Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV U23 Timor Leste tự tin cạnh tranh vé bán kết với U23 Việt Nam, U23 Indonesia

HIẾU LƯƠNG , 13:10 05/05/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

HLV Fabio Magrao có những phát biểu thẳng thắn ở cuộc họp báo trước vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 31 vào trưa 5/5.

U23 Timor Leste nằm cùng bảng A với hai đối thủ mạnh U23 Việt Nam và U23 Indonesia, được đánh giá là ứng viên vượt qua vòng bảng. Tuy nhiên, HLV Fabio Magrao không cho là như vậy.

"Tôi không nghĩ U23 Việt Nam và U23 Indonesia là hai đội mạnh nhất. Tôi cũng không chắc họ sẽ vượt qua vòng bảng", HLV Fabio Magrao nói.

"Bóng đá là phải nói trên sân đấu. Chúng tôi hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ. Trong 8 trận gần đây, chúng tôi đã gặp U23 Campuchia, Hàn Quốc, Philippines, Việt Nam,.. Chúng tôi chỉ thua duy nhất Hàn Quốc, hoà U23 Việt Nam trong 90 phút chính thức. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào thực lực các cầu thủ".

HLV U23 Timor Leste tự tin cạnh tranh vé bán kết với U23 Việt Nam, U23 Indonesia - Ảnh 1.

HLV Fabio Magrao không cho rằng U23 Việt Nam và U23 Indonesia là hai đội mạnh nhất bảng A (Ảnh: Hiếu Lương)

HLV người Brazil nhấn mạnh: "Chúng tôi có khả năng vào bán kết. Tôi ý thức được Việt Nam, Indonesia là đội mạnh nhưng tôi tin tưởng vào các cầu thủ. Mối quan ngại lớn nhất của tôi là thời gian phục hồi của cầu thủ.

Đội hình U23 Timor Leste vẫn giữ nguyên so với Giải U23 Đông Nam Á vừa qua. Cầu thủ của chúng tôi trẻ nhất ở bảng này. Chúng tôi đã tiến bộ rất nhiều, mong rằng các cầu thủ sẽ bứt phá trong những trận tiếp theo".

HLV trưởng U23 Timor Leste cho biết mọi thứ đều có thể xảy ra. Đồng thời, ông có góp ý về lịch thi đấu của môn bóng đá nam.

Ông Magrao nói: "Đối thủ lớn nhất của chúng tôi không phải U23 Việt Nam hay U23 Indonesia mà là thời gian. Tôi có góp ý về lịch trình thi đấu tại SEA Games 31 cần giãn ra, tập trung vào chất lượng trận đấu. Các cầu thủ cần có quãng nghỉ bởi nếu không làm như vậy thì bóng đá châu Á khó mà phát triển. Đây là lời góp ý chân thành của tôi".

Môn bóng đá nam SEA Games 31 diễn ra với tần suất 2 ngày/trận. Điều này khiến vấn đề hồi phục thể lực được chú trọng thay vì tập chiến thuật cho từng đối thủ.

"Chúng tôi đã dành cả năm để luyện tập cùng nhau. Đối thủ không chỉ các đội mạnh mà còn là thời gian, lịch thi đấu. Các cầu thủ không có nhiều thời gian để hồi phục sức khoẻ. Mật độ thi đấu 2 ngày/trận khiến tôi lo các cầu thủ không kịp hồi phục", HLV sinh năm 1977 nói.

"Nhiều người không tin rằng chúng tôi thi đấu tốt nhưng tôi hoàn toàn lạc quan vào khả năng của đội nhà ở giải năm nay".

Ngày mai (6/5), U23 Timor Leste có trận ra qua gặp U23 Philippines tại sân Việt Trì lúc 16h00. Sau đó, đội lần lượt gặp U23 Myanmar, U23 Indonesia và cuối cùng là U23 Việt Nam.

HLV U23 Myanmar: "Chúng tôi thoải mái vì không phải bảo vệ bất kỳ điều gì"

HLV Velizar Popov của U23 Myanmar phát biểu: "Tôi rất vui vì mọi người (phóng viên) còn nán lại ở đây. Lượt trả lời của tôi là cuối cùng, có thể nhiều người đã cảm thấy mệt mỏi.

Tôi cho rằng thời gian qua do dịch bệnh nên Myanmar không có giải đấu bóng đá. So với các đội khác cùng bảng, chúng tôi gặp nhiều bất lợi. Tuy nhiên, qua quá trình tập luyện, chúng tôi đã cải thiện nhiều về thể chất lẫn tinh thần. Tâm lý các cầu thủ rất thoải mái vì không phải bảo vệ bất kỳ điều gì. Chúng tôi ra sân với tinh thần thoải mái nhất có thể, dành sự tôn trọng để giành giật từng điểm số".

https://sport5.vn/hlv-u23-timor-leste-tu-tin-canh-tranh-ve-ban-ket-voi-u23-viet-nam-u23-indonesia-20220504224556629.htm