Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Rob Newson "nổi điên" với trọng tài trong trận thua thứ 5 liên tiếp tại VBA Premier Bubble Games 2021

20-10-2021 - 10:22 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Đối với những khó khăn phải đối mặt, HLV Rob Newson đã không thể giữ bình tình trong trận đấu giữa đội tuyển Quốc gia tại VBA Premier Bubble Games 2021.

Kể từ khi VBA Premier Bubbles Games 2021 được phát sóng lại, điều mà người hâm mộ nhìn thấy ở HLV Rob Newson chính là sự tận tâm cũng như hết mình trên cương vị thuyền trưởng của Nha Trang Dolphins. Trong cả 5 thất bại trước đó, vì nhiều lý do mà đội bóng phố biển gặp phải, HLV Rob Newson vẫn giữ được sự bình tĩnh, điềm đạm. Tuy nhiên trong trận đấu với tuyển Quốc gia, hình ảnh đó đã không còn.

HLV Rob Newson nổi điên trong trận đấu với tuyển Quốc gia

Cụ thể hơn ở trong hiệp đấu thứ 3 trong Game 17 thuộc khuôn khổ VBA Premier Bubble Games 2021, thời điểm Nha Trang Dolphins đang bị dẫn trước tới 23 điểm. Ở tình huống trên, Christopher Galbreath đã bị Phạm Đức Kiên có động tác phạm lỗi khi đang thực hiện tình huống phản công nhanh. 

Ở tình huống này, trọng tài đã thổi lỗi Đức Kiên nhưng theo HLV Rob, ông muốn một tình huống phản tinh thần thể thao cho hành động tới từ cầu thủ bên tuyển Quốc gia. Bản thân ông Rob Newson cũng có những lời qua tiếng lại với tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Sự gay gắt của HLV Rob đã khiến ông nhận một lỗi kỹ thuật. 

Với những người có mặt tại VBA-NTU Arena khi đó, đây là hình ảnh hiếm thấy tới từ vị HLV người Anh. Trước đó ở trong hiệp đấu thứ 2, sau một tình huống chạy bài sai của Phan Cao Tiến, HLV Rob Newson cũng có những chỉ trích gay gắt cho cậu học trò đang chạy trên sân.

Lần thể hiện cảm xúc hiếm hoi của HLV Rob Newson trước những tình huống bắt lỗi của trọng tài

Đối với giới chuyên môn, sự gay gắt tới mức "nổi điên" của HLV Rob Newson là điều có thể thông cảm. Trong bối cảnh phải tiếp nhận một đội bóng ngay trước thềm mùa giải, cùng với những cầu thủ không phải do chính mình lựa chọn, rõ ràng có những khó khăn riêng cho vị thuyền trưởng người Anh.

Ngoài ra, ở trong trận đấu này, HLV Rob Newson hẳn cũng đặt áp lực phải thắng cho bản thân ông bởi trước đó Nha Trang Dolphins đã có tới 4 trận thua liên tiếp. Trước đối thủ được đánh giá là có khả năng giành chiến thắng như tuyển Quốc gia, rõ ràng HLV Rob Newson cũng phải có những áp lực nhất định.

Tuy nhiên, với việc thiếu vắng ngoại binh Devin Harris, cùng một số cái tên như Tommy Huỳnh, Phú Hoàng và Ngọc Khánh cùng hạn chế về chiều sâu nơi hàng bench. Có thể thấy dù khát khao chiến thắng ra sao, thế nhưng yếu tố con người của đội bóng vẫn không đủ để HLV Rob Newson có được chiến thắng đầu tiên tại VBA Premier Bubble Games 2021.

Ở trong những trận đấu trước đó, HLV Rob Newson ngoài những tình huống hò hét các cầu thủ chạy theo chiến thuật thì ông thường xuyên tỏ ra khá đăm chiêu, đôi khi là một chút thẫn thờ

Ở trong trận đấu với tuyển Quốc gia, Nha Trang Dolphins tiếp tục phải sống dựa vào Christopher Galbreath (34 điểm) và Nguyễn Thành Đạt (24 điểm). Những cầu thủ còn lại không có ai ghi được trên 10 điểm, thậm chí còn 2 cái tên dù góp mặt trên băng ghế dự bị cũng không được HLV Rob Newson sử dụng.

Trong ngày tuyển Việt Nam thiếu vắng Tâm ĐinhRichard Nguyễn đã là người đứng lên gồng gánh hàng công thay thế vị trí người anh để lại. Cầu thủ sinh năm 1999 ghi được 32 điểm, 10 rebounds cùng 9 kiến tạo. Đây cũng là điểm số cá nhân cao nhất mà Richard Nguyễn có được sau 3 năm thi đấu tại VBA. Anh góp công lớn cho chiến thắng 92-80 của tuyển Quốc gia.

Ảnh: Huy Phạm.