Hoàng Đức: 'Văn Toàn không đáng nhận thẻ đỏ'

Bảo Bình , 08:30 28/12/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Tiền vệ Hoàng Đức cho rằng trọng tài chính đã nặng tay khi rút thẻ vàng thứ 2 khiến Văn Toàn rời sân sớm trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia tối ngày 27/12.

Tiền đạo Văn Toàn phải rời sân ở phút 32 sau tình huống va chạm với cầu thủ Dominic của Malaysia. Trọng tài Sato nhận định cầu thủ của Việt Nam phạm lỗi nguy hiểm nên đã rút thẻ vàng. Trước đó, tiền đạo sinh năm 1996 cũng đã phải nhận thẻ vàng vì phạm lỗi với Darren Lok để ngăn Malaysia phản công. Nói về việc đồng đội rời sân sớm, Hoàng Đức chia sẻ:

"Theo tôi nhận định Văn Toàn không đến nỗi phải nhận thẻ đỏ, nhưng sau tình huống diễn ra toàn đội đã cố gắng động viên nhau. Hết hiệp 1 HLV đã nhắc nhở, bước vào hiệp 2 chúng tôi đã có một trận đấu tốt".

Hoàng Đức: 'Văn Toàn không đáng nhận thẻ đỏ' - Ảnh 1.

Văn Toàn nhận thẻ đỏ (Ảnh: GN)

Ở trận đấu đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 3-0 trước Malaysia, trọng tài đã nhiều lần rút thẻ cảnh cáo các cầu thủ. Về điều này, Quế Ngọc Hải cho biết:

"Va chạm trong bóng đá là chuyện bình thường, không có tình huống nào nguy hiểm và bạo lực. Hai đội tuyển tôn trọng quyết định của trọng tài".

HLV Park Hang-seo cũng bày tỏ sự đáng tiếc khi Văn Toàn phải nhận thẻ đỏ, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc nói:

"Tôi không nghĩ Văn Toàn cố ý ở tình huống lĩnh thẻ thứ hai, khi cậu ấy vào bóng muộn với hậu vệ Malaysia. Thẻ đỏ này ảnh hưởng đến đội, nhưng tôi rất tiếc cho Văn Toàn, bản thân cậu ấy cũng rất tiếc và buồn nữa. Nhưng tôi cũng hy vọng đây là bài học để toàn đội không lặp lại ở các trận tiếp theo".

Khép lại trận đấu thứ 2 tại AFF Cup 2022, sáng sớm ngày 28/12 đội tuyển Việt Nam tiếp tục lên đường sang Singapore chuẩn bị cho trận đấu thứ 3 tại vòng bảng gặp đội chủ nhà ngày 30/12.