HLV tuyển Thái Lan lý giải việc sút rất nhiều nhưng chỉ thắng nhẹ đội yếu nhất AFF Cup 2020

HIẾU LƯƠNG , 19:56 05/12/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Mano Polking cùng tuyển Thái Lan có chiến thắng đầu tiên tại AFF Cup 2020 khi đánh bại Timor Leste 2-0 vào chiều 5/12.

Pathompon và Supachok lần lượt ghi bàn cho tuyển Thái Lan ở phút 51 và 81. Tuyển Thái Lan kiểm soát bóng 76%, tung ra 24 cú sút nhưng chỉ ghi được 2 bàn thắng. Sau trận đấu, HLV Mano Polking đã lý giải cho chuyện này.

"Chúng tôi đối đầu với một đội chơi lùi sâu. Tôi phải chúc mừng HLV đối thủ vì tổ chức phòng ngự rất tốt. Các cầu thủ Timor Leste cũng có tinh thần chiến đấu rất tuyệt vời", HLV trưởng tuyển Thái Lan chia sẻ.

HLV tuyển Thái Lan lý giải việc có 24 cú sút nhưng chỉ ghi 2 bàn vào lưới Timor Leste - Ảnh 1.

HLV Mano Polking không lo lắng khi chỉ thắng 2-0 trước đối thủ yếu nhất giải Timor Leste (Ảnh: Changsuek)

"Chúng tôi tấn công rất nhiều, tạo ra rất nhiều cơ hội. Cả trận, chúng tôi dứt điểm 23, 24 lần và lẽ ra nên ghi bàn sớm hơn. Cần nhìn nhận rõ hơn là chúng tôi chỉ có 3-4 ngày tập trung tập luyện trước khi sang Singapore. Cả đội muốn chơi tốt hơn và tôi vẫn cảm thấy thoải mái khi đang có trong tay những cầu thủ tốt để đạt được mục tiêu".

HLV Mano Polking nói thêm: "Tôi hạnh phúc khi có 3 điểm. Đây là trận đầu, bước đi đầu thôi. Đội kiểm soát bóng tốt, tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn".

HLV người Đức thừa nhận đội bóng sử dụng nhiều đường tạt bóng trong trận đấu. Ở hiệp 1, ông cố gắng tận dụng những tình huống chạy cắt mặt của tiền đạo cắm nhưng không thành công. Sang hiệp 2, HLV người Thái Lan bắt đầu thay đổi.

"Ở hiệp 2, tôi tung thêm những cầu thủ sáng tạo vào sân để gia tăng tấn công ở 1/3 phần sân cuối của đối phương. Tôi tin các cầu thủ có thể làm tốt hơn, ghi bàn ngay từ hiệp 1 nhưng không bao giờ thất vọng với kết quả này. Tôi đơn giản là hạnh phúc khi có 3 điểm dù thắng bằng cách nào đi chăng nữa", HLV Mano Polking phát biểu.

Khi được hỏi liệu tuyển Thái Lan đá chưa tốt do đang thiếu những trụ cột như Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan, HLV Polking không phủ nhận.

Ông nói: "Không cần nói nhiều về "Messi Jay" (Chanathip) và Theerathon Bunamathan, họ là những cầu thủ giỏi nhất khu vực Đông Nam Á và đang thi đấu ở Nhật Bản. Họ chưa tham dự giải nhưng khi có mặt sẽ giúp tôi có thêm lựa chọn, chắc chắn đó là điều tốt hơn".

HLV tuyển Thái Lan lý giải việc có 24 cú sút nhưng chỉ ghi 2 bàn vào lưới Timor Leste - Ảnh 2.

Tuyển Thái Lan tiếp tục chiến thắng ở trận ra quân tại AFF Cup giống như những mùa giải trước (Ảnh: Changsuek)

HLV Polking cũng đưa ra đánh giá về các tiền đạo ở trận này gồm Teerasil Dangda, Adisak Kraisorn và Supachai Chaided. Trong đó, Dangda đeo băng đội trưởng nhưng không thể hiện được nhiều.

"Tôi không phán xét về cầu thủ của mình. Teerasil có nhiều kinh nghiệm, kiểm soát bóng tốt và có cơ hội trong hiệp 1. Teerasil trận này không ghi bàn nhưng tôi tin sẽ sớm khai hoả thôi", HLV Polking nói.

"Adisak Kraisorn thì không có nhiều thời gian thi đấu nhưng vẫn tỏ ra nguy hiểm trong vòng cấm. Supachai đang đạt phong độ cao, ghi nhiều bàn ở Buriram United. Đội tuyển Thái Lan đang có nhiều lựa chọn tốt và tôi hạnh phúc với điều này".