Huyền thoại Sam-A Gaiyanghadao giành chiến thắng thuyết phục trước võ sĩ thách thức người Úc, bảo vệ thành công chiếc đai của ONE

AB , 08:13 10/10/2020 | Võ thuật

Chia sẻ

Sam-A Gaiyanghadao chỉ mất 2 hiệp để đánh bại đối thủ Josh Tonna trong màn so tài diễn ra vào ngày 9/10.

Huyền thoại Sam-A Gaiyanghadao giành chiến thắng thuyết phục trước kẻ thách thức người Úc, bảo vệ thành công chiếc đai của ONE - Ảnh 1.

Trận đấu chính tại sự kiện ONE: Reign of Dynasties diễn ra vào tối ngày 9/10 là màn tranh đai Muay hạng straweight giữa nhà vô địch Sam-A Gaiyanghadao và đối thủ Josh Tonna. Trước màn so tài tại Singapore, Gaiyanghadao được đánh giá cao hơn hẳn. Trong suốt sự nghiệp của mình, huyền thoại người Thái đã chơi hơn 400 trận và có trong tay 369 thắng lợi. Phía đối diện, thành tích của Tonny chỉ là 35 thắng, 17 thua.

Huyền thoại Sam-A Gaiyanghadao giành chiến thắng thuyết phục trước kẻ thách thức người Úc, bảo vệ thành công chiếc đai của ONE - Ảnh 2.

Đôi bên bắt đầu màn so tài khá chậm. Tonna là người tấn công trước bằng những đòn chân thăm dò. Tuy nhiên, Gaiyanghadao vẫn tỏ ra khá thoải mái.

Huyền thoại Sam-A Gaiyanghadao giành chiến thắng thuyết phục trước kẻ thách thức người Úc, bảo vệ thành công chiếc đai của ONE - Ảnh 3.

Sau 2 phút đầu tiên im ắng, Gaiyanghadao bắt đầu ra đòn. Dù cũng chỉ là những đòn cước nhưng nhà vô địch người Thái cho thấy uy lực tốt hơn hẳn.

Huyền thoại Sam-A Gaiyanghadao giành chiến thắng thuyết phục trước kẻ thách thức người Úc, bảo vệ thành công chiếc đai của ONE - Ảnh 4.

Tonna khởi đầu hiệp 2 khá hứa hẹn bằng những đòn tay chính xác liên tiếp. Tuy nhiên, tay đấm người Thái nhanh chóng thể hiện đẳng cấp của mình. Bằng một combo đòn tay chân chính xác, Gaiyanghadao nhanh chóng cho đối thủ nằm sàn.

Huyền thoại Sam-A Gaiyanghadao giành chiến thắng thuyết phục trước kẻ thách thức người Úc, bảo vệ thành công chiếc đai của ONE - Ảnh 5.

Vừa gượng dậy, Tonna đã dính ngay một combo đòn khác và ngã ra sàn. Trọng tài đếm đến 8 nhưng vẫn cho màn so tài được tiếp tục.

Huyền thoại Sam-A Gaiyanghadao giành chiến thắng thuyết phục trước kẻ thách thức người Úc, bảo vệ thành công chiếc đai của ONE - Ảnh 6.

Tuy nhiên, đến lần thứ 3 bị đánh ngã vào phút thứ 3 của hiệp 2, ông vua áo đen đã quyết định trao thắng lợi cho Gaiyanghadao. Võ sĩ người Thái Lan đã tăng tốc trong hiệp thứ 2 và không mấy khó khăn để có được điều mình cần.

Huyền thoại Sam-A Gaiyanghadao giành chiến thắng thuyết phục trước kẻ thách thức người Úc, bảo vệ thành công chiếc đai của ONE - Ảnh 7.

Gaiyanghadao an ủi đối thủ sau khi trận đấu khép lại.

Huyền thoại Sam-A Gaiyanghadao giành chiến thắng thuyết phục trước kẻ thách thức người Úc, bảo vệ thành công chiếc đai của ONE - Ảnh 8.

Chia sẻ về trận đấu, Gaiyanghadao cho biết bản thân đã làm đúng theo kế hoạch đã đề ra. "Tôi dành hiệp đầu tiên để đọc chiến thuật anh ta. Sau đó, tôi bung sức ở khoảng thời gian còn lại", Gaiyanghadao chia sẻ.

Huyền thoại Sam-A Gaiyanghadao giành chiến thắng thuyết phục trước kẻ thách thức người Úc, bảo vệ thành công chiếc đai của ONE - Ảnh 9.

Với kết quả vừa qua, Gaiyanghadao đã nâng thành tích của mình lên 370 thắng, 47 thua, 9 hòa. Bên cạnh Muay, võ sĩ 36 tuổi còn là nhà vô địch của ONE ở thể loại kickboxing.

Sam-A Gaiyanghadao giành chiến thắng thuyết phục tại ONE