Ho Chi Minh City Wings "chính thức" chấm dứt chuỗi thua 11 trận trước Hanoi Buffaloes

Mây , 19:51 26/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Sau 11 trận đấu cuối cùng Ho Chi Minh City Wings cũng đã có thể rửa hận trước Hanoi Buffaloes với thắng lợi thuyết phục 94-89.

Ho Chi Minh City Wings lẫn Hanoi Buffaloes đều bước vào trận đấu sau khi vừa để thua trước đó. Tuy nhiên đại chiến tại VBA Premier Bubble Game 2021 còn mang nhiều ý nghĩa hơn việc lấy lại mạch thắng lợi. Hơn hết, đây là trận đấu mang tính chất danh dự cực cao. Và sau 40 phút đầy máu lửa, đại diện đến từ thành phố mang tên Bác đã giành chiến thắng với tỉ số 94-89.

Game 20: Hanoi Buffaloes chính thức bại trận trước Ho Chi Minh City Wings sau 6 mùa giải - Ảnh 1.

Thầy trò Erik Olsen giúp Ho Chi Minh City Wings giành chiến thắng trước Hanoi Buffaloes lần đầu từ 2016

Wings là những người nhập cuộc tốt hơn khi tỏ ra rất cháy trên mặt trận ném ba điểm. Lần lượt những Makinde London và Vincent Nguyễn đều mang đến hiệu quả tối đa từ những cú bắn phá tầm xa. Tuy nhiên chủ nhà không chỉ ném tốt, họ tổ chức tấn công cũng cực kỳ xuất sắc. Dưới sự chỉ đạo của đội trưởng Vincent Nguyễn, hàng công của Wings thi đấu cực mượt khiến ngay cả một nội binh như Tân Hải Đăng cũng đầy tự tin thực hiện euro step điệu đà ghi điểm trước mắt Mike Bell.

Trận đấu này có thể so sánh với trận chiến giữa hai kẻ khổng lồ. Cả Wings lẫn Buffaloes đều đang sở hữu hai trung phong số một tại giải nơi Makinde London và Mike Bell. “Bác” Bell vẫn có trận đấu hay như thường lệ với một double double 24 điểm, 18 rebounds. Tuy nhiên đồng nghiệp trẻ tuổi bên kia chiến tuyến cho thấy mình có phần nhỉnh hơn trong cuộc chiến này với 31 điểm, 14 rebounds cũng như đích thân block người tiền bối.

Game 20: Hanoi Buffaloes chính thức bại trận trước Ho Chi Minh City Wings sau 6 mùa giải - Ảnh 2.

Thầy trò Erik Olsen giúp Ho Chi Minh City Wings giành chiến thắng trước Hanoi Buffaloes lần đầu từ 2016

Dù có phần bị lấn lướt trong suốt chiều dài trận đấu thế nhưng Hanoi Buffaloes cho thấy tại sao “Anh Hai đại bàng” luôn là đối thủ ưa thích của mình. Sự kết hợp giữa Anthony Moody và Mike Bell đặt bảng rổ của Wings dưới báo động đỏ một cách thường trực bởi những miếng đánh yểm trợ tách của họ. Nhờ thế, đàn trâu xanh luôn giữ một khoảng cách rất gần hay thậm chí có thời điểm vươn lên dẫn trước.

Thế nhưng bước ngoặt của trận đấu lại đến chính từ Anthony Moody khi anh dính phải lỗi kỹ thuật tại hiệp thi đấu thứ hai. Sau tình huống bị phạm lỗi từ đằng sau, tay cầm bóng của Hanoi Buffaloes mất bình tĩnh và định ăn thua đủ với Trần Văn Trung. Tổ trọng tại sau khi xem lại băng hình đã không ngần ngại tặng cho cầu thủ số 3 một lỗi kỹ thuật.

Game 20: Hanoi Buffaloes chính thức bại trận trước Ho Chi Minh City Wings sau 6 mùa giải - Ảnh 3.

Đồng đội phải đẩy Anthony Moody ra khỏi cuộc tranh cãi

Chính điều này đã khiến hậu vệ cầm bóng chính của Buffaloes thi đấu với cái đầu cực nóng. Dù vẫn chơi khá tốt khi mang về 26 điểm cùng 8 kiến tạo thế nhưng chính anh đã khiến đội nhà đánh mất nhịp độ do những tình huống phạm lỗi không đáng có. HLV Eric Weissling đã có thời điểm tại hiệp bốn phải hét lên yêu cầu học trò phải ra băng ghế nghỉ nhằm lấy lại sự bình tĩnh. Tuy nhiên tại Moody cũng vẫn tỏ ra khó chịu và có những biểu hiện xấu xí.

Nhờ việc đội khách nao núng do nội bộ, các cầu thủ Wings thừa thắng xông lên và mang về chuỗi lên 10 điểm liên tiếp tại hiệp 4 nhằm kết liễu trận đấu bất chấp việc Makinde London cũng bị truất quyền thi đấu. Như vậy sau 11 thất bại liên tiếp, cuối cùng Ho Chi Minh City Wings cũng đã giành chiến thắng đầu tay trước Hanoi Buffaloes. Tuy nhiên, đây sẽ chỉ là kết quả được tính trong mùa giải 2021.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Game 20: Hanoi Buffaloes chính thức bại trận trước Ho Chi Minh City Wings sau 6 mùa giải - Ảnh 4.

Game 20: Hanoi Buffaloes chính thức bại trận trước Ho Chi Minh City Wings sau 6 mùa giải - Ảnh 5.

Ho Chi Minh City Wings có chiến thắng ngọt ngào trước Hanoi Buffaloes

Ảnh: Mây.