HLV tuyển UAE: Chúng tôi sẽ chơi đúng đẳng cấp cao của mình trước Việt Nam

HIẾU LƯƠNG (TỪ DUBAI, UAE) , 22:24 14/06/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Đội tuyển UAE tràn đầy tự tin sẽ đem đến khác biệt so với trận thua Việt Nam ở lượt đi vòng loại World Cup 2022.

HLV trưởng tuyển UAE Bert van Marwijk nói về sự chuẩn bị cho trận đấu gặp tuyển Việt Nam ở lượt đấu cuối vòng loại World Cup 2022: "Chúng tôi phải chơi đúng đẳng cấp cao của mình, tôi nghĩ là không có gì phải thay đổi so với các trận đấu trước cả, chúng tôi vẫn sẽ chơi như vậy mà thôi. Chúng tôi cố gắng chơi thứ bóng đá của mình. Tôi thích cầm bóng, chơi liên tục và đương nhiên muốn thắng. Đó là điều quan trọng nhất".
HLV tuyển UAE: Chúng tôi sẽ chơi đúng đẳng cấp cao của mình trước Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Bert van Marwijk cho biết sẽ dùng hết sức tấn công để ghi bàn thắng vào lưới tuyển Việt Nam. Tuy không thể nói trước sẽ ghi thật nhiều bàn như đối với các đối thủ trước (Indonesia, Malaysia,...) nhưng tuyển UAE sẽ cố gắng thể hiện đẳng cấp của mình khi gặp lại Việt Nam.

Ở lượt đi, tuyển UAE đã phải nhận thất bại 0-1 trước đoàn quân của HLV Park Hang-seo. Nhưng lượt về, đội chủ nhà UAE tự tin tạo nên khác biệt.

"Tôi nhớ lần đầu tiên ngồi đây, tôi nói mục tiêu là đi tới vòng loại cuối cùng, mục tiêu chiến thắng mọi trận. Trận này quan trọng, tôi biết phải làm gì. Trận ngày mai không dễ dàng. Lượt đi chúng tôi thua 0-1, chúng tôi đã không may mắn. Thua bàn không may mắn. Phải chơi với 10 người. Nếu so đội hình khi đó với bây giờ, cầu thủ giờ mạnh mẽ hơn. Tôi nghĩ đội giờ tốt hơn. Mai sẽ là trận đỉnh cao. Chúng tôi biết phải làm gì".

Ông Bert van Marwijk cho biết ông tạo ra những áp lực khiến các cầu thủ vào sân phải cố gắng hết mình. Tham dự họp báo cùng HLV trưởng, cầu thủ Ali Salmeen cũng đặt mục tiêu thắng tuyển Việt Nam.

HLV tuyển UAE: Chúng tôi sẽ chơi đúng đẳng cấp cao của mình trước Việt Nam - Ảnh 2.

Ali Salmeen khẳng định mục tiêu muốn thắng tuyển Việt Nam