Chọn giải đấu

Top trận đấu

Huyền thoại Georges St-Pierre thừa nhận "vô cùng hào hứng" về trận đấu với Khabib

15-01-2021 - 16:50 PM | Võ thuật

Chia sẻ

"GSP" hứng thú với kịch bản đối đầu cùng Khabib nhưng thừa nhận đang gặp bất lợi về vấn đề cân nặng.

Trong tháng này, Chủ tịch Dana White sẽ có buổi gặp trực tiếp với Khabib Nurmagomedov để thuyết phục "Đại bàng" rút lại quyết định giải nghệ. Theo ký giả Stephen Brunt của tờ Sportsnet, ông trùm của UFC sẽ cân nhắc việc nói chuyện với Georges St-Pierre nếu huyền thoại 40 tuổi là người duy nhất Khabib muốn đối mặt.

Tại buổi trả lời trực tuyến mới đây, St-Pierre tỏ ra hứng thú về kịch bản đối đầu cùng Khabib. Tuy nhiên, nhà cựu vô địch 2 hạng cân của UFC thừa nhận đang gặp nhiều bất lợi so với người đàn em.

Huyền thoại Georges St-Pierre thừa nhận "vô cùng hào hứng" về trận đấu với Khabib - Ảnh 1.

"GSP" cho biết bản thân "hào hứng" với kịch bản đối đầu cùng Khabib

"Trận đấu này khiến tôi vô cùng hào hứng. Khabib đô hơn tôi. Tôi nghĩ cậu ấy cắt cân cũng tốt hơn tôi. Bản thân tôi cũng già hơn cậu ấy. Chúng tôi cũng cần biết về 'hạng cân' sẽ tranh tài. Đó là một điều quan trọng trong nghệ thuật chiến đấu. Tôi cần biết rằng liệu mình có phải đấu ở một hạng cân mà cậu ấy quen thuộc còn tôi thì không. Nếu thế, đó là một lợi thế cho cậu ấy. Hiện tại, Khabib cũng đang có lợi hơn. Tôi chưa có một bộ khung để tập luyện còn cậu ta thì có. Vì thế, đôi bên cần thương thảo để màn so tài được diễn ra", St-Pierre cho hay.

Trong sự nghiệp, "GSP" phần lớn thi đấu tại hạng bán trung, có quãng thời gian ngắn tranh tài tại hạng trung. Phía đối diện, Khabib chỉ đánh ở hạng nhẹ kể từ khi gia nhập UFC. Hạng cân sẽ là vấn đề lớn đôi bên cần bàn luận nếu muốn thượng đài trong tương lai gần.

Lúc này, "GSP" đang có thành tích 26 thắng, 2 thua. Ông đã không thi đấu kể từ thắng lợi chiếc Michael Bisping năm 2017. Khabib toàn thắng trong 29 lần thượng đài. Ở lần gần nhất thi đấu hồi tháng 10/2020, "Đại bàng" đánh bại Justin Gaethje ở hiệp 2.

Huyền thoại Georges St-Pierre thừa nhận "vô cùng hào hứng" về trận đấu với Khabib - Ảnh 2.

Khabib đã giải nghệ sau chiến thắng trước Gaethje