Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

"Hoàng tử sân băng" Yuzuru Hanyu đặt chân đến Bắc Kinh: "Olympic mùa đông 2022 giờ mới bắt đầu"

Thành Đạt , 14:09 07/02/2022 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Nhà vô địch trượt băng nghệ thuật Yuzuru Hanyu hạ cánh tại Bắc Kinh ngày 6/2 để chuẩn bị bước vào hành trình bảo vệ huy chương vàng Olympic mùa đông.

"Hoàng tử sân băng" Yuzuru Hanyu đã chính thức có mặt tại Bắc Kinh chiều 6/2 (theo giờ Việt Nam). Ngay lập tức anh đã gây ra cơn sốt khi ở 1 số quốc gia như Canada, Philippines,… từ khoá "Yuzu" đã leo lên top thịnh hành của nền tảng Twitter.

Một bộ phận người hâm mộ còn cho rằng, Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 chỉ thực sự bắt đầu khi Hanyu có mặt. Các trang mạng xã hội chính thức của Uỷ ban Olympic quốc tế cũng phải ngay lập tức cập nhật về ngôi sao số 1 của bộ môn trượt băng nghệ thuật. Cùng với huyền thoại trượt tuyết đương đại Shaun White của đoàn thể thao Mỹ, Hanyu là 1 trong 2 VĐV được chờ đợi nhất ở Thế vận hội mùa đông năm nay.

"Hoàng tử sân băng" Yuzuru Hanyu đặt chân đến Bắc Kinh: "Olympic mùa đông 2022 giờ mới bắt đầu" - Ảnh 1.

Yuzuru Hanyu hạ cánh xuống sân bay chiều 6/2 (Ảnh: chụp màn hình)

"Hoàng tử sân băng" Yuzuru Hanyu đặt chân đến Bắc Kinh: "Olympic mùa đông 2022 giờ mới bắt đầu" - Ảnh 2.

Twitter chính thức của Olympic cập nhật ngay sau khi Yuzuru Hanyu hạ cánh (Ảnh: chụp màn hình)

VĐV điển trai này đã giành HCV ở Sochi 2014 và bảo vệ thành công danh hiệu ở Pyeongchang 2018, trở thành người đầu tiên sau 66 năm bảo vệ thành công ngôi số 1 bộ môn trượt băng nghệ thuật của 1 kỳ Thế vận hội mùa đông. Ngoài ra anh còn là VĐV nam duy nhất hoàn tất cú Super Slam (vô địch ở 6 giải đấu quốc tế lớn nhất, từ cấp độ trẻ tới chuyên nghiệp). Từ năm 17 tuổi đến nay, mỗi năm anh đều phá ít nhất 1 kỷ lục điểm số thế giới.

"Hoàng tử sân băng" Yuzuru Hanyu đặt chân đến Bắc Kinh: "Olympic mùa đông 2022 giờ mới bắt đầu" - Ảnh 3.

Yuzuru Hanyu diễu hành sau chức vô địch Olympic Pyeongchang 2018 tại quê nhà Sendai (Ảnh: Getty)

Anh có lượng người hâm mộ khổng lồ trên khắp thế giới, đặc biệt là ở quê nhà Nhật Bản. Dịp năm mới 2022, rất nhiều lời chúc mong Hanyu thi đấu tốt đã xuất hiện tại các đền chùa khắp đảo quốc mặt trời mọc. Tại Việt Nam, chàng trai đến từ vùng đông bắc Nhật Bản cũng có lượng fan rất lớn. Giờ đây điều mà người hâm mộ mong chờ nhất chính là được thấy "hoàng tử" của mình bước ra sân băng.

Ngày mai 8/2, Yuzuru Hanyu sẽ bắt đầu hành trình giành lấy tấm HCV Olympic thứ 3 của mình với phần thi ngắn vào lúc 11h19 (giờ Việt Nam). Sau đó 2 ngày, anh sẽ tham gia phần thi tự do và kết thúc với buổi gala ngày 20/2.

https://sport5.vn/hoang-tu-san-bang-yuzuru-hanyu-dat-chan-den-bac-kinh-olympic-mua-dong-2022-gio-moi-bat-dau-20220207135643394.htm