Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Jake Paul vung tiền đầu tư vào công ty chủ quản của UFC, đặt mục tiêu cải thiện thù lao cho các võ sĩ

25-01-2022 - 20:14 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Jake Paul đã cùng cộng sự chi tiền để mua cổ phần của Endeavor - công ty mẹ đang nắm UFC.

Hơn một năm qua, Jake Paul đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích UFC bởi chế độ đãi ngộ không phù hợp cho các võ sĩ. Cách đây chưa lâu, Jake tuyên bố sẵn sàng giải nghệ khỏi boxing nếu Chủ tịch Dana White có thể tăng mạnh thù lao cho các võ sĩ. Tuy nhiên, ông trùm đã không thực hiện yêu cầu này.

Bên cạnh lời nói, Youtuber 24 tuổi đã có hành động thiết thực đầu tiên trong mục tiêu cải thiện chế độ cho các tay đấm UFC. Trên trang cá nhân mới đây, Jake tuyên bố đã cùng cộng sự của mình là Geoffrey Woo mua lại cổ phần tại Endeavor - công ty chủ quản của UFC.

Jake Paul vung tiền đầu tư vào công ty chủ quản của UFC, đặt mục tiêu cải thiện thù lao cho các võ sĩ - Ảnh 1.

Jake Paul vừa chi tiền mua cổ phần của Endeavor

"Tôi mới đầu tư vào Endeavor (EDR) cùng cộng sự Geoffrey Woo và tập trung vào việc cải thiện các vấn đề liên quan tới các võ sĩ. Tôi cho rằng EDR sẽ có lợi nhuận lâu dài nếu tăng thù lao và cung cấp cho họ chế độ bảo vệ sức khỏe", Jake viết trên trang cá nhân. Doanh nhân Woo cũng xác nhận thông tin trên và tuyên bố có chung mục tiêu cùng Jake.

Hiện tại, chưa rõ số cổ phần Jake mua được. Tuy nhiên, việc trở thành một cổ đông giúp tiếng nói của tay đấm người Mỹ có sức nặng hơn. Các nhà đầu tư cùng White sẽ buộc phải lắng nghe ý kiến tới từ Jake.

Trước đó, Jake cũng thành lập công ty quảng bá Most Value Promotions (MVP) với nhiệm vụ cải thiện thù lao cho các võ sĩ, đặc biệt với các tay đấm nữ. Nhà vô địch 7 hạng cân Amanda Serrano là cái tên nổi nhất hợp tác cùng MVP. Cô thừa nhận đã kiếm được số tiền khủng ở lần thượng đài gần nhất.

Tại sân chơi chuyên nghiệp, Jake có thành tích 5-0 tại làng quyền Anh, từng đánh bại hai nhà vô địch MMA là Tyron Woodley và Ben Askren.

Cú đấm giúp Jake Paul đánh bại Ben Askren

https://sport5.vn/jake-paul-vung-tien-dau-tu-vao-cong-ty-chu-quan-cua-ufc-dat-muc-tieu-cai-thien-thu-lao-cho-cac-vo-si-20220125203150323.htm