Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Vũ Tiến Thành lấy Arsenal mùa giải 2022 làm động lực đua top đầu

An Tô , 22:54 17/02/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Chiều 17/2, HLV Vũ Tiến Thành và học trò giành chiến thắng đầu tiên tại V.League 2023 trước CLB Bình Dương.

HLV Vũ Tiến Thành nói về chiến thắng và cách truyền động lực cho học trò hướng tới mục tiêu 8 đội dẫn đầu và tách nhóm tranh chức vô địch: "3 điểm này rất quan trọng. Trong những ngày qua chúng tôi truyền động lực. Arsenal cũng thua 3 trận đầu mùa 2021-22, kết thúc đạt tới 23 điểm sau 13 vòng đấu. Tôi lấy đó làm ví dụ cho các cầu thủ".

"Khi thua trận, người hâm mộ, truyền thông có quyền chê. Trong 3 trận qua chúng tôi không may mắn, đội hình cần làm quen với nhau. Trận này đã có sự kết nối tốt. Trận này, Mansaray khi đá tiền vệ tranh cướp không đạt yêu cầu của tôi. Tôi cần kinh nghiệm của Thanh Thắng, Hoàng Vũ Samson", HLV trưởng CLB TP.HCM cho biết thêm.

Lối đá của CLB TP.HCM trước Bình Dương có đôi nét giống cách đá của CLB Sài Gòn cũng dưới sự dẫn dắt của HLV gốc thành phố. Nói về điều này, HLV Vũ Tiến Thành chia sẻ: "Sau trận thua Nam Định và Hải Phòng, tôi nhận ra đội không thể áp dụng lối chơi áp đặt. Nên đội trở lại lối chơi như khi tôi từng áp dụng cho Sài Gòn, lối chơi thực dụng và chặt chẽ".

HLV Vũ Tiến Thành lấy Arsenal mùa giải 2022 làm động lực đua top đầu - Ảnh 1.

HLV Vũ Tiến Thành vui vẻ ăn mừng cùng chủ tịch đội sau trận thắng đầu tiên (Ảnh: An Tô)

Trong trận thắng 2-1 trước CLB Bình Dương, đội bóng của HLV Lư Đình Tuấn được hưởng penalty khi Tuấn Cảnh bị kéo vai bởi Huy Toàn trong khu cấm địa và Rimario rút ngắn cách biệt cuối hiệp 1.

"Pha va chạm chưa đủ để được hưởng phạt đền. Tôi nghĩ trọng tài nên xem lại. Tôi đứng gần đó, cả đội đều nhận định chưa đủ lực để có thể chịu phạt. Chúng tôi có phản ứng nhưng hoàn toàn tôn trọng trọng tài", HLV Vũ Tiến Thành nói.

Sau trận thắng đầu tiên tại V.League 2023, đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thanh sẽ có 7 tuần nghỉ ngơi trước khi giải đấu trở lại. Ông cho biết sẽ cố gắng giúp đội kết nối tốt hơn để đua top đầu. Hiện tại, CLB TP.HCM mới chỉ có 3 điểm sau 4 vòng đấu và đứng thứ 11 trên BXH V.League 2023.