Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV tuyển Trung Quốc muốn đá 200% với trước tuyển Việt Nam, báo chí kêu gọi gỡ thể diện

Thành Đạt , 11:07 28/01/2022 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Tuyển Trung Quốc về cơ bản đã không còn cơ hội giành vé World Cup 2022 sau trận thua 0-2 trước tuyển Nhật Bản, vì thế trận đấu với tuyển Việt Nam được xem như cơ hội gỡ thể diện cuối cùng.

Sau trận thua bạc nhược trước tuyển Nhật Bản, tuyển Trung Quốc dậm chân tại chỗ ở vị trí áp chót bảng B vòng loại 3 World Cup 2022 với 5 điểm. Về lý thuyết, cơ hội đi tiếp đã không còn. Nhưng trong buổi họp báo, HLV Li Xiaopeng vẫn tỏ rõ quyết tâm đánh bại tuyển Việt Nam.

"Chúng tôi sẽ làm mọi thứ và chơi với 200% khả năng trước đội tuyển Việt Nam", ông Li nói. 

Dù chỉ cầm bóng 37% và có đúng 2 cú sút trước tuyển Nhật Bản, nhưng chiến lược gia 46 tuổi vẫn cho rằng tuyển Trung Quốc đã chơi tốt. Ông nghĩ các học trò của ông đã thiếu may mắn và tỉ số thua 0-2 là điều bình thường do đội bóng của ông đang gặp nhiều khó khăn:

"Chúng tôi đã không có những trận đấu khởi động trong suốt một thời gian dài. Đội đã phải mất tới 20-30 phút để thích ứng với nhịp điệu trận đấu của đội Nhật Bản. Điều đó cũng khiến Nhật Bản gây nhiều khó khăn cho chúng tôi và việc bị dẫn 2 bàn khiến cơ hội của chúng tôi trở nên quá ít ỏi. Nếu may mắn chúng tôi đã có cơ hội. Nếu đối phương may mắn, chúng tôi đã thua đậm hơn".

HLV tuyển Trung Quốc muốn đá 200% với trước tuyển Việt Nam, báo chí kêu gọi gỡ thể diện - Ảnh 1.

HLV Li Xiaopeng trong trận tuyển Trung Quốc thua 0-2 tuyển Nhật Bản (Ảnh: CFA)

Tuyển Trung Quốc sẽ hành quân đến sân Mỹ Đình làm khách vào đúng dịp năm mới âm lịch. Đây là trận cầu quan trọng mang tính chất "khai xuân" và cũng là cơ hội có điểm khả quan nhất còn lại với cả 2 đội. Nhà báo Han Qiaoshen thì cho rằng đây là cơ hội để thầy trò HLV Li Xiaopeng gỡ lại thể diện. 

Chuyên trang thể thao của tờ Nhật báo nhân dân cũng kỳ vọng tuyển Trung Quốc sẽ thể hiện sự tiến bộ ở trận đấu ngày 1/2. Tờ báo này phân tích tuyển Trung Quốc đang gặp vấn đề do mới thay HLV và thiếu các cầu thủ nhập tịch. Chất lượng cầu thủ của họ cũng đang nằm quá xa với các đội top đầu châu lục. Vì vậy trận đấu với tuyển Việt Nam sẽ là khả thi nhất để có thêm điểm số.

"Chúng ta cần phải chấp nhận sự thật là tuyển Trung Quốc đã ngủ vùi quá lâu và đang trên con đường trỗi dậy. Hãy cùng đợi xem đội sẽ tiến bộ ra sao trong trận đấu đầu năm với tuyển Việt Nam", tờ báo này viết.

https://sport5.vn/hlv-tuyen-trung-quoc-muon-da-200-voi-truoc-tuyen-viet-nam-bao-chi-keu-goi-go-the-dien-20220128110220719.htm