Cantho Catfish lội ngược dòng cảm xúc trong ngày làm khách tại sân nhà Ho Chi Minh City Wings

Mây , 07:03 03/08/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Dù bị đánh giá thấp hơn rất nhiều thế nhưng Cantho Catfish lại là những người được ca khúc khải hoàn sau trận đấu tại NTĐ Hồ Xuân Hương.

Ho Chi Minh City Wings đón tiếp Cantho Catfish tại NTĐ Hồ Xuân Hương (tối 2/8) với mục tiêu duy nhất không gì ngoài chiến thắng. Thắng lợi chẳng những giúp mang niềm tin trở lại sau thất bại tại derby với Saigon Heat vừa qua cũng như sẽ mang về tấm vé thẳng tới Playoffs. Thế nhưng bằng tinh thần chiến đấu không biết từ bỏ cũng như sai lầm từ phía chủ nhà, đội khách mới là những người được hưởng niềm vui thắng trận với kết quả chung cuộc 88-82.

Cantho Catfish lội ngược dòng cảm xúc trong ngày làm khách Ho Chi Minh City Wings - Ảnh 1.

Cantho Catfish lần thứ hai giành chiến thắng tại VBA 2022

Trận đấu mở đầu với thế trận khá đơn giản dành cho chủ nhà. Tiếng còi khai màn trận đấu chẳng khác nào thông báo cho màn dẫn trước đến từ Wings. Bộ đội ngoại binh của “Anh hai Đại bàng” tỏ ra quá nhanh quá nguy hiểm đối với hàng phòng ngự vốn dĩ khá chậm chạp nơi đội khách. Chẳng mấy khó khăn cho thầy trò HLV Erik Olson vươn lên dẫn với cách biệt trên 10 điểm.

Ngược lại với trận đấu trước đó gặp Saigon Heat, Devon Richard chấp nhận vai trò điều phối và nhường lại sân khấu cho người đồng đội Desean Parsons. Mục đích của điều này không gì khác ngoài mang đến sự tự tin cho chàng cầu thủ khoác áo số 13. Vốn là một người nhập cuộc không đủ nhanh nên Parsons rất cần được nhồi bóng nhiều, dứt điểm nhiều nhằm tìm được cảm giác tốt.

Cantho Catfish lội ngược dòng cảm xúc trong ngày làm khách Ho Chi Minh City Wings - Ảnh 2.

Desean Parsons bùng nổ với 41 điểm cho chủ nhà

Đây là lý do sự hiệu quả trong các pha ra tay đến từ Desean Parsons có sự khác biệt rõ rệt giữa hai nửa trận đấu. Thế nhưng khi khán giả nhà vẫn còn đang hoàn toàn tin tưởng vào một thắng lợi cho Wings nhằm đem về tấm vé Playoffs thứ hai tại VBA 2022, cơn ác mộng bắt đầu đổ ập xuống đầu họ. Cantho Catfish bất ngờ hồi sinh và giội gáo nước lạnh toát lên đầu chủ nhà.

Mọi thứ bắt đầu bằng việc các học trò dưới trướng HLV trưởng Erik Olson quá bất cẩn và không giữ được lỗi đồng đội tại hiệp 4. Qua đó dẫn đến việc họ mắc lỗi thứ 5 khi hiệp 4 còn tới hơn 4 phút. Chẳng dừng lại tại đây, các tình huống tấn công vội vàng nơi đội chủ sân Hồ Xuân Hương đã tạo ra vô số lỗ hổng cho Sang Đinh, Deangelo Hamilton cũng như Lê Khắc Đăng Khoa khai thác triệt để.

Cantho Catfish lội ngược dòng cảm xúc trong ngày làm khách Ho Chi Minh City Wings - Ảnh 3.

Khả năng phòng ngự yếu kém nơi chủ nhà bị các vị khách khai thác triệt để

Kể từ khi bị dẫn ngược thời điểm trận đấu còn hơn 5 phút, Ho Chi Minh City Wings thực sự chẳng còn là chính mình. Lối chơi rời rạc, dựa dẫm hoàn toàn ngoại binh của họ hoàn toàn sụp đổ khi ngay cả Desean Parsons lẫn Devon Richard đều chơi thiếu hiệu quả. Đoàn quân dưới trướng HLV Erik Olson chỉ biết tự trách chính mình khi cầm vàng lại để vàng rơi trong thời khắc nhạy cảm như vậy.

Trong khi đó, lượng khán giả ít ỏi những đầy nhiệt huyết của Cantho Catfish đã được hưởng niềm vui đầy xứng đáng. Họ được chứng kiến màn trình diễn đầy cảm xúc không biết bỏ cuộc đến từ tập thể tưởng như đã chẳng còn động lực thi đấu.

Cantho Catfish lội ngược dòng cảm xúc trong ngày làm khách Ho Chi Minh City Wings - Ảnh 4.

Cantho Catfish chiến đấu như chẳng còn ngày mai

Thông số hai đội sau trận đấu:

Cantho Catfish lội ngược dòng cảm xúc trong ngày làm khách Ho Chi Minh City Wings - Ảnh 5.

Cantho Catfish lội ngược dòng cảm xúc trong ngày làm khách Ho Chi Minh City Wings - Ảnh 6.

Ảnh: An Tô, Thành Đạt.

https://sport5.vn/cantho-catfish-loi-nguoc-dong-cam-xuc-trong-ngay-lam-khach-tai-san-nha-ho-chi-minh-city-wings-20220802220636816.htm