HLV trưởng tiết lộ chiến thuật của futsal Việt Nam tại World Cup 2021

AN TÔ , 22:57 01/06/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV trưởng Phạm Minh Giang đánh giá Brazil và CH Czech là 2 đội bóng mạnh nhất bảng. Futsal Việt Nam chỉ ngang tầm với đối thủ Panama.

Lễ bốc thăm chia bảng FIFA Futsal World Cup 2021 diễn ra lúc 22h00 tối 1/6 tại Zurich (Thụy Sĩ). Lá thăm may rủi đã đưa tuyển Việt Nam nằm ở bảng D cùng với các đối thủ Brazil, CH Czech và Panama. 

Nhận định về kết quả bốc thăm, HLV trưởng Phạm Minh Giang cho rằng đây là bảng đấu khó khăn với ông và các học trò. 

"Trong bảng D có Brazin và CH Czech mạnh nhất, chỉ có Panama là ngang tầm Việt Nam mình. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể lọt vào vòng 1/16 khi cố gắng giành hạng 3 với thành tích tốt nhất", HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam chia sẻ sau khi nhận kết quả bốc thăm từ khu cách ly tại TP.HCM. 

Đội tuyển futsal Việt Nam sau khi giành vé đi World Cup 2021 đã về nước vào 27/5. Toàn đội hiện đang cách ly 21 ngày tập trung tại một khách sạn ở TP.HCM. 

Tiết lộ về chiến thuật của futsal Việt Nam ở vòng chung kết World Cup diễn ra vào tháng 9 tới, HLV Phạm Minh Giang cho biết thêm: "Trước 2 đối thủ mạnh là Brazil và CH Czech, mình chơi phòng thủ phản công. Còn với Panama, cần phải xem xét lại vì đối thủ này là đội để mình tính toán điểm cạnh tranh vé vào vòng trong".

HLV trưởng tiết lộ chiến thuật của futsal Việt Nam tại World Cup 2021 - Ảnh 1.

HLV trưởng Phạm Minh Giang và các học trò đang phải cách ly 21 ngày trong phòng khách sạn, không được ra sân tập luyện (Ảnh: An Tô)

HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam cũng trấn an các học trò và người hâm mộ về kết quả bốc thăm chia bảng FIFA Futsal World Cup 2021: "Brazil là đối thủ mạnh, các đội bóng gặp họ đều rất lo lắng. Nhưng Giang nghĩ Việt Nam đã từng đá với Brazil vào năm 2013 và có chuyến tập huấn tại đó nên các cầu thủ sẽ bớt lo lắng hơn và tập trung vào trận đấu để chơi tốt hơn".

Để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng, dự kiến tháng 8/2021, ĐT futsal Việt Nam sẽ bắt đầu tập huấn tại Tây Ban Nha. Cả đoàn sẽ đi thẳng từ Tây Ban Nha đến Lithuania tham dự VCK Futsal World Cup 2021.

HLV trưởng tiết lộ chiến thuật của futsal Việt Nam tại World Cup 2021 - Ảnh 2.

Kết quả bốc thăm đưa Việt Nam vào bảng D tại Vòng chung kết Futsal World Cup 2021 (Ảnh chụp màn hình)

FIFA futsal World Cup sẽ diễn ra từ 12/9/2021 đến 3/10/2021. Đây là lần thứ 2 trong lịch sử, Futsal World Cup được tổ chức vào năm lẻ, sau kỳ World Cup diễn ra vào năm 1989.

Futsal World Cup 2021 sẽ được thi đấu tại 3 SVĐ là Avia Solutions Group Arena (Vilnius), Zalgiris Arena (Kaunas) và Svyturys Arena (Klaipeda).

Đây đều là những SVĐ có cơ sở hạ tầng tốt, có tuổi đời dưới 20 năm. Trong 3 SVĐ trên, Svyturys Arena được chọn là địa điểm diễn ra trận chung kết.

Bốc thăm VCK Futsal World Cup 2021: Đội tuyển Việt Nam lọt vào bảng khó