Huyền thoại boxing thẳng thừng chê Fury, Joshua và Wilder: Họ không có kỹ năng

AB , 06:08 17/01/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Nhà cựu vô địch thế giới Larry Holmes đánh giá thấp khả năng của bộ ba Tyson Fury, Deontay Wilder và Anthony Joshua.

Larry Holmes là tay đấm quyền Anh huyền thoại, giữ đai hạng nặng trong giai đoạn từ năm 1978 đến 1985. Trong sự nghiệp, ông từng có cơ hội chạm trán cùng Muhammad Ali và Mike Tyson.

Đã có dịp so tài cùng các cái tên hàng đầu thế giới, Holmes không đánh giá cao lứa võ sĩ hiện tại. Trong buổi phỏng vấn mới đây, cựu tay đấm 74 tuổi đã lên tiếng chê bộ ba Tyson Fury, Deontay Wilder và Anthony Joshua.

Huyền thoại boxing thẳng thừng chê Fury, Joshua và Wilder: Họ không có kỹ năng - Ảnh 1.

Holmes (trái) từng chạm trán Muhammad Ali trong quá khứ

"Họ không có chút kỹ năng nào. Họ tung những cú thọc bằng cách móc từ dưới lên. Bạn không nên tung đòn như thế. Bạn phải để tay thẳng ra. Bạn không thể đánh trúng tôi bằng đòn tay phải như thế bởi tôi biết cách phòng thủ. Họ không biết cách tung combo đòn 1-2 và di chuyển để thoát ra".

Fury là một trong những tay đấm di chuyển tốt nhất ở hạng nặng vào lúc này. Dù vậy, Holmes vẫn không đánh giá cao người hậu bối.

"Fury phải di chuyển giống như tôi trước kia. Bạn phải đánh trúng và tránh phỉa nhận đòn. Nhưng cậu ta dính đòn quá nhiều. Tôi đoán cậu ta muốn làm vậy để chứng minh khả năng tải đòn của bản thân. Nhưng boxing là môn mà bạn cần đánh trúng và không để bị dính đòn", Holmes nói thêm.

Huyền thoại boxing thẳng thừng chê Fury, Joshua và Wilder: Họ không có kỹ năng - Ảnh 2.

Holmes không đánh giá cao khả năng di chuyển của Fury

Khi được yêu cầu tổng kết về lứa võ sĩ hiện tại, Holmes khẳng định những cái tên này có phần thua kém những đối thủ ông từng chạm trán trong quá khứ.

"Những tay đấm hiện tại đã khác xưa nhiều. Ngày xưa, chúng tôi chạm trán cùng các cái tên trong Top 10 và không né bất kỳ ai. Tôi đã gặp Earnie Shavers, Gerry Cooney, Kenny Norton cùng hàng loạt cái tên khác. Còn giờ thì họ không muốn thượng đài. Nếu muốn kiếm tiền, bạn phải thi đấu", Holmes kết luận.

HIGHLIGHTS | Anthony Joshua thất bại trước Oleksandr Usyk (Nguồn: DAZN)

https://sport5.vn/huyen-thoai-boxing-thang-thung-che-fury-joshua-va-wilder-ho-khong-co-ky-nang-20220117013442778.htm