Hy hữu: Tay đua gãy xương ở cổ vì tông trúng khán giả xông vào đường đua để quay phim

Tuấn Hoàng , 09:45 09/07/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Tay đua người Italy Daniel Oss cay đắng rút lui khỏi giải đua xe đạp danh giá Tour de France sau khi va chạm với một fan bên đường.

Một sự cố hy hữu đã xảy ra ở giải đua xe danh giá và khắc nghiệt nhất hành tinh Tour de France. Tại chặng 5 đường đua dài 153,7 km từ Lille Metropole đến Arenberg Porte du Hainaut, tay đua người Italy Daniel Oss phải rời giải vì bị gãy cổ sau khi tông vào một NHM ven đường.

Đoạn phim được đăng tải trên Twitter cho thấy ngôi sao của đội TotalEnergies đã va chạm với tốc độ rất nhanh khi một khán giả bất cẩn tiến vào làn đua để quay phim. Cú tông khiến NHM này nhanh chóng ngã nhào ra đường, trong khi Oss cũng bị văng khỏi chiếc xe đạp của mình.

Va chạm xảy ra khi tay đua 35 tuổi mới hoàn thành 1/3 trong tổng số 11 đoạn đường từ Lille đến chặng cuối Arenberg.

Hy hữu: Tay đua gãy cổ vì tông vào khán giả "chơi dại" - Ảnh 1.

Mặc dù va chạm rất mạnh nhưng bằng một cách thần kỳ, tay đua người Italy vẫn có thể hoàn thành chặng đua trọn vẹn. Ngay sau khi đi chụp phim ở bệnh viện gần nhất, đội TotalEnergies đã xác nhận cua-rơ này bị gãy xương ở cổ và phải nghỉ thi đấu vài tuần, đồng nghĩa với quyết định rút lui khỏi Tour de France.

"Các cuộc kiểm tra bổ sung cho thấy cậu ấy bị gãy đốt sống cổ và cần phải nằm bất động trong vài tuần. Daniel Oss vì thế buộc phải rời Tour de France. Toàn đội cầu chúc Daniel sẽ bình phục tốt", đội TotalEnergies viết trên Twitter.

Hy hữu: Tay đua gãy cổ vì tông vào khán giả "chơi dại" - Ảnh 2.

Bên cạnh chấn thương của Daniel Oss, chặng này cũng chứng kiến nhiều va chạm khác nhau khiến cục diện bảng tổng sắp liên tục thay đổi. Tay đua Van Aert là một trong những người đầu tiên ngã xe ngay khi chuẩn bị bước vào đoạn đường rải đá đầu tiên. Cua-rơ này sau đó phải thay xe và sau đó còn suýt va chạm với ô tô của chính đội UCI WorldTeam Team Jumbo - Visma.

Hy hữu: Tay đua gãy cổ vì tông vào khán giả "chơi dại" - Ảnh 3.

Tay đua người Australia, Jack Haig cùng Michael Gogl cũng là nạn nhân của chặng đua khốc liệt khi gặp tai nạn và phải từ bỏ cuộc đua. Trong khi đó, Primoz Roglic - cua-rơ về nhì Tour de France 2020 và 3 lần liên tiếp đăng quang Vuelta a Espana bị trật khớp vai trong một vụ tai nạn và chỉ cán đích thứ 44.

https://sport5.vn/hy-huu-tay-dua-gay-xuong-o-co-vi-tong-trung-khan-gia-xong-vao-duong-dua-de-quay-phim-20220708202937493.htm