Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Hưởng ứng “Tuần lễ úp rổ” của NBA, VBA trình làng trụ rổ chuẩn, “cân tất” ngoại binh

BHAT , 14:37 03/08/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Cùng tìm hiểu về những cột rổ VIFASPORT, phụ kiện quan trọng trong những màn “không chiến” tại VBA.

Dù vài tháng NBA nữa mới trở lại, chiến dịch "Tuần lễ úp rổ NBA" – NBA Dunk Week đang được hưởng nhiệt tình trên MXH. Hòa chung không khí nóng nhiệt của bóng rổ thế giới, cùng tìm hiểu về những cột rổ hàng đầu Việt Nam, phụ kiện quan trọng trong những màn trình diễn úp rổ của các ngoại binh tại VBA.

Hưởng ứng “Tuần lễ úp rổ” của NBA, VBA ra mắt cột rổ chuẩn, “cân tất” ngoại binh - Ảnh 1.

Cùng tìm hiểu về những cột rổ VIFASPORT, phụ kiện quan trọng trong những màn “không chiến” tại VBA

Theo điều lệ cập nhật VBA 2022, các đội bóng có thể đăng ký 2 ngoại binh và 1 cầu thủ gốc Việt. Hoặc 2 cầu thủ gốc Việt và 1 ngoại binh trong danh sách tham gia mùa giải. Tận dụng thể lực và kinh nghiệm đa dạng từ các cầu thủ nước ngoài là nước đi chiến lược chung khi cả 7 CLB đều mang về 2 ngoại binh và 1 cầu thủ gốc Việt. Do đó, những pha phòng thủ, tấn công độc lạ chỉ có ở NBA nay sẽ càng phong phú hơn tại VBA.

Một nửa mùa giải đã trôi qua, những màn "không chiến" đã trở thành một "món ăn thị giác" quen thuộc đối với các "thực khách" của VBA. Từ nhà vô địch úp rổ VBA 3x3 2022 Alonzo Stafford (Saigon Heat), Shane Henry (Hanoi Buffaloes), Flenard Whitfield (Nha Trang Dolphins),… đếm Clayton Guillozet (Thang Long Warriors), phần lớn ngoại binh đều tận hưởng cảm giác cả NTĐ vỡ tung sau mỗi cú dunk rổ mạnh mẽ.

Các ngoại binh tại VBA đều vô cùng khoái khẩu lối đánh phản công rồi tấn công mạnh mẽ bằng những cú úp rổ

Trong số các đội bóng tại VBA, Nha Trang Dolphins có lẽ là đội bóng non kinh nghiệm nhất trong việc tổ chức và vận hành các trận đấu tại sân nhà. Đặc biệt việc chuẩn bị trang thiết bị, trong đó có trụ rổ đáp ứng được chất lượng chuyên môn cao này là một bài toán không đơn giản với "Út Phins".

Thấu hiểu và tháo gỡ trăn trở trên, VIFASPORT đã tài trợ CLB Nha Trang Dolphins bộ trụ rổ 803379 tại nhà thi đấu Đại học Nha Trang cho mùa giải năm nay. Trụ rổ Nha Trang Dolphins được VIFASPORT sản xuất và tài trợ cho năm nay hoàn toàn có thể thỏa mãn những "dunker". Bên cạnh đó, CLB Cantho Catfish cũng đầu tư trụ rổ này cho sân nhà mới - Nhà thi đấu Tân Bình (TP.HCM) năm nay.

Hưởng ứng “Tuần lễ úp rổ” của NBA, VBA ra mắt cột rổ chuẩn, “cân tất” ngoại binh - Ảnh 3.

VIFASPORT đã tài trợ CLB Nha Trang Dolphins bộ trụ rổ 803379 tại nhà thi đấu Đại học Nha Trang cho mùa giải VBA 2022

Vậy nên, trụ rổ Nha Trang Dolphins được VIFASPORT sản xuất và tài trợ cho năm nay hoàn toàn có thể thỏa mãn những "dunker". Bộ trụ rổ 803379 do VIFASPORT sản xuất đạt trọn 2 chứng nhận: Phù hợp tiêu chuẩn châu Âu EN 1270 và phù hợp Luật thi đấu của Liên đoàn Bóng rổ thế giới (FIBA) được VBA đang áp dụng. Hơn nữa, bộ trụ rổ VIFASPORT còn đáp ứng các tiêu chuẩn gắt gao, phù hợp với đặc thù thi đấu chuyên nghiệp riêng của VBA và được sản xuất hoàn toàn trong nước.

Vành rổ được liên kết trực tiếp vào trụ đỡ giúp lực úp rổ truyền từ vành rổ ra phía sau trụ rổ cùng tính năng giảm chấn của vành và bộ lò xo đàn hồi có khả năng chịu lực lên đến 240kg, các tuyển thủ có thể thoải mái hạ gục đối thủ. Hơn nữa, bảng rổ hoàn toàn độc lập với vành rổ còn được làm từ chất liệu kính cường lực 2 lớp. Trong trường hợp bảng rổ bị lực tác động quá giới hạn, mặt kính sẽ vỡ thành những hạt nhỏ, hạn chế tối đa các nguy cơ gây ra chấn thương cho vận động viên.

Cận cảnh trụ rổ 803379 của VIFASPORT

Một số đặc điểm của trụ rổ 803379 của VIFASPORT:

- Vành rổ có thể chịu được lực bẻ lên đến 240 kg mà không nứt, cong vành.

- Mỗi trụ rổ có trọng lượng 770 kg tạo sự chắc chắn, ổn định cho thân trụ. Các khối kim loại bên trong thùng đối trọng có thể tháo rời thuận tiện cho việc di chuyển và lắp ráp. Kích thước khung đế rộng, có thể tăng tổng trọng lượng đế lên đến 1200 kg giúp tăng độ vững và chịu lực khi nhiều ngoại binh úp rổ.

- Phần nệm bảo hộ được làm từ nhiều lớp đệm, dày 15 cm, có độ đàn hồi tốt, giúp triệt tiêu lực tác động, giảm thiểu khả năng chấn thương cho VĐV khi va chạm với bảng rổ hoặc thân trụ.

- Trụ rổ có thể xếp gọn di chuyển bằng các bánh xe và nâng lên nhẹ nhàng chỉ với một người. Khi cần di chuyển cũng không vướng không gian vì khi xếp gọn, trụ rổ chỉ chiếm: 4,47 m chiều sâu - 1,92 m chiều rộng và 2,48 m chiều cao.

https://sport5.vn/huong-ung-tuan-le-up-ro-cua-nba-vba-trinh-lang-tru-ro-chuan-can-tat-ngoai-binh-20220803114349081.htm