Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Hoàng Anh Gia Lai bị nhắc nhở phải nghiêm khắc với Công Phượng vì phản ứng trọng tài

GG , 12:30 05/05/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Sáng 5/5, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản gửi CLB Hoàng Anh Gia Lai về việc phải nhắc nhở Công Phượng, tránh tái diễn hành vi phản ứng không đúng mực với trọng tài.

Cụ thể, trong công văn, VPF yêu cầu HAGL tăng cường nhắc nhở, quán triệt thái độ, hành vi ứng xử trong khi thi đấu với toàn bộ các cầu thủ, thành viên ban huấn luyện. Trong đó, cá nhân Công Phượng phải được nhắc nhở nghiêm khắc, tránh tái diễn sự việc tương tự ở các vòng đấu tiếp theo

Phút 80 của trận đấu HAGL và Bình Dương (vòng 12), khi chủ nhà có cơ hội phản công, Công Phượng đã có va chạm mạnh với Anh Tài của Bình Dương. Nhận định đã có lỗi cao chân, trọng tài chính rút thẻ vàng phạt Công Phượng. Sau khi thấy trọng tài viết tên mình vào tấm thẻ ghi chú, tiền đạo của HAGL đã ngoảnh mặt quay đi và ném chai nước về phía sau. Hành động này tạo nên nhiều luồng tranh cãi. Trọng tài Viết Duẩn cũng gọi Công Phượng lại nhắc nhở.

Hoàng Anh Gia Lai bị nhắc nhở phải nghiêm khắc với Công Phượng vì phản ứng trọng tài  - Ảnh 1.

Tình huống khiến Công Phượng chịu nhiều chỉ trích

Sau vòng đấu, Ban tổ chức giải không gửi văn bản báo cáo sự việc này với Ban kỷ luật VFF, vì thế, Công Phượng không bị phạt nguội. Dù vậy, do nhận đủ 3 thẻ vàng, Công Phượng vẫn bị treo giò ở vòng 13.

Đây sẽ là bài học với Công Phượng nói riêng và các cầu thủ tại V.League nói chung. Mùa giải 2021, trọng tài được yêu cầu xử lý nghiêm khắc với các trường hợp phản ứng không đúng mực, đây là một trong những lý do khiến tổng số thẻ vàng mỗi vòng đấu đều ở mức khá cao.

Hoàng Anh Gia Lai bị nhắc nhở phải nghiêm khắc với Công Phượng vì phản ứng trọng tài  - Ảnh 2.

Công Phượng vắng mặt ở vòng 13 V.League 2021 (Ảnh: GN)