Chọn giải đấu

Top trận đấu

Charles Oliveira từ chối thượng đài với cựu vương Bellator Michael Chandler vì vấn đề cân nặng

14-01-2021 - 18:27 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Tay đấm Charles Oliveira đã từ chối cơ hội chạm trán cùng Michael Chandler tại UFC 257 vì không kịp cắt cân.

Cựu vương Bellator Michael Chandler sẽ ra mắt UFC bằng trận đấu với Dan Hooker vào ngày 24/1 tới. Tuy nhiên theo Chủ tịch Dana White, ban đầu giải đấu tính để Charles Oliveira đấu cùng Chandler. Tuy nhiên, "thánh khóa siết" người Brazil đã từ chối vì lo ngại vấn đề cân nặng.

"Chúng tôi đề nghị anh ấy đấu cùng Chandler nhưng cậu ta đã rút lui vì không thể cắt cân kịp. Tôi không trách cậu ấy vì quyết định này", White tiết lộ.

Charles Oliveira từ chối thượng đài với cựu vương Bellator Michael Chandler vì vấn đề cân nặng - Ảnh 1.

Charles Oliveira đã từ chối thượng đài cùng Michael Chandler vào cuối tháng này do vấn đề cân nặng

Cân nặng là vấn đề Oliveira đã gặp phải từ lâu. Trong quá khứ, tay đấm 41 tuổi từng 4 lần không đạt mức trọng lượng cho phép tại buổi cân thử. Thậm chí, ở trận gặp Ricardo Lamas hồi năm 2016, VĐV người Brazil còn bị "lố" tới tận 4kg. Từ khi chuyển lên hạng nhẹ, Oliveira đã vượt qua tất cả những buổi cân thử.

Hiện tại, Oliveira đang có chuỗi 8 chiến thắng liên tiếp tại giải đấu. Thắng lợi trước Tony Ferguson hồi cuối năm ngoái giúp "Thánh khóa siết" vươn lên vị trí thứ 3 ở hạng nhẹ UFC. Ông Diego Lima, HLV của Oliveira, cho biết học trò đang muốn tranh đai ngay ở lần thượng đài tới với người thắng cặp McGregor vs Poirier 2.

Phía đối diện, Chandler mới gia nhập giải đấu hồi năm ngoái. VĐV 34 tuổi đang có thành tích 16 thắng, 4 thua. Nhà cựu vô địch Bellator được đánh giá đủ sức vượt qua một Dan Hooker đang nằm ngoài Top 5.

Charles Oliveira từ chối thượng đài với cựu vương Bellator Michael Chandler vì vấn đề cân nặng - Ảnh 2.

Chandler (trái) sẽ chạm trán với Dan Hooker vào ngày 24/1 tới.