Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Vũ Tiến Thành: 'Các đội V.League không có chuyện nhường điểm, do mọi người nghĩ vậy và dựng chuyện lên'

An Tô , 08:25 14/11/2022 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Chiều 13/11, CLB TP.HCM có trận hoà 0-0 khi đón tiếp CLB Viettel trên sân nhà ở vòng 25 V.League 2022. Trong phòng họp báo HLV CLB TP.HCM gửi gắm lời động viên đến các học trò cũ tại CLB Sài Gòn sau thất bại trước Nam Định ở trận đấu cùng giờ.

"Tôi rất buồn, khi hết hiệp 1, chúng tôi đã hỏi trợ lý kết quả và biết họ đang thua 0-3. Tôi biết trận đó rất khó. Tôi muốn gửi lời tới CLB Sài Gòn là đừng bỏ cuộc. CLB Thanh Hóa sẽ không có chuyện nhường Hà Tĩnh. Ở vị trí làm đội bóng thì không có chuyện nhường điểm, do mọi người hay nghĩ như thế và dựng chuyện.

CLB Sài Gòn nếu tiếp tục nỗ lực và quên trận Nam định vừa rồi đi. Sân Thiên Trường rất khó đá, rồi lãnh đạo đội bóng còn nợ lương thì rất khó. Cầu thủ Sài Gòn mất vị trí ngoại binh, vị trí của họ rất quan trọng. Sài Gòn FC về sân Thống Nhất, nếu họ đá tốt và Thanh Hóa vượt qua thì họ trụ hạng", HLV Vũ Tiến Thành gửi lời động viên đến các học trò cũ.

HLV Vũ Tiến Thành nói thêm: "Tôi cho rằng việc truyền động lực cho cầu thủ phải tốt hơn nữa. HLV Sài Gòn và các học trò của tôi không nên buông xuôi. Trong trận đấu điều gì cũng có thể xảy ra. Tôi hy vọng Sài Gòn trụ hạng".

HLV Vũ Tiến Thành: 'Các đội V.League không có chuyện nhường điểm, do mọi người nghĩ vậy và dựng chuyện lên' - Ảnh 1.

HLV Vũ Tiến Thành (Ảnh: An Tô)

HLV CLB TP.HCM nhận xét về trận hòa 0-0 trước Viettel: "Trận đấu này là trận chúng tôi đã chơi hay nhất thời gian qua. Chúng tôi chưa kiểm soát bóng tốt hơn Viettel. Khi chúng tôi trụ hạng thì tâm lý thoải mái hơn. Với lực lượng này chơi tốt thì chúng tôi trong top 5. Viettel thực tế đã phòng ngự tốt. Tiến Dũng và Thanh Bình là thành viên ĐTQG. Chúng tôi có nhiều tình huống tấn công, nhưng về chuyên môn thì rõ ràng Viettel vẫn trội hơn".

Ở mùa giải 2022, CLB TP.HCM còn một trận đấu cuối khi làm khách đến sân nhà CLB Bình Định ở vòng 26 và chuẩn bị hướng đến mùa giải mới. HLV Vũ Tiến Thành đã chia sẻ thêm về kế hoạch ở mùa giải 2023: "Lee Nguyễn đang có mùa giải chơi tốt nhất hơn khi ở HAGL và Bình Dương và dưới thời Polking. Khi mới về, tôi vẫn theo dõi Lee Nguyễn, tôi nghĩ rằng Lee là phương án tấn công tốt. Có các đường chuyền chết người, trong 2-3 trận gần đây, cậu ấy là người kiến tạo tốt nhất cho TP.HCM. Với phong độ này, chúng tôi muốn giữ Lee Nguyễn.

Chắc chắn tôi có những phương án khác. Tôi chỉ giữ 2/3 đội hình, mùa giải sắp tới rất khắc nghiệt. Chúng tôi phải tuyển chọn lực lượng để đạt mục tiêu. CLB TP.HCM là đội lớn, lực lượng có nền tảng, chúng tôi muốn vào top 3".

HLV Vũ Tiến Thành: 'Các đội V.League không có chuyện nhường điểm, do mọi người nghĩ vậy và dựng chuyện lên' - Ảnh 2.

CLB Viettel hòa 0-0 trong chuyến làm khách trên sân nhà CLB TP.HCM (Ảnh: An Tô)

Bên kia chiến tuyến, HLV CLB Viettel đánh giá về trận hòa 0-0 trước "Chiến hạm đỏ": "Chúng tôi lo lắng và áp lực ở trận đấu này. Chúng tôi vừa thua nên tinh thần cầu thủ bị ảnh hưởng và phán quyết của trọng tài. Động lực thi đấu của trận này không tốt cũng là điều dễ hiểu".

Và trong chuyến làm khách trên sân Thống Nhất chiều 13/11, CLB Viettel bất ngờ thiếu vắng thủ thành số một. Nói về vấn đề này, HLV Bae Ji-won giải thích: "2 cầu thủ Khắc Ngọc và Nguyên Mạnh đang thương thảo. Hợp đồng hợp đã hết từ tháng 11 nên trận này không được đăng ký".

Với kết quả hòa 0-0, CLB Viettel có 36 điểm và đứng thứ 4 trên BXH V.League 2022. CLB TP.HCM vươn lên vị trí thứ 9 bằng 25 điểm với Đà Nẵng nhưng hơn về hiệu số.

HLV Vũ Tiến Thành: 'Các đội V.League không có chuyện nhường điểm, do mọi người nghĩ vậy và dựng chuyện lên' - Ảnh 3.

BXH V.League 2022 sau vòng 25