Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Francis Ngannou khẳng định đã từ chối lời đề nghị trị giá 7 triệu USD của UFC: Tiền không mua được tự do

AB , 06:14 25/01/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Francis Ngannou mới đây đã có những chia sẻ về hợp đồng hiện tại cùng UFC.

Cuối tuần qua, Francis Ngannou đã bảo vệ thành công đai vô địch hạng nặng tại UFC sau khi đánh bại Ciryl Gane bằng điểm số đồng thuận. Màn so tài khép lại, "The Predator" chỉ bỏ túi vỏn vẹn 600 nghìn USD tiền thù lao (chưa kể tiền PPV cùng các khoản phụ thu).

Thực tế, Ngannou đã có thể bỏ túi con số khủng hơn nhiều nếu chấp nhận ký vào bản hợp đồng mới được đưa ra bởi UFC. Tuy nhiên, nhà vô địch đã từ chối để đổi lấy "sự tự do".

Francis Ngannou khẳng định đã từ chối lời đề nghị trị giá 7 triệu USD của UFC: Tiền không mua được tự do - Ảnh 1.

"Mỗi lần thương thảo, họ đưa ra một số tiền lớn nhưng ở giai đoạn này, tiền không còn là vấn đề. Tôi từ chối nhận chúng và chấp nhận bỏ túi 600 nghìn USD. Tôi đã bỏ lỡ một số tiền lớn. Thực tế, họ bắt đầu đàm phán kể từ sau trận đấu của tôi với Stipe Miocic (tháng 3/2021).

Lúc này, tôi có lẽ đã từ chối 7 triệu USD trên bàn đàm phán. Tôi vẫn hài lòng với khoản thù lao ít ỏi vừa nhận được vừa qua. Bởi lẽ, tôi đã có thứ mình cần. Tiền không mua được tự do. Bạn phải chấp nhận chọn một thứ, tiền hoặc sự tự do", Ngannou cho hay trong buổi trả lời phỏng vấn hôm 25/1.

Sau khi Ngannou vượt qua Gane, điều khoản nhà vô địch được kích hoạt. Tuy nhiên, ESPN cho hay điều khoản này chỉ có thời hạn trong một năm. Nếu Ngannou ngồi ngoài trong 12 tháng tới, "The Predator" sẽ trở thành võ sĩ tự do.

Francis Ngannou khẳng định đã từ chối lời đề nghị trị giá 7 triệu USD của UFC: Tiền không mua được tự do - Ảnh 2.

Ngannou nhiều lần tỏ ý muốn đấu cùng Fury

Trong trường hợp rời UFC, Ngannou có thể kiếm được số tiền gấp nhiều lần nếu chuyển sang đấu quyền Anh. Nhà vô địch WBC Tyson Fury tuyên bố sẵn sàng thượng đài cùng "The Predator". Vì thế, Ngannou hài lòng với quyết định vừa qua.

"Tôi không chỉ chiến đấu trong lồng bát giác, tôi còn chiến đấu cho những giá trị khác. Nó vượt ngoài khuôn khổ các trận đấu. Tôi chiến đấu cho nguyên tác của bản thân, cho những gì tôi tin tưởng. Ngay cả khi họ đặt số tiền khủng trên bàn, tôi không quan tâm. Tôi nghĩ mình đã chiến thắng", Ngannou nói thêm.

Tương lai của Ngannou tại UFC vẫn đang là dấu hỏi. Tại UFC 270, Chủ tịch Dana White không xuất hiện để trao đai cho tay đấm 35 tuổi.  Trong quá trình gắn bó cùng UFC, White chưa từng để tay đấm nào rời giải với tư cách nhà vô địch.

Ngannou hạ đo ván Miocic tại UFC 260

https://sport5.vn/francis-ngannou-khang-dinh-da-tu-choi-loi-de-nghi-tri-gia-7-trieu-usd-cua-ufc-tien-khong-mua-duoc-tu-do-20220125061532826.htm