tạo được niềm tin cho những ai hâm mộ "Cá Basa". Trung phong sinh năm 1993 có tổng cộng 21 điểm, 13 rebounds, 6 lần cướp bóng thành công trong cả trận đấu. Thành tích này đã giúp Jared Sam lần đầu tiên chạm tay đến danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu".

"Tôi thật sự vui mừng với chiến thắng của đội trong ngày hôm nay. Toàn đội luôn cố gắng cải thiện qua từng ngày và chúng tôi muốn giữ vững tinh thần để hướng đến những trận đấu tiếp thep", Jared Sam cho biết.

Không chỉ Jared Sam, những cầu thủ còn lại của Cantho Catfish đều có những màn thể hiện ấn tượng như Jarvis Summers, William Trần và Lê Hiếu Thành. Tuy nhiên, để có thể chọn ra cầu thủ nội binh xuất sắc nhất của "Cá Basa" trong chiến thắng trước Nha Trang Dolphins, thì đó chính là Nguyễn Văn Vinh.

Jared Sam hết lời khen ngợi Nguyễn Văn Vinh trong chiến thắng đầu tay ở VBA 2021 - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Vinh thể hiện giá trị của bản thân với 6/7 cú ném 3 thành công

Chuyển đến Cantho Catfish từ Hanoi Buffaloes và là một phần của thương vụ trao đổi đình đám mang tên Tâm Đinh, Nguyễn Văn Vinh đã phải mất nhiều thời gian để hòa nhập cùng với đội bóng mới. Ở những trận đấu trước đó, chàng xạ thủ sinh năm 2000 cũng không có nhiều cơ hội để chứng tỏ bản thân.

Tuy nhiên, khi được HLV Martin Knezevic đặt niềm tin nhiều hơn sau chấn thương bất ngờ của Jarvis Summers, Nguyễn Văn Vinh đã không để cơ hội này vuột khỏi tầm tay. Tài năng trẻ này đã đóng góp tổng cộng 22 điểm với 6/7 cú ném 3 thành công, đồng thời có thêm 5 lần cướp bóng trong cả trận đấu.

Khi được hỏi về phong độ ấn tượng của người đồng đội trẻ, Jared Sam đã không tiếc những lời khen ngợi Nguyễn Văn Vinh. "Tôi không quá bất ngờ khi cậu ấy (Nguyễn Văn Vinh) có được thành quả ngày hôm nay. Trong những buổi tập, cậu ấy đã thể hiện rất tốt và khi được HLV Martin Knezevic tin tưởng, cậu ấy đã không làm mọi người thất vọng".

Jared Sam hết lời khen ngợi Nguyễn Văn Vinh trong chiến thắng đầu tay ở VBA 2021 - Ảnh 3.

Cantho Catfish đã phải đối đầu với một Christopher Galbreath thi đấu khá ấn tượng bên phía Nha Trang Dolphins

Trở lại với những diễn biến trong trận đấu, Cantho Catfish đã phải trải qua một giai đoạn khó khăn với chấn thương bất ngờ của Jarvis Summers. Dù cho vẫn đang có được ưu thế dẫn điểm, đây vẫn là một trở ngại khi hậu vệ 28 tuổi là một thành viên chủ lực trong thời gian vừa qua.

"Đó thật sự là một điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, chấn thương là một phần của cuộc chơi và đôi khi bạn phải học cách chấp nhận. Chúng tôi luôn biết cách nỗ lực và đoàn kết làm thay nhiệm vụ của Summers, đồng thời hoàn thành mục tiêu chung của toàn đội trong ngày hôm nay", Jared Sam cho biết.

Jared Sam hết lời khen ngợi Nguyễn Văn Vinh trong chiến thắng đầu tay ở VBA 2021 - Ảnh 4.

Chấn thương của Jarvis Summers sẽ được chuẩn đoán lại trong chặng đường còn lại của VBA 2021

Sau 4 trận thi đấu, Cantho Catfish mới chỉ tìm được 1 chiến thắng. Chấn thương của Jarvis Summers có thể sẽ ảnh hưởng phần nào đến lối chơi của đội trong thời gian tới. Tuy nhiên, với sự ổn định của Jared Sam cũng như những màn thể hiện ấn tượng của những cầu thủ vệ tinh, Cantho Catfish vẫn có thể cải thiện thành tích trong phần còn lại của mùa giải.