Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Huyền thoại Toni Kukoc tiết lộ Scottie Pippen là người đồng đội trên tầm Michael Jordan

12-09-2021 - 12:51 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Theo Toni Kukoc, Scottie Pippen đóng vai trò quan trọng trong hành trình của mình hơn so với với Michael Jordan.

Cho đến thời điểm hiện nay, Michael Jordan vẫn được NHM suy tôn như là cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất từng xỏ giày ra sân. Kể cả khi LeBron James đang làm hết sức để vượt qua huyền thoại Chicago, rất khó cho anh có thể làm được điều này. Tuy nhiên theo Toni Kukoc, Scottie Pippen mới là người trên tầm cầu thủ khoác áo số 23 trên khía cạnh làm một người đồng đội tốt.

Huyền thoại Toni Kukoc tiết lộ Scottie Pippen là người đồng đội tuyệt vượt trên Michael Jordan - Ảnh 1.

Với Toni Kukoc, Scottie Pippen mới là người đồng đội tuyệt vời nhất

Trong cuộc trò chuyện với cây bút Sam Smith làm việc cho NBA nhằm chuẩn bị cho sự kiện Sảnh danh vọng (Hall of Fame), Toni Kukoc đã có những tiết lộ về nội tình Chicago Bulls thời ông còn thi đấu. Cụ thể hơn, cựu danh thủ người Croatia được hỏi về người đồng đội nào tuyệt vời nhất trong 7 mùa giải chơi bóng tại đây. Trái với dự đoán về một sự lựa chọn đơn giản nơi Michael Jordan, Toni Kukoc thay vào đó lại nêu lên cái tên Scottie Pippen.

“Tôi luôn khẳng định rằng Michael Jordan là cầu thủ giỏi nhất trong đội hình ấy lẫn lịch sử bóng rổ. Thế nhưng với tôi thì Scottie Pippen đóng vai trò quan trọng chẳng kém gì Michael cả. Đơn giản vì anh ấy luôn quan tâm chăm sóc tới từng người trong đội cũng như chịu trách nhiệm theo kèm cầu thủ xuất sắc nhất bên phía đối thủ. Nếu bóng ở trong tay Scottie, anh ấy sẽ biết cách đưa đến đúng địa chỉ cần tới. Còn ở Michael thì cả đội đơn giản chỉ tin rằng anh ấy đưa bóng vào rổ mà thôi”.

Huyền thoại Toni Kukoc tiết lộ Scottie Pippen là người đồng đội tuyệt vượt trên Michael Jordan - Ảnh 2.

Michael Jordan giỏi nhất những không phải đồng đội tuyệt nhất trong mắt Tonin Kukoc

Tuy nhiên cuộc trò chuyện không dừng lại ở đây, Toni Kukoc tiếp tục mở rộng vấn đề. Ông khẳng định Michael Jordan cũng có rất nhiều tác động tích cực tới sự phát triển trong sự nghiệp của mình: “Michael ghi dấu lên mọi mặt với tôi. Có thể anh ấy không phải người đồng đội dễ chịu nhất mỗi khi ở bên cạnh thế nhưng chỉ mình Jordan mới có thể thúc đẩy mọi người nỗ lực tối đa trong từng buổi tập”.

Câu chuyện thật sự thú vị khi Scottie Pippen mới chính là người phủ bóng lên Toni Kukoc nhiều nhất trong gần như suốt quãng thời gian huyền thoại gốc Croatia có mặt tại Bulls. Không chỉ là cầu thủ chiếm suất xuất phát của danh thủ châu Âu, mối quan hệ của hai người cũng từng gặp phải vấn đề. Đó là thời điểm năm 1994 khi Bulls chạm trán Knicks tại vòng bán kết miền Đông. Scottie Pippen tỏ ra bất bình khi HLV Phil Jackson quyết định vẽ bài ném quyết định cho Toni Kukoc thay vì mình.

Tình huống Toni Kukoc ghi điểm quyết định chiến thắng cho Chicago Bulls trước New York Knicks

Tuy nhiên lựa chọn của huyền thoại bóng rổ lục địa già cho thấy bản thân ông không phải là người có tính chấp vặt. Điều này càng được thể hiện rõ ràng hơn trong lời chia sẻ cuối cùng trong cuộc trò chuyện. Là một cầu thủ châu Âu tới NBA vào thời điểm những năm 1990, làm quen với nhịp độ cũng như cách chơi tại đây không hề đơn giản. Thế nhưng với sự giúp đỡ của Scottie Pippen, Toni Kukoc thực sự thấy được thoải mái.

“Tôi cảm thấy cực kỳ tự do khi chơi bên cạnh anh ấy. Chúng tôi có sự đồng điệu rất lớn trong tư duy từ việc chuyền bóng hay cách thức tiếp cận trận đấu và phân tích đối thủ. Sẽ thực sự thoải mái khi biết rằng bạn sẽ luôn được anh ấy đẩy bóng tới mỗi khi thoáng ném rổ. Scottie chẳng bao giờ tiến đến chỗ tôi để đòi bóng như rất nhiều đồng đội bản thân từng chơi cùng. Michael thì khác, bản năng cũng như điều giỏi nhất huyền thoại này làm đơn giản là ghi điểm”.

Huyền thoại Toni Kukoc tiết lộ Scottie Pippen là người đồng đội tuyệt vượt trên Michael Jordan - Ảnh 4.

Huyền thoại người Croatia cảm thấy thoải mái khi chơi cạnh Scottie Pippen

Đã nhiều năm trôi qua kể từ thời đại huy hoàng của Chicago Bulls. Những Michael Jordan, Scottie Pippen hay Toni Kukoc đều đã lùi lại sau cánh gà để nhường bước cho thế hệ tiếp nối di sản họ từng đem về cho đội bóng. Tuy nhiên câu chuyện đến từ lứa cầu thủ này sẽ còn vang vọng mãi trong lịch sử bóng rổ.

Toni Kukoc là huyền thoại bóng rổ Croatia sinh năm 1968. Ông nổi tiếng với ba danh hiệu vô địch cùng Chicago Bulls bên cạnh các đồng đội nổi tiếng nơi Michael Jordan, Scottie Pippen. Ngoài ra, Toni Kukoc cũng có một số thành tích nổi bật như: Vô địch FIBA World Cup 1990 dưới cương vị MVP của giải trong màu áo Nam Tư, Cầu thủ dự bị xuất sắc nhất NBA 1996, ba lần giành danh hiệu VĐV Croatia của năm (1989, 1990, 1991).